HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chuyện kỳ thú ở bản Mông cao nhất Việt Nam, quanh năm đốt lửa, đắp chăn bông...
  Chuyện kỳ thú ở bản Mông cao nhất Việt Nam, quanh năm đốt lửa, đắp chăn bông...
  Nhiều anh em trong cánh phượt thủ lên Ngải Thầu Thượng, xã Ngải Thầu (huyện Bát Xát, Lào Cai) ngắm mây, bảo với tôi rằng đó là một trong số ít thôn cao nhất Việt Nam. Một ngày giáp tết, theo chân anh Lồ A Sính, Chủ tịch UBND xã Ngải Thầu lên thôn Ngả......
 • Tục cấp sắc của người Dao
  Tục cấp sắc của người Dao
  Đồng bào người Dao quan niệm, một người đàn ông nếu như chưa trải qua lễ cấp sắc thì dù già vẫn là trẻ con. Ngược lại, người đã qua cấp sắc thì dù ít tuổi vẫn được coi là trưởng thành và có thể tham gia nhiều việ......
 • Ông Chủ tịch UBND huyện tự biên soạn từ điển ngôn ngữ Cơ Tu
  Ông Chủ tịch UBND huyện tự biên soạn từ điển ngôn ngữ Cơ Tu
  Bh’riu Liếc không chỉ được biết đến là ông Chủ tịch UBND huyện đi bộ nhiều nhất nước. Ông còn là người đầu tiên đưa ra yêu cầu bắt buộc phải phổ cập tiếng Cơtu cho cán bộ, công chức người Kinh về đây làm nhiệm vụ. Cũng chính là người Cơtu đầu tiên vi......
Chuyện kỳ thú ở bản Mông cao nhất Việt Nam, quanh năm đốt lửa, đắp chăn bông...
Nhiều anh em trong cánh phượt thủ lên Ngải Thầu Thượng, xã Ngải Thầu (huyện Bát Xát, Lào Cai) ngắm mây, bảo với tôi rằng đó là một trong số ít thôn cao nhất Việ......
 • Chuyện kỳ thú ở bản Mông cao nhất Việt Nam, quanh năm đốt lửa, đắp chăn bông...
  15:40 16-01-2017
  Chuyện kỳ thú ở bản Mông cao nhất Việt Nam, quanh năm đốt lửa, đắp chăn bông...
  Nhiều anh em trong cánh phượt thủ lên Ngải Thầu Thượng, xã Ngải Thầu (huyện Bát Xát, Lào Cai) ngắm mây, bảo với tôi rằng đó là một trong số ít thôn cao nhất Việt Nam. Một ngày giáp tết, theo chân anh Lồ A Sính, Chủ tịch UBND xã Ngải Thầu lên thôn Ngải Thầu Thượng, tôi lần đầu tiên được nghe, được thấy...
 • Tết sớm ở miền biên viễn
  Tết sớm ở miền biên viễn
  Năm nay, các cộng đồng thiểu số Mông, Khơ mú và các điểm tái định cư thủy điện Hủa Na ở huyện Quế Phong (Nghệ An) đón Tết sớm hơn thường lệ. Sự kiện được chính quyền địa phương tổ chức, vì vậy đồng bào có được cái Tết no đủ, đầm ấm hơn.
 • Phụ nữ Mông thêu trang phục chuẩn bị đón Tết
  Phụ nữ Mông thêu trang phục chuẩn bị đón Tết
  Hiện nay, cái Tết của người Mông Nghệ An đã hòa vào Tết chung của toàn dân tộc và với cộng đồng này đây là ngày vui trọng đại, vì vậy việc ăn mặc sao cho đẹp cũng không thể xem nhẹ. Do đó, những ngày trước Tết là dịp bà con tranh thủ thêu thùa váy áo chuẩn bị đón Xuân.
 • Tiên phong bài trừ mê tín dị đoan
  10:32 12-01-2017
  Tiên phong bài trừ mê tín dị đoan
  Ở xã vùng sâu Đạ Tế, huyện Đam Rông, Lâm Đồng có gần 100% dân cư là đồng bà dân tộc Cờ Ho. Xuân đến, cũng là lúc những người dũng cảm trong buôn làng đi tuyên truyền bài trừ các hủ tục.
 • Tục đâm đuống của người Mường đất Tổ
  Tục đâm đuống của người Mường đất Tổ
  Đâm đuống hay chàm đuống là hình thức giã gạo nhưng là giã gạo trong lễ hội, có tính chất tổ chức và nghệ thuật của dân tộc Mường. Theo tiếng Mường, "đuống" là máng gõ để giã lúa và "chàm" là đâm. Đâm đuống thường được biểu diễn trong dịp tết, hội mùa, cưới xin hay dựng nhà.
 • Món ăn lam của người Pacô
  Món ăn lam của người Pacô
  Những ngày giáp Tết, mưa phùn giăng giăng trắng xóa, tôi ngồi trên chiếc xe ọc à ọc ạch vượt đèo Aco (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) mà lòng nao nức khi nghĩ lát nữa đây mình sẽ được ngồi bên bếp lửa ấm áp để cùng đồng bào Pacô chế biến món ăn truyền thống: món ăn lam...
 • Lễ cúng bến nước của người H’re
  10:16 11-01-2017
  Lễ cúng bến nước của người H’re
  Lễ cúng bến nước là hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang nhiều ý nghĩa tích cực trong đời sống tâm linh của người H’re. Phong tục này không chỉ đơn thuần là tín ngưỡng mà còn nâng cao ý thức của đồng bào dân tộc trong việc bảo vệ, giữ gìn nguồn nước buôn làng.
 • Giữ gìn và phát huy di sản nghề Dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi
  Giữ gìn và phát huy di sản nghề Dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi
  Với những giá trị độc đáo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa công nhận nghề dệt zèng (thổ cẩm) của đồng bào Tà Ôi ở tỉnh Thừa Thiên - Huế là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
 • Độc đáo tục chia nước của người Mày
  Độc đáo tục chia nước của người Mày
  Người Mày (dân tộc Chứt) có vỏn vẹn hơn 200 nhân khẩu (số liệu năm 2016), sống tại vùng rẻo cao biên giới thuộc 2 xã Dân Hóa, Trọng Hóa (tỉnh Quảng Bình).
 • Nét đẹp văn hóa dân tộc Thái ở Đắk R’măng
  07:49 10-01-2017
  Nét đẹp văn hóa dân tộc Thái ở Đắk R’măng
  Mặc dù vào Đắk Nông lập nghiệp đã lâu, nhưng gần 50 hộ đồng bào Thái đang sinh sống tại thôn 4, xã Đắk R’măng (Đắk Glong) vẫn luôn trân trọng, gìn giữ vốn văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
 • Vai trò của Thầy cúng trong việc bảo tồn văn hóa người Thái
  Vai trò của Thầy cúng trong việc bảo tồn văn hóa người Thái
  Người Thái trắng ở bản Pom Míu xã Mường Cang, Huyện Than Uyên, Tỉnh Lai Châu rất coi trọng thầy cúng. Bởi Thầy cúng là người có uy tín, hiểu biết về phong tục tập quán, tri thức tộc người và giữ trong mình những văn hóa truyền thống của cộng dân tộc.
 • Vì sao người Khơ mú thờ con chồn?
  Vì sao người Khơ mú thờ con chồn?
  Người Khơ mú có họ Moong không bao giờ ăn thịt con chồn, không những thế họ còn thờ phụng loài thú rừng này.