HOTLINE: 0904 89 4444

 • 20:44 16-12-2018
  "Kéo chày" - lễ hội độc đáo của dân tộc Pà Thẻn
  Hà Giang - mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc hội tụ 22 dân tộc anh em cùng chung sống với sự đa dạng về văn hóa. Đến với Hà Giang những ngày trung tuần của tháng 10 Âm lịch, du khách sẽ được thưởng thức, đắm mình cùng lễ hội "kéo chày" - một lễ hội độc đáo, nguyên sơ và huyền bí.
 • Về quê Vua lửa Tây Nguyên
  Về quê Vua lửa Tây Nguyên
  Từ trung tâm thành phố Pleiku, đi xuôi về hướng đông nam, vượt qua đèo Chư Sê, ta sẽ đến một vùng đất cực đẹp, một đồng bằng giữa cao nguyên hùng vĩ.
 • Chữ cổ của người Pà Thẻn
  Chữ cổ của người Pà Thẻn
  Dân tộc Pà Thẻn còn gọi là Pà Hưng, Mèo Lài, Mèo Hoa, Mèo Ðỏ, Bát Tiên tộc… với dân số có khoảng gần 4.000 nghìn người, sống chủ yếu ở 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Ngôn ngữ: Thuộc ngữ hệ Mông—Dao.
 • Ông Chủ tịch huyện tự biên soạn từ điển ngôn ngữ Cơ Tu
  16:20 10-12-2018
  Ông Chủ tịch huyện tự biên soạn từ điển ngôn ngữ Cơ Tu
  Bh’riu Liếc không chỉ được biết đến là ông chủ tịch huyện đi bộ nhiều nhất nước. Ông còn là người đầu tiên đưa ra yêu cầu bắt buộc phải phổ cập tiếng Cơtu cho cán bộ, công chức người Kinh về đây làm nhiệm vụ. cũng chính là người Cơtu đầu tiên viết sách về cách học tiếng Cơtu, điều mà trước đây chỉ có các nhà nghiên cứu ngôn ngữ từ miền xuôi lên mới làm được.
 • Phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm của người Chăm
  Phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm của người Chăm
  Trong hai ngày 8-9/12, tại Ninh Thuận, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm”.
 • Say đắm những vũ điệu của người Khơ Mú
  Say đắm những vũ điệu của người Khơ Mú
  Từ cuộc sống lao động và môi trường sống với những nét văn hóa đặc trưng, người Khơ Mú đã có những điệu múa điển hình như: Múa Cá lượn (Viêng ver guông), múa Ong eo (Tẹ Viêr Guông), Múa đuổi chim (Tẹ Kam Đặt Sim); múa cầu mùa (Te grơ); múa mừng nhà mới; múa dũ ống (tăng bu); múa tra hạt.
 • Văn nghệ dân gian tại Festival văn hóa Cồng chiêng
  10:28 03-12-2018
  Văn nghệ dân gian tại Festival văn hóa Cồng chiêng
  Trong khuôn khổ các hoạt động Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018, tối 1/12, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku (Gia Lai) diễn ra chương trình sinh hoạt văn nghệ dân gian diễn xướng sử thi và hát dân ca.
 • Giấy dó người Mông - phương thức gắn kết tâm linh
  Giấy dó người Mông - phương thức gắn kết tâm linh
  Giấy dó được đồng bào dân tộc Mông sử dụng trong các dịp đặc biệt như ma chay, ngày Tết, cúng tổ tiên, các nghi thức lễ tế… bởi bà con quan niệm đây không phải là loại giấy thông thường mà là phương thức để gắn kết giữa người sống và người đã khuất, nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn.
 • Người B’râu - tộc người giỏi nhiều thứ tiếng nhất Việt Nam
  Người B’râu - tộc người giỏi nhiều thứ tiếng nhất Việt Nam
  Người B’râu Thôn Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nằm sát ngã ba biên giới 3 nước Lào - Việt - Campuchia, ở đây có nhiều nét khác biệt về văn hoá so với các dân tộc khác trên cùng một địa bàn, một trong những nét đặc biệt của họ chính là việc tinh thạo nhiều thứ tiếng...
 • Lễ hội truyền thống của người M’nông Preh
  22:45 25-11-2018
  Lễ hội truyền thống của người M’nông Preh
  Lễ hội là sinh hoạt cộng đồng tiêu biểu, quy mô nhất của người M’nông Preh. Buôn Jarah những ngày tháng 3 rộn ràng trong mùa lễ hội. Không khí buôn làng làm thức tỉnh, bừng sáng trong tâm tưởng những ấp ủ, phô diễn hết vẻ đẹp hài hòa của đời sống, hướng đến tương lai.
 • Lễ bỏ mả trong đêm lửa giữa đại ngàn
  Lễ bỏ mả trong đêm lửa giữa đại ngàn
  Già làng Rơ Châm Ngói của Buôn Bầu (xã Ia Hdreh, huyện Krông Pa, Gia Lai) cứ thầm thì trong đêm Pơ thi (lễ bỏ mả) rằng đó không chỉ đơn thuần là việc chấm dứt sự sống của một con người cụ thể.
 • “Tình một đêm” giữa đại ngàn Trường Sơn
  “Tình một đêm” giữa đại ngàn Trường Sơn
  Đi sim là tục lệ yêu đương hết sức đẹp của người Pa Cô, Vân Kiều nơi đại ngàn Trường Sơn. Tiếc rằng, “đi sim” bây giờ không còn nguyên sơ như trước mà đang biến tướng chẳng khác tình một đêm giữa đại ngàn...