HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giấy bản, thương hiệu của người Nùng ở Cao Bằng
  Giấy bản, thương hiệu của người Nùng ở Cao Bằng
  Từ giáp Tết tới qua tiết Thanh minh là người Nùng ở xóm Dìa Trên (xã Quốc Dân, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) bước vào mùa cao điểm bán giấy bản. Người ở nhà làm có khi không đủ để bán......
 • Nét đặc trưng về trang phục của đồng bào Thổ
  Nét đặc trưng về trang phục của đồng bào Thổ
  Không cầu kỳ như trang phục của đồng bào Mông, Thái,… trang phục của đồng bào Thổ tương đối giản đơn, có nhiều nét vay mượn song cũng không khó để nhận biết ở một vài khác biệt......
 • Lễ hội Pơthi lớn của người Jrai Gia Lai
  Lễ hội Pơthi lớn của người Jrai Gia Lai
  Lễ hội Pơthi mặc dù là một lễ nghi tang ma, nhưng trên thực tế là một lễ hội lớn của người Jrai. Hơn thế nữa, lễ hội Pơthi còn biểu hiện cho những giá trị văn hoá đặc sắc, đặc biệt......
 • Lễ vào mùa của người Dao Ba Vì
  14:59 23-06-2018
  Lễ vào mùa của người Dao Ba Vì
  Sau tiết thanh minh, người Dao Ba Vì làm lễ vào mùa. Đây là một nghi lễ nông nghiệp rất quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu một vụ mùa mới, với niềm tin và hy vọng một năm mới bội thu, no ấm.
 • Góp phần quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Chăm
  Góp phần quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Chăm
  Tối 21/6, tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2018.
 • Lễ mừng sinh nhật của người Nùng Bắc Giang
  Lễ mừng sinh nhật của người Nùng Bắc Giang
  Lễ mừng sinh nhật của người Nùng ở Bắc Giang, tiếng Nùng là “Tày Khoăn”. Lễ này thường được tổ chức khi người được mừng sinh nhật đã lên “chức” ông bà, khi con cháu đã đề huề.
 • Mùa thốt nốt ở vùng Bảy núi
  15:58 20-06-2018
  Mùa thốt nốt ở vùng Bảy núi
  Những ngày này, đến các vùng nông thôn huyện Tịnh Biên, Tri Tôn (An Giang), nhìn trên ngọn cây thốt nốt rất dễ bắt gặp những người đi lấy nước thốt nốt để nấu đường. Người Khmer nơi đây coi cây thốt nốt là nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho họ nên ai nấy đều ra sức giữ gìn như một vật thiêng.
 • Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc
  Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc
  Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này.
 • Người phụ nữ Xa Phó duy nhất thổi thành thạo cây sáo mũi
  Người phụ nữ Xa Phó duy nhất thổi thành thạo cây sáo mũi
  Sáo là nhạc cụ phổ biến của nhiều dân tộc, nhưng có lẽ khó có cây sáo nào độc đáo như Sáo Cúc kẹ (còn gọi là Sáo mũi) của đồng bào Xa Phó. Nhạc cụ này sử dụng hơi mũi để tạo âm sắc. Mà giờ chỉ còn duy nhất một nữ nghệ nhân biết sử dụng hết công năng của cây sáo lạ này.
 • Duyên dáng điệu múa của người Giáy
  15:08 12-06-2018
  Duyên dáng điệu múa của người Giáy
  Đến mảnh đất biên cương Lào Cai, một trong những nét văn hóa đặc sắc khiến bao người say đắm là điệu múa của dân tộc Giáy.
 • Già A Blếch giữ hồn của buôn làng
  Già A Blếch giữ hồn của buôn làng
  Dù đã ở tuổi “thất thập cổ lai hi” nhưng già A Blếch (làng Kon Ktủh, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) vẫn miệt mài truyền dạy nghệ thuật đánh cồng chiêng và những điệu múa xoang cho thế hệ trẻ. Người dân trong làng gọi ông là “người giữ hồn của buôn làng”.
 • Tháng Ramadan ở làng Chăm
  Tháng Ramadan ở làng Chăm
  Tháng Ramadan là tháng linh thiêng của đồng bào Chăm với nhiều điểm nổi bật về văn hóa của cộng đồng Hồi giáo Islam trong tỉnh. Theo Hồi lịch, tháng 9 năm nay (tức tháng 5-2018 dương lịch) là Tháng Ramadan, bắt đầu vào tối 15-5 và kết thúc vào ngày 14-6.
 • Gìn giữ hát Then, đàn tính
  15:59 09-06-2018
  Gìn giữ hát Then, đàn tính
  Đến thôn văn hóa Trung Đô, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nơi có ngôi đền cổ kính thờ quốc công Vũ Văn Mật, chúng tôi được gặp nghệ nhân đàn tính người Tày Lâm Quang Cửa.
 • Người Chăm Bà La Môn mừng nhà mới
  Người Chăm Bà La Môn mừng nhà mới
  Ngày 4/6/2018, Người Chăm Bà La Môn - Ninh Thuận đã tổ chức tái hiện Lễ mừng nhà mới tại không gian làng dân tộc Chăm, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
 • 4 di sản văn hóa phi vật thể có nguy cơ mai một
  4 di sản văn hóa phi vật thể có nguy cơ mai một
  Theo rà soát của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, hiện trên địa bàn tỉnh có 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia có nguy cơ mai một cao, cần được truyền dạy, bảo vệ và phát huy di sản trong cộng đồng.