HOTLINE: 0904 89 4444

 • Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Bên cạnh nhạc cụ gắn liền với đời sống tâm linh - được người K’ho xem như linh khí - vẫn còn có rất nhiều nhạc cụ được sử dụng trong sinh hoạt đời thường để nối kết cộng đồng,......
 • “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  Lâu nay chàng trai trẻ Pơ Loong Phước (22 tuổi, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) hết sức đam mê các nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Chính vì vậy khi Câu lạc bộ (CLB) dân ca dân......
 • Những kiêng kỵ trong tập quán dựng nhà của người Giáy
  Những kiêng kỵ trong tập quán dựng nhà của người Giáy
  Đồng bào Giáy thường dựng làng ở nơi có nguồn nước, gần ruộng, ven núi tương đối bằng. Mỗi khi có người nơi khác đến ở, bà con làng sở tại thường rủ nhau đi đón, chuyển hộ nhà cửa,......
 • Bí ẩn thần vật “đá rồng” miền cao nguyên
  14:08 15-01-2018
  Bí ẩn thần vật “đá rồng” miền cao nguyên
  Một ngôi làng bình yên của người jrai giữa đại ngàn trường sơn còn chất chứa nhiều điều kỳ lạ, bởi nơi ấy còn giữ lại hai thần vật của người jrai với những bí ẩn của truyền thuyết còn ít được người biết tới.
 • Gương sáng cách mạng ở một gia đình người Ba Na
  Gương sáng cách mạng ở một gia đình người Ba Na
  Đó là gia đình cụ Nguyễn Hiếu (81 tuổi) và cụ Đinh Thị Thanh (82 tuổi, người Ba Na, ở làng M2, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định). Noi gương thế hệ trước, lớp con cháu của vợ chồng cụ tiếp tục hăng say công tác và đóng góp cho địa phương.
 • Quy hoạch Làng VH - DL các dân tộc Việt Nam
  Quy hoạch Làng VH - DL các dân tộc Việt Nam
  Văn phòng Chính phủ cho biết: Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 • “Ứng xử” với Mo Mường cần phải cẩn trọng
  17:00 08-01-2018
  “Ứng xử” với Mo Mường cần phải cẩn trọng
  Mo Mường là một di sản văn hóa đặc sắc, phản ánh nhân sinh quan, vũ trụ quan độc đáo của dân tộc Mường, hàm chứa nhiều ý nghĩa giáo dục đối với cộng đồng. Thế nhưng di sản văn hóa phi vật thể này đang đứng trước nguy cơ mai một do sự tác động của văn hóa thời kỳ công nghiệp hóa...
 • Làng Kon Măh giữ hồn chiêng
  Làng Kon Măh giữ hồn chiêng
  Sợ vốn văn hóa truyền thống của cha ông bị thất truyền, các nghệ nhân làng Kon Măh (xã Hà Tây, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã ngày đêm tâm huyết truyền dạy cồng chiêng cho lớp trẻ.
 • Chuyện về già làng của người Cor ở Quảng Ngãi
  Chuyện về già làng của người Cor ở Quảng Ngãi
  Già làng Hồ Minh Sơn (78 tuổi) người dân tộc Cor, thôn Trà Ót, xã Trà Tân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, là một trong những già làng uy tín của cả dân tộc Cor Trà Bồng, già được tỉnh Quảng Ngãi khen tặng “Những tấm gương bình dị mà cao quý năm 2017”.
 • Người đàn ông giữ báu vật của làng
  23:06 20-12-2017
  Người đàn ông giữ báu vật của làng
  Trên miền địa ngàn huyền thoại, khi mà những giá trị của đời sống tâm linh của người dân Ê Đê đang ngày mai một đi theo thời gian, thì vẫn có một người đàn ông ngày ngày lặng lẽ giữ những báu vật tinh thần của làng, “để một lúc nào đó lũ làng còn biết cái sợi dây nối với tổ tiên, với yang nữa!” như lời ông nói…
 • Yểm bùa của tộc người dưới chân đỉnh Yangly
  Yểm bùa của tộc người dưới chân đỉnh Yangly
  Đã từng yêu nhau nhưng về sau người con gái của lòng mình lại đi lấy người khác khiến cho trong lòng chàng trai vô cùng uất hận. Trong tâm tưởng của người đàn ông bị phụ tình này luôn tìm cách để trả thù “tình địch” của mình. Và rồi, trong ngày cô gái lên xe hoa, người đàn ông bị phụ tình đã dùng thứ bùa ngãi rùng rợn nhằm thực hiện kế hoạch hiểm độc mà mình đã đặt ra.
 • Biểu tượng con gà trống trong tang ca người Dao Tuyển
  Biểu tượng con gà trống trong tang ca người Dao Tuyển
  Biểu tượng (symbol) là một thuật ngữ được nhiều ngành khoa học, trong đó có ngành khoa học xã hội mà cụ thể là lĩnh vực nhân văn học, biểu tượng được sử dụng trong mỗi ngành khoa học lại mang những nội hàm khác nhau.
 • Lễ hội độc đáo của dân tộc Pà Thẻn
  15:38 14-11-2017
  Lễ hội độc đáo của dân tộc Pà Thẻn
  Hà Giang - mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc hội tụ 22 dân tộc anh em cùng chung sống với sự đa dạng về văn hóa. Đến với Hà Giang những ngày trung tuần của tháng 10 Âm lịch, du khách sẽ được thưởng thức, đắm mình cùng lễ hội "kéo chày" - một lễ hội độc đáo, nguyên sơ và huyền bí của dân tộc Pà Thẻn.
 • Người đi đầu
  Người đi đầu "xoá đói, giảm nghèo" ở làng Chan
  Cho đến bây giờ và mãi mãi về sau, bà con làng Chan thuộc xã Ia PNol (huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vẫn ghi nhận công lao của Rơ Ma Bơn - người đã có công rất lớn trong việc giúp dân làng thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc ở buôn làng.
 • Người hết lòng gìn giữ văn hóa Hmong
  Người hết lòng gìn giữ văn hóa Hmong
  Thấy những nét văn hóa của đồng bào Hmong bị cuốn đi trong cơn lốc “đô thị hóa”, nghệ nhân dân gian Thào Thị Chúa, dân tộc Hmong, ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) không khỏi đau lòng. Chính vì vậy mà gần chục năm nay, bà đã dành rất nhiều tâm huyết vào việc khôi phục những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Hmong ở Hà Giang.