HOTLINE: 0904 89 4444

Tới Làng Văn hoá - “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”
(Phương Nam Plus) - Ngày 17/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Tết Đinh Dậu 2017 và chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”...
Tố Oanh - / 09:12 05-01-2017
Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Chương trình dựng cây nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh để thờ kính thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, loại trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người; mong muốn cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam đón tết bình an, hạnh phúc với nhiều đổi mới hơn, nhiều thành đạt hơn tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Cây nêu được dựng tại quảng trường làng dân tộc II, khu các làng dân tộc, Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam từ 8h00- 9h00’ ngày 17/1/2017 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Bính Thân).Bà con dân tộc Mường Hoà Bình về tham dự Ngày hội Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn tết.
 

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2016 với chủ đề “Góp tình – Trao tết” được tổ chức tại các không gian: Quảng trường khu làng III, khu các làng dân tộc; sân sau Chính điện Chùa Khmer; nhà dân tộc Thái, dân tộc Mường… thuộc khu các làng dân tộc.

Các nghệ nhân đại diện 7 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Thái, Mường, Khơ Mú, Dao, Tày, Ê Đê, Khơ Mer) cùng các tăng ni, phật tử tại chùa Khơ Mer sẽ gói 2.000 bánh chưng và chuẩn bị khoảng 2.000 túi quà (một túi quà gồm hai bánh chưng, một hộp mứt Tết 5 kg gạo, các loại bánh, kẹo quần áo, sách vở…) tùy theo kết quả huy động tài trợ để trao cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Điện Biên.Thắm tình quân dân vì người nghèo ăn tết.

Tổ chức các hoạt động đón Tết Đinh Dậu cũng là dịp để giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chung tay đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp

Ban tổ chức dự kiến từ ngày 17-19/1/2017 sẽ tổ chức đoàn đi trao quà cho các đối tượng của chương trình tại các địa phương.

(Theo langvietonline.vn) 
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: