HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ có một lần
  Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ có một lần
  Bắt nguồn từ một câu chuyện tình lãng mạn đầy tính nhân văn, chợ tình Khâu Vai có nét đặc sắc, độc đáo riêng. Trước kia chợ tình Khâu Vai thuần túy chỉ là nơi hò hẹn, tìm hiều, trải lòng của nam nữ với nhau, còn hôm nay chợ mang thêm cái không khí tấ......
 • “Ngôi nhà chung” với ”Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
  “Ngôi nhà chung” với ”Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
  Từ năm 2009 đến nay cứ mỗi dịp ngày 19/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức các......
 • Chiềng và Xiềng có nghĩa gì trong địa danh vùng người Thái
  Chiềng và Xiềng có nghĩa gì trong địa danh vùng người Thái
  Đến vùng người Thái, ta thường thấy những tên xã, tên mường được đặt bắt đầu bằng chữ Chiềng, như Chiềng Mai, Chiềng Chung, Chiềng Pấc… Cũng có nơi gọi là Xiềng. Chữ Chiềng và Xiềng có ý nghĩa như thế nào?......
Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê
Múa Chim Grứ (chim đại bàng) là một trong những điệu múa phổ biến trong các lễ hội lớn hay trong nghi lễ cúng Yàng, cầu khấn các thần linh mà người Ê Đê coi là ......
 • Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê
  11:16 25-04-2017
  Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê
  Múa Chim Grứ (chim đại bàng) là một trong những điệu múa phổ biến trong các lễ hội lớn hay trong nghi lễ cúng Yàng, cầu khấn các thần linh mà người Ê Đê coi là thần hộ mệnh cho con người. Đặc biệt trong lễ bỏ mả (lui msát), thông qua động tác múa thể hiện lời chào từ biệt của người còn sống đối với người đã đi về cõi ông bà tổ tiên.
 • Tái hiện lễ bốc Mó của đồng bào Thổ
  Tái hiện lễ bốc Mó của đồng bào Thổ
  Trong chuỗi các hoạt động tháng 4 với chủ đề: “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sáng 24/4 tại tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) lễ bốc Mó của dân tộc Thổ đã được tái hiện một cách sinh động.
 • Cây lanh - biểu tượng văn hoá người Mông
  Cây lanh - biểu tượng văn hoá người Mông
  Truyền thống trồng cây lanh là một truyền thống tốt đẹp gắn với người Mông từ bao đời nay, việc sử dụng các sản phẩm từ lanh được phản ánh trên nhiều phương diện, trong đó có ở các lĩnh vực sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như: Ăn, mặc, ở... đến tôn giáo tín ngưỡng, văn hóa dân gian, lễ hội truyền thống và phong tục tập quán.
 • Đã là thầy Then, hàng năm phải làm Pang then
  10:53 21-04-2017
  Đã là thầy Then, hàng năm phải làm Pang then
  Then được coi là điệu hát của thần tiên truyền lại. Then được hát trong hầu hết các nghi lễ với nhiều đường Then khác nhau tùy thuộc vào mục đích của lễ cúng, nhưng đều là gửi lời cầu khấn đến nhà Trời. Ở xã Xuân Giang, cộng đồng người Tày trắng năm nào cũng tổ chức Pang then và nghi lễ này rất được coi trọng.
 • Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ có một lần
  Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ có một lần
  Bắt nguồn từ một câu chuyện tình lãng mạn đầy tính nhân văn, chợ tình Khâu Vai có nét đặc sắc, độc đáo riêng. Trước kia chợ tình Khâu Vai thuần túy chỉ là nơi hò hẹn, tìm hiều, trải lòng của nam nữ với nhau, còn hôm nay chợ mang thêm cái không khí tất bật, náo nhiệt của một phiên chợ vùng cao, nhưng đâu đó người ta vẫn nhận ra được những ánh mắt kiếm tìm bạn tình trong văng vẳng tiếng kèn lá tỏ tình, than vãn của chàng trai với người tình của mình…
 • Người cuối cùng mang họ A Ngang
  Người cuối cùng mang họ A Ngang
  A Ngang nghĩa là không biết sợ, nhưng có lẽ thời gian ngắn nữa thôi tên dòng họ này của người Tà Ôi giữa đại ngàn Trường Sơn sẽ lùi vào dĩ vãng. Đơn giản, bây giờ chỉ còn duy nhất một người mang họ A Ngang.
 • “Ngôi nhà chung” với ”Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
  08:55 15-04-2017
  “Ngôi nhà chung” với ”Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
  Từ năm 2009 đến nay cứ mỗi dịp ngày 19/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) - “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
 • Chiềng và Xiềng có nghĩa gì trong địa danh vùng người Thái
  Chiềng và Xiềng có nghĩa gì trong địa danh vùng người Thái
  Đến vùng người Thái, ta thường thấy những tên xã, tên mường được đặt bắt đầu bằng chữ Chiềng, như Chiềng Mai, Chiềng Chung, Chiềng Pấc… Cũng có nơi gọi là Xiềng. Chữ Chiềng và Xiềng có ý nghĩa như thế nào?
 • Tục cưới xin của người Thái trắng ở Mộc Châu
  Tục cưới xin của người Thái trắng ở Mộc Châu
  Chú rể mới người Thái trắng ở Mộc Châu phải mang theo chiếc gối để ngủ ở nhà vợ trong thời gian làm rể. Và phải mất nhiều sính lễ, chú rể mới rước được cô dâu về nhà mình.
 • Độc đáo phiên chợ rằm tháng 3 của người Nguồn
  11:11 11-04-2017
  Độc đáo phiên chợ rằm tháng 3 của người Nguồn
  Đến chợ rằm, không đơn thuần để trao đổi hàng hóa mà còn là dịp tìm về những nét đẹp dân dã từ xa xưa của người Nguồn (Minh Hóa, Quảng Bình).
 • Vòng đời người Mường gắn với tiếng chiêng
  Vòng đời người Mường gắn với tiếng chiêng
  Chiêng Mường định giá giàu - nghèo; là của hồi môn quý giá bố mẹ tặng con gái ngày cưới. Chiêng dẫn hồn người chết về trời…


 • Ðộc đáo lễ “Nhặn sanh nhột” của người Dao đỏ
  Ðộc đáo lễ “Nhặn sanh nhột” của người Dao đỏ
  “Nhặn sanh nhột” có nghĩa là mừng sinh nhật, đây là một phong tục đẹp của người Dao đỏ, mang ý nghĩa nhân văn. Trong mỗi gia đình, khi bố hoặc mẹ trên 50 tuổi sẽ được con cháu tổ chức lễ này để cầu sức khoẻ, bình an.