HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lễ tôn chức Bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Lễ tôn chức Bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Trong hệ thống chức sắc của người Chăm Bàlamôn, ngoài đội ngũ tăng lữ pashe còn có cả hệ thống chức sắc dân gian như thày kéo đàn kanhi, thày vỗ trống basanưng, thày bóng, bà bóng khu vực tôn giáo, bà bóng dòng tộc… Các chức sắc dân gian này đều phải......
 • Tết
  Tết "Sử Giề Pà" tạ ơn Thần trâu dẫn nước của người Bố Y
  Tết “Sử Giề Pà” được coi là tết cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn cho bản làng, là dịp để dành sự chăm sóc đặc biệt cho con trâu của gia đình.......
 • Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Một hoặc nhiều đôi trai gái cùng lúc ngủ giao lưu, họ không giới hạn về thời gian mà chỉ cần kết quả tìm hiểu nhau có thành vợ thành chồng hay không mà thôi. Nét đặc biệt trong phong tục này là họ chỉ tâm tình dưới đêm trăng chứ không bao giờ có nhữn......
Vai trò của người mẹ Xtieng trong việc giáo dục con cái
Người Xtiêng tại Thiện Hưng, Bù Đốp, Bình Phước là cộng đồng hình thành từ lâu đời và trải qua nhiều giai đoạn lịch sử. Người Xtiêng tại đây theo chế độ mẫu hệ,......
 • Vai trò của người mẹ Xtieng trong việc giáo dục con cái
  14:55 12-08-2019
  Vai trò của người mẹ Xtieng trong việc giáo dục con cái
  Người Xtiêng tại Thiện Hưng, Bù Đốp, Bình Phước là cộng đồng hình thành từ lâu đời và trải qua nhiều giai đoạn lịch sử. Người Xtiêng tại đây theo chế độ mẫu hệ, cư trú tại nhà vợ sau hôn nhân, vai trò của ông cậu rất quan trọng, con gái được thừa kế tài sản.
 • Lễ tôn chức Bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Lễ tôn chức Bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Trong hệ thống chức sắc của người Chăm Bàlamôn, ngoài đội ngũ tăng lữ pashe còn có cả hệ thống chức sắc dân gian như thày kéo đàn kanhi, thày vỗ trống basanưng, thày bóng, bà bóng khu vực tôn giáo, bà bóng dòng tộc… Các chức sắc dân gian này đều phải trải qua lễ tôn chức khá phức tạp, đặc biệt là lễ tôn chức bà bóng dòng tộc.
 • Chất thiêng trong nghệ thuật âm nhạc Chăm
  Chất thiêng trong nghệ thuật âm nhạc Chăm
  Người Chăm ở miền Trung Việt Nam có một nền văn hóa lâu đời, đa dạng, phong phú cả về tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập quán và các loại hình nghệ thuật. Trong đó, nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống của người Chăm là một giá trị văn hóa đặc sắc, cấu thành và làm nên sự nổi trội của nền văn hóa này.
 • Đặc sắc Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc năm 2019
  16:57 06-08-2019
  Đặc sắc Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc năm 2019
  Ngày 10/8, Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc 2019 sẽ chính thức khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cùng các món ăn đặc sản miền sơn cước.
 • Đặc sắc trong áng Mo Đẻ đất đẻ nước của người Mường
  Đặc sắc trong áng Mo Đẻ đất đẻ nước của người Mường
  Trong 54 dân tộc anh em cùng sinh sống trên đất nước Việt Nam, người Mường có số dân đông thứ nhì sau người Kinh và là dân tộc có nền văn hóa riêng rất giàu bản sắc. Một trong những biểu hiện của nền văn hóa đặc sắc ấy phải kể tới kho tàng mo Mường gắn với phong tục lễ tang.
 • Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số
  Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số
  Những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện một số giải pháp nhằm đưa trang phục truyền thống phổ biến hơn trong cuộc sống của đồng bào các dân tộc, nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
 • Bản sắc văn hóa Tày trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa
  14:57 25-07-2019
  Bản sắc văn hóa Tày trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa
  Ở nước ta hiện nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội nhưng cũng chứa đựng nhiều hạn chế.
 • Người Chơ ro với tục “ngủ mèo” trước hôn nhân
  Người Chơ ro với tục “ngủ mèo” trước hôn nhân
  Người Chơ ro cư trú đông ở tỉnh Đồng Nai, một số ít ở tỉnh Bình Thuận, Bình Dương và Bình Phước. Với người Chơ ro, “ngủ mèo” là một phong tục thể hiện sự phóng khoáng, tự do trong tình yêu nhưng vẫn đầy văn hóa, nhân văn.
 • Cô gái Tày mang cả
  Cô gái Tày mang cả "mùa xuân" bên mình
  Trang phục của người Tày không sặc sỡ, chỉ một sắc chàm. Vòng eo thắt dây xà tích càng tôn nét duyên dáng của người phụ nữ.
 • Độc đáo chiếc khăn đội đầu của người Si La
  17:00 15-07-2019
  Độc đáo chiếc khăn đội đầu của người Si La
  Đối với phụ nữ Si La chiếc khăn là biểu hiện của tình yêu, tình cảm vợ chồng son sắt, thủy chung và tình mẫu tử thiêng liêng…
 • Tục xăm mình làm đẹp kỳ lạ ở ngã ba Đông Dương
  Tục xăm mình làm đẹp kỳ lạ ở ngã ba Đông Dương
  Ở Việt Nam có một dân tộc từ hàng trăm năm nay đã nổi tiếng với tục xăm mình để thể hiện uy quyền và vẻ đẹp thẩm mỹ, đó là dân tộc B’râu ở thôn Đắk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.
 • Tết cổ truyền của người PaCô
  Tết cổ truyền của người PaCô
  Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, khi những loài cây đã thay lá, hoa piêrpang nở trắng trên rừng cũng là lúc người dân Pa cô, Tà ôi, Pa hy, Cơ tu lại nô nức đón chào ngày hội lớn ada.