HOTLINE: 0904 89 4444

 • Dòng họ
  Dòng họ "cử nhân" dân tộc Tày
  Đó là dòng họ Nguyễn của đồng bào dân tộc Tày, ở bản Đon Thài, xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Cả dòng họ có 170 người thì có đến 36 người có trình độ học vấn từ cao đẳng......
 • Nguồn gốc lai lịch, dân tộc Thổ ở Nghệ An
  Nguồn gốc lai lịch, dân tộc Thổ ở Nghệ An
  Dân tộc Thổ là một trong những dân tộc chính sinh sống xen kẽ cùng hai dân tộc Kinh và Thái trong cộng đồng các dân tộc ở khu vực miền núi tây bắc Nghệ An với dân số khoảng 80.000 người sống......
 • Lễ hội truyền thống của người M’nông Preh
  Lễ hội truyền thống của người M’nông Preh
  Lễ hội là sinh hoạt cộng đồng tiêu biểu, quy mô nhất của người M’nông Preh. Buôn Jarah những ngày tháng 3 rộn ràng trong mùa lễ hội. Không khí buôn làng làm thức tỉnh, bừng sáng trong tâm tưởng......
 • Nhảy sạp lễ Khai Hạ người Thái ở Nghệ An
  21:29 15-02-2019
  Nhảy sạp lễ Khai Hạ người Thái ở Nghệ An
  Bắt đầu từ ngày mùng 7 tháng giêng hàng năm, bà con dân tộc người Thái ở xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An lại tưng bừng mở lễ Khai Hạ với các trò chơi dân gian độc đáo, đặc biệt là trò nhảy sạp đặc sắc không thể thiếu trong mỗi lần mở lễ.
 • Tết nguyên đán của người Tày, Nùng Cao Lộc, Lạng Sơn
  Tết nguyên đán của người Tày, Nùng Cao Lộc, Lạng Sơn
  Tết là dịp để con người cộng mệnh với tổ tiên, để gia đình, họ hàng và hàng xóm cộng cảm với nhau… Ngày tết con cháu dù đi xa cũng trở về nhà đón, chính điều này đã góp phần cố kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Lễ tôn chức bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Lễ tôn chức bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Trong hệ thống chức sắc của người Chăm Bàlamôn, ngoài đội ngũ tăng lữ pashe còn có cả hệ thống chức sắc dân gian như thày kéo đàn kanhi, thày vỗ trống basanưng, thày bóng, bà bóng khu vực tôn giáo, bà bóng dòng tộc… Các chức sắc dân gian này đều phải trải qua lễ tôn chức khá phức tạp, đặc biệt là lễ tôn chức bà bóng dòng tộc.
 • Khắp báo sao của người Thái Mường Lò
  16:09 12-02-2019
  Khắp báo sao của người Thái Mường Lò
  Khắp báo xao chỉ dành riêng cho các đôi trai gái chưa lập gia đình tìm hiểu nhau.
 • Huyền bí lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ Na Hang
  Huyền bí lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ Na Hang
  Cùng với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Đến với huyện Na Hang (Tuyên Quang) trong những ngày đầu xun này, du khách không chỉ được thăm quan khám phá vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được trải nghiệm và tìm hiểu về những phong tục, tập quán truyền thống của các dân tộc nơi đây, đặc biệt là tục nhảy lửa của người dân tộc Dao đỏ ở xã Đà Vị.
 • Độc đáo Lễ cấp sắc của người Dao Thanh Phán
  Độc đáo Lễ cấp sắc của người Dao Thanh Phán
  Với cộng đồng người Dao Thanh Phán ở huyện miền núi Hoành Bồ, Lễ cấp sắc (Lễ bàn cổ) là lễ quan trọng nhất.
 • Con Lợn trong đời sống tâm linh của đồng bào Thái
  09:54 28-01-2019
  Con Lợn trong đời sống tâm linh của đồng bào Thái
  Từ xa xưa, việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, trong đó có chăn nuôi lợn đã gắn liền với cuộc sống của đồng bào Thái...
 • Dòng họ
  Dòng họ "cử nhân" dân tộc Tày
  Đó là dòng họ Nguyễn của đồng bào dân tộc Tày, ở bản Đon Thài, xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Cả dòng họ có 170 người thì có đến 36 người có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên. Với những kết quả đạt được thật đáng tự hào đó, dòng họ Nguyễn của đồng bào dân tộc Tày ở bản Đon Thài được mọi người trong và ngoài xã gọi là dòng họ “cử nhân”.
 • Nguồn gốc lai lịch, dân tộc Thổ ở Nghệ An
  Nguồn gốc lai lịch, dân tộc Thổ ở Nghệ An
  Dân tộc Thổ là một trong những dân tộc chính sinh sống xen kẽ cùng hai dân tộc Kinh và Thái trong cộng đồng các dân tộc ở khu vực miền núi tây bắc Nghệ An với dân số khoảng 80.000 người sống tập trung chủ yếu tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ và thị xã Thái Hoà.
 • Lễ Cúng Trăng đêm rằm Khe Ka-đâk
  16:03 23-01-2019
  Lễ Cúng Trăng đêm rằm Khe Ka-đâk
  Theo các truyện trong kinh điển phật giáo và cổ tích Khmer, người ta lý giải rằng, Lễ hội cúng Trăng ra đời từ một câu chuyện nói về tiền kiếp của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đó là vào một đêm rằm trăng tròn, có một con thỏ phát nguyện muốn hiến thể xác của mình cho bất kỳ ai cần đến, để sớm hóa kiếp khác.
 • Dân ca của người Lô Lô
  Dân ca của người Lô Lô
  Văn hoá chính là nền tảng để xây dựng một xã hội phát triển toàn diện. Là một quốc gia có 54 dân tộc cư trú ở mọi miền đất nước, với cội nguồn lịch sử, tiếng nói, chữ viết, phong tục tập quán mang những đặc trưng khác nhau nên đời sống văn hoá nói chung cũng rất đa dạng.
 • Nỗ lực giữ gìn văn hóa truyền thống người Cil
  Nỗ lực giữ gìn văn hóa truyền thống người Cil
  Các già làng luôn được ví như cây đại thụ của núi rừng Tây Nguyên, là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là nhịp cầu gắn kết bà con trong vùng cùng chung tay góp sức bảo tồn và phát huy nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình trong cuộc sống đương đại. Kră Jăn Ha Nhang cũng vậy, trong suốt thời gian dài luôn là người đi trước để làng nước theo sau.