HOTLINE: 0904 89 4444

 • Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  23:55 25-09-2017
  Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Bên cạnh nhạc cụ gắn liền với đời sống tâm linh - được người K’ho xem như linh khí - vẫn còn có rất nhiều nhạc cụ được sử dụng trong sinh hoạt đời thường để nối kết cộng đồng, tâm giao, bày tỏ cõi lòng hay xua tan mệt nhọc giữa ngày lên nương, lên rẫy…
 • “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  Lâu nay chàng trai trẻ Pơ Loong Phước (22 tuổi, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) hết sức đam mê các nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Chính vì vậy khi Câu lạc bộ (CLB) dân ca dân vũ Tà Bhing được thành lập tháng 5 năm 2013, Phước đã rất thích thú và hào hứng tham gia.
 • Người Hrê đưa “khóc trâu” chạy tour du lịch
  Người Hrê đưa “khóc trâu” chạy tour du lịch
  Dưới chân đèo Viôlắc ở độ cao 1.000m so với mực nước biển, không khí trong lành, những bản làng dần hiện ra cả vùng đồi núi bao bọc quanh rừng thông cổ thụ, nơi ấy là huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi)...
 • Độc đáo điệu múa Sênh Tiền của đồng bào Mông ở Tuyên Quang
  14:13 23-08-2017
  Độc đáo điệu múa Sênh Tiền của đồng bào Mông ở Tuyên Quang
  Đi cùng với cuộc sống tất bật hàng ngày, Dân ca, dân vũ của người Mông là những bài hát, điệu múa do đồng bào dân tộc Mông sáng tác gắn với cuộc sống lao động sản xuất hàng ngày và đời sống tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Mông.
 • Đẩy mạnh giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Đẩy mạnh giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2021”.
 • Khám phá vùng đất thiêng của người Xê Đăng Tơ-đrá tại Kon Tum
  Khám phá vùng đất thiêng của người Xê Đăng Tơ-đrá tại Kon Tum
  Trong mỗi làng người Xê Đăng Tơ-đrá tại tỉnh Kon Tum có một vùng đất thiêng để tổ chức Lễ Bắn. Vùng đất này rộng khoảng 100 - 200 m2, được rào lại bằng tre, nứa theo diện tích khoanh tròn của cột gỗ.
 • Người phụ nữ dám thay đổi luật tục dù đã phạm 16 tội với luật làng
  14:59 31-07-2017
  Người phụ nữ dám thay đổi luật tục dù đã phạm 16 tội với luật làng
  Không biết chị đã phải trải qua biết bao nhiêu sóng gió cuộc đời, không biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống và sự nghiệt ngã đã vận vào cuộc đời chị, để rồi đến bây giờ chị dẫu không còn là Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Krông Pa (Gia Lai) nữa, nhưng sự tàn ác của thời gian vẫn chưa kịp xóa hết nét xuân sắc trên gương mặt của cô sơn nữ xuân sắc một thời. Chị là Ksor H’Đa.
 • Phát triển nghề đan lát của người Hrê ở An Lão
  Phát triển nghề đan lát của người Hrê ở An Lão
  Thủ công của người Hrê ở huyện miền núi An Lão (tỉnh Bình Định) gắn liền với sản xuất nông, lâm nghiệp, do đó những sản phẩm mà họ làm ra cũng để phục vụ cho chính nhu cầu của đời sống hàng ngày. Trong nhiều nghề truyền thống của người Hrê ở đây thì nghề đan lát là nghề thủ công có từ lâu đời của đồng bào.
 • Điện Biên: Giữ nghề làm khèn của đồng bào Mông
  Điện Biên: Giữ nghề làm khèn của đồng bào Mông
  Trong đời sống của cộng đồng người Mông, từ lâu cây khèn có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó mang giá trị văn hóa đặc trưng và đậm dấu ấn lịch sử.
 • Lễ bỏ mả - nghi lễ tâm linh của người Raglai
  11:00 29-07-2017
  Lễ bỏ mả - nghi lễ tâm linh của người Raglai
  Lễ bỏ mả là một nghi lễ tiêu biểu và quan trọng nhất trong hệ thống các nghi lễ truyền thống của người Raglai. Nó thể hiện một cách đầy đủ, đậm nét bản sắc văn hóa của tộc người này.
 • Vùng đất của những hủ tục rợn người
  Vùng đất của những hủ tục rợn người
  Bà con phải vào rừng tự dựng lều sinh con, nếu sinh đôi thì một đứa trẻ phải chết để cúng Yàng (trời), ăn thì phải ăn đồ sống… Những hủ tục rợn người ấy là của một tộc người nơi Đăk Glei hùng vĩ.
 • Lễ cúng Tổ nghề thuốc nam của người Vân Kiều
  Lễ cúng Tổ nghề thuốc nam của người Vân Kiều
  Sinh sống dọc đại ngàn Trường Sơn, từ nhiều đời nay, đồng bào Vân Kiều ở tỉnh Quảng Bình thường lấy lá cây trên rừng để làm thuốc chữa bệnh. Vì thế, cứ ba năm một lần, bà con lại tổ chức Lễ cúng Tổ nghề thuốc nam.