HOTLINE: 0904 89 4444

 • Độc đáo nghề gốm cổ truyền của người M’Nông Rlăm
  Độc đáo nghề gốm cổ truyền của người M’Nông Rlăm
  Nghề gốm cổ truyền là nét đẹp độc đáo riêng biệt của người M’nông Rlăm, nghề gốm từng một thời hưng thịnh, tạo ra những vật dụng sinh hoạt cần thiết cho người dân nơi đây và nhiều......
 • Lễ ra đồng (pặt oong) của dân tộc Pu Péo ở Hà Giang
  Lễ ra đồng (pặt oong) của dân tộc Pu Péo ở Hà Giang
  Người Pu Péo sinh sống chủ yếu ở tỉnh Hà Giang. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đồng bào dân tộc Pu Péo sinh sống trên vùng Cao nguyên đá Hà Giang vẫn gìn giữ được nhiều phong tục tập......
 • Nét đẹp làng Chăm
  Nét đẹp làng Chăm
  Qua những làng Chăm ở An Giang, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi nét đẹp của những thánh đường uy nghi, những ngôi nhà sàn với kiến trúc độc đáo mà còn dễ dàng bắt gặp những cô gái Chăm......
 • Lễ cúng bến nước của người Jrai
  14:01 20-08-2018
  Lễ cúng bến nước của người Jrai
  Nước là một yếu tố không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Cũng như các dân tộc khác ở Tây Nguyên, người Jrai, khi chọn đất để lập làng thì điều đầu tiên người ta phải đi tìm nguồn nước để đảm bảo cho cuộc sống của dân làng.
 • Người lưu giữ những giá trị văn hóa Thái
  Người lưu giữ những giá trị văn hóa Thái
  Những người Thái đen sống trên cánh đồng Mường Lò không mấy người là không biết tới ông Lò Văn Biến, người bản Cang Nà, phường Trung Tâm, TX Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
 • Hơn 2.000 nghệ sỹ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III
  Hơn 2.000 nghệ sỹ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III
  Ngày hội Văn hóa các dân tộc Miền Trung Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/8/2018 tại Quảng Nam. Ngày hội có sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên, vận động viên đại diện cho 20 dân tộc đến từ 13 tỉnh, thành phố miền Trung.
 • Người vẽ tranh thờ cho người Dao vùng Tây Bắc
  23:16 16-08-2018
  Người vẽ tranh thờ cho người Dao vùng Tây Bắc
  Đến thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái ngược lên phía Tây theo hướng đi huyện Mù Cang Chải là địa bàn cư trú của bà con các dân tộc Thái, Tày, Dao...
 • Về đâu chiêng quý...
  Về đâu chiêng quý...
  Phải đến lần thứ 3, tôi mới được tận tay chạm vào bộ chiêng quý của gia đình bà Rơ Lan Blin (làng Gran, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai). 2 lần trước đến, bà Blin đều bận đi làm rẫy xa không ở nhà.
 • Di sản địa chất trong sử thi của người M’nông
  Di sản địa chất trong sử thi của người M’nông
  Với diện tích trải dài qua 6 huyện, thị xã, nên trong khu vực Công viên địa chất (CVĐC) núi lửa Krông Nô có rất nhiều điểm địa chất tiêu biểu liên quan đến các hoạt động địa chất, hình thành núi lửa.
 • Lo âm nhạc Chăm bị mai một
  15:35 16-08-2018
  Lo âm nhạc Chăm bị mai một
  Nhiều nhạc sĩ, nghệ nhân, các nhà quản lý về văn hóa có chung nhận định là hiện nay, điều kiện để thực hành âm nhạc Chăm ngày càng ít, lớp nghệ nhân Chăm "gạo cội" hầu hết đã già yếu.
 • Người “giữ hồn” văn hóa Mạ ở bon B’tong
  Người “giữ hồn” văn hóa Mạ ở bon B’tong
  Nghệ nhân K'Krong (dân tộc Mạ) ở bon B’Tong, xã Đắk Som (Đắk Glong) không chỉ biết đánh cồng chiêng mà còn biết chế tác, sử dụng được nhiều nhạc cụ dân tộc cũng như thuộc và kể được rất nhiều sử thi.
 • Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer
  Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer
  Các giá trị văn hóa (VH), đời sống, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer nếu được khai thác tốt, có thể trở thành những sản phẩm du lịch (DL) VH đặc trưng, hấp dẫn khách DL trong và ngoài nước đến với địa phương.
 • Giúp đồng bào giữ gìn nghề dệt thổ cẩm
  16:21 13-08-2018
  Giúp đồng bào giữ gìn nghề dệt thổ cẩm
  Dệt thổ cẩm là một nghề truyền thống của đồng bào các dân tộc M’nông, Mạ, Ê đê…Được sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất của chính quyền, cơ quan văn hóa, những năm gần đây, một số địa phương trong tỉnh đã tổ chức các lớp truyền dạy nghề dệt thổ cẩm, với các học viên là chị em tham gia, mang lại những dấu hiệu khả quan cho việc khôi phục nghề truyền thống của dân tộc.
 • Lễ mừng lúa mới của đồng bào Mạ
  Lễ mừng lúa mới của đồng bào Mạ
  Lễ mừng lúa mới là nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của người Mạ nhằm cầu mong hồn lúa, thần linh che chở và phù hộ cho lúa tốt, được mùa, dân làng ấm no, hạnh phúc. Lễ mừng lúa mới thường được tổ chức sau khi người dân thu hoạch xong lúa trên nương rẫy và đã cất vào kho.
 • Thêm 1 làng nghề dệt thổ cẩm được công nhận
  Thêm 1 làng nghề dệt thổ cẩm được công nhận
  Sáng 10/8, UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) đã tổ chức lễ công bố làng nghề thổ cẩm bản Cỏ Ngựu, xã Châu Thôn.