HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Một hoặc nhiều đôi trai gái cùng lúc ngủ giao lưu, họ không giới hạn về thời gian mà chỉ cần kết quả tìm hiểu nhau có thành vợ thành chồng hay không mà thôi. Nét đặc biệt trong phong tục này......
 • Độc đáo lễ cúng Thần rừng của người Nùng
  Độc đáo lễ cúng Thần rừng của người Nùng
  Cứ vào tháng 2 (âm lịch) hằng năm, tại khu rừng “cấm” của thôn Pố Lồ, xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, đồng bào dân tộc Nùng nơi đây lại tổ chức lễ cúng Thần rừng Mo Đổng......
 • Dòng họ
  Dòng họ "cử nhân" dân tộc Tày
  Đó là dòng họ Nguyễn của đồng bào dân tộc Tày, ở bản Đon Thài, xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Cả dòng họ có 170 người thì có đến 36 người có trình độ học vấn từ cao đẳng......
Những điều chưa biết về tộc người Mã Liềng
Đến bây giờ, người Mã Liềng vẫn quan niệm thần rừng là vị thần tối cao quyết định được mất của mùa rẫy hàng năm......
 • Những điều chưa biết về tộc người Mã Liềng
  14:54 18-04-2019
  Những điều chưa biết về tộc người Mã Liềng
  Đến bây giờ, người Mã Liềng vẫn quan niệm thần rừng là vị thần tối cao quyết định được mất của mùa rẫy hàng năm hay làm nhà phải có hai cầu thang và người chết phải đưa ra ngoài bằng cửa sổ...
 • Lắng đọng không gian văn hóa Cơ Tu
  Lắng đọng không gian văn hóa Cơ Tu
  Sáng 12-4, UBND H. Hòa Vang (Đà Nẵng) phối hợp với DNTN Suối Hoa (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú) tổ chức khai mạc Hội trại sáng tác điêu khắc tượng gỗ người Cơ Tu với sự tham dự của 16 nghệ nhân đến từ các huyện Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang (Quảng Nam) và H. Hòa Vang.
 • Tết cổ truyền của người Pacô
  Tết cổ truyền của người Pacô
  Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, khi những loài cây đã thay lá, hoa piêrpang nở trắng trên rừng cũng là lúc người dân Pa cô, Tà ôi, Pa hy, Cơ tu lại nô nức đón chào ngày hội lớn ada. Là tết cổ truyền, cho nên các dân tộc anh em đều có chung lễ hội này, tuy thời gian, ý nghĩa tổ chức giống nhau nhưng lại khác biệt ở quy trình, quy mô thực hiện. Nếu người Tà ôi, Cơ tu chỉ tổ chức trong phạm vi họ hàng, gia đình thì người Pa cô lại tổ chức trong cộng đồng.
 • Nghệ nhân Bàn Thị Vinh và những di sản văn hóa của người Dao Thanh Y
  13:46 08-04-2019
  Nghệ nhân Bàn Thị Vinh và những di sản văn hóa của người Dao Thanh Y
  Tâm huyết với những di sản văn hóa của người Dao Thanh Y, nghệ nhân Bàn Thị Vinh (sinh năm 1940, thôn 4, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) đã dành trọn tình yêu của mình cho việc giữ gìn và lưu truyền cho thế hệ mai sau.
 • Độc đáo thổ cẩm bản Lác
  Độc đáo thổ cẩm bản Lác
  Một trong những nét đặc sắc, hấp dẫn du khách của bản Lác, Mai Châu (Hòa Bình) chính là những sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống, đậm chất sáng tạo trên từng màu sắc hoa văn.
 • Làng văn hóa cổ nhất của người Ba Na
  Làng văn hóa cổ nhất của người Ba Na
  Nằm ven bờ sông Đăk Bla thơ mộng, làng Kon K’Tu thuộc xã Đăk Rơ Wa của người dân tộc Ba Na được xem là làng cổ nhất trên địa bàn thành phố Kon Tum hiện nay.
 • Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Thái
  13:35 03-04-2019
  Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Thái
  Theo quan niệm của người Thái thì thần núi, thần sông luôn là vị thần rất linh thiêng. Vì thế, vào đầu năm mới họ đều tổ chức lễ cúng, cầu cho năm mới mọi người dân đều có cuộc sống bình an, khỏe mạnh, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.
 • Để âm sắc
  Để âm sắc "con chiêng" ngân mãi
  Những ngày cuối tháng 3, về Di Linh, không gian càng khoáng đạt đến không cùng và mê hoặc lòng người đến thao thiết, bởi vời vợi của mây trôi, hương cà phê dìu dịu dâng đầy. Và hơn thế, âm sắc trầm hùng, vọng vang những “tiếng thở của chiêng” ngân rung, hòa vào từng sắc thái lời cúng, dập dìu cùng điệu dân vũ của đồng bào dân tộc K’Ho...
 • Kiếm củi để “bắt chồng” ở Giẻ Triêng
  Kiếm củi để “bắt chồng” ở Giẻ Triêng
  Theo quan niệm của người Giẻ Triêng thì đốn củi nhiều, đẹp, đều đồng nghĩa với việc sau này tình yêu đôi lứa của cô gái với chàng trai càng thêm sâu nặng.
 • 13:48 01-04-2019
  "Bản Sắc Nam Tây Nguyên" tỏa sáng
  Đây là chủ đề của Ngày hội Văn hóa, Thể thao các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ III - Bảo Lộc 2019 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 25/4 đến 26/4, tại Thành phố Bảo Lộc.
 • Khả năng thích ứng của người Thái trong phát triển bền vững
  Khả năng thích ứng của người Thái trong phát triển bền vững
  Người Thái được coi là dân tộc đa số của vùng Tây Bắc cũng như miền tây Thanh - Nghệ. Do là tộc người có số lượng dân số đông nhất so với các dân tộc thiểu số khác, nên bên cạnh tiếng Việt, tiếng Thái là ngôn ngữ giao tiếp chính của hai khu vực trên.
 • Bản sắc văn hoá Tày trong quá trình CNH, HĐH
  Bản sắc văn hoá Tày trong quá trình CNH, HĐH
  Ở nước ta hiện nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội nhưng cũng chứa đựng nhiều hạn chế. Làm thế nào để giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình CNH, HĐH, phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc như một sức mạnh nội sinh để phát triển là một vấn đề cần được nghiên cứu.