HOTLINE: 0904 89 4444

 • Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Bên cạnh nhạc cụ gắn liền với đời sống tâm linh - được người K’ho xem như linh khí - vẫn còn có rất nhiều nhạc cụ được sử dụng trong sinh hoạt đời thường để nối kết cộng đồng,......
 • “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  Lâu nay chàng trai trẻ Pơ Loong Phước (22 tuổi, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) hết sức đam mê các nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Chính vì vậy khi Câu lạc bộ (CLB) dân ca dân......
 • Những kiêng kỵ trong tập quán dựng nhà của người Giáy
  Những kiêng kỵ trong tập quán dựng nhà của người Giáy
  Đồng bào Giáy thường dựng làng ở nơi có nguồn nước, gần ruộng, ven núi tương đối bằng. Mỗi khi có người nơi khác đến ở, bà con làng sở tại thường rủ nhau đi đón, chuyển hộ nhà cửa,......
 • Yểm bùa của tộc người dưới chân đỉnh Yangly
  16:19 20-11-2017
  Yểm bùa của tộc người dưới chân đỉnh Yangly
  Đã từng yêu nhau nhưng về sau người con gái của lòng mình lại đi lấy người khác khiến cho trong lòng chàng trai vô cùng uất hận. Trong tâm tưởng của người đàn ông bị phụ tình này luôn tìm cách để trả thù “tình địch” của mình. Và rồi, trong ngày cô gái lên xe hoa, người đàn ông bị phụ tình đã dùng thứ bùa ngãi rùng rợn nhằm thực hiện kế hoạch hiểm độc mà mình đã đặt ra.
 • Biểu tượng con gà trống trong tang ca người Dao Tuyển
  Biểu tượng con gà trống trong tang ca người Dao Tuyển
  Biểu tượng (symbol) là một thuật ngữ được nhiều ngành khoa học, trong đó có ngành khoa học xã hội mà cụ thể là lĩnh vực nhân văn học, biểu tượng được sử dụng trong mỗi ngành khoa học lại mang những nội hàm khác nhau.
 • Lễ hội độc đáo của dân tộc Pà Thẻn
  Lễ hội độc đáo của dân tộc Pà Thẻn
  Hà Giang - mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc hội tụ 22 dân tộc anh em cùng chung sống với sự đa dạng về văn hóa. Đến với Hà Giang những ngày trung tuần của tháng 10 Âm lịch, du khách sẽ được thưởng thức, đắm mình cùng lễ hội "kéo chày" - một lễ hội độc đáo, nguyên sơ và huyền bí của dân tộc Pà Thẻn.
 • Người đi đầu
  14:40 08-11-2017
  Người đi đầu "xoá đói, giảm nghèo" ở làng Chan
  Cho đến bây giờ và mãi mãi về sau, bà con làng Chan thuộc xã Ia PNol (huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vẫn ghi nhận công lao của Rơ Ma Bơn - người đã có công rất lớn trong việc giúp dân làng thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc ở buôn làng.
 • Người hết lòng gìn giữ văn hóa Hmong
  Người hết lòng gìn giữ văn hóa Hmong
  Thấy những nét văn hóa của đồng bào Hmong bị cuốn đi trong cơn lốc “đô thị hóa”, nghệ nhân dân gian Thào Thị Chúa, dân tộc Hmong, ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) không khỏi đau lòng. Chính vì vậy mà gần chục năm nay, bà đã dành rất nhiều tâm huyết vào việc khôi phục những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Hmong ở Hà Giang.
 • Kể chuyện bị trừng phạt về chiếc ché cổ linh thiêng
  Kể chuyện bị trừng phạt về chiếc ché cổ linh thiêng
  Với người Xê Đăng nơi núi rừng Kon Tum, việc giữ gìn chiêng ché là một công việc thiêng liêng còn hơn cả gìn giữ mạng sống và tài sản của mình, bởi đó là Linh hồn của núi của làng, bổn mạng của người chết lẫn người sống. Nhiều câu chuyện về phá chiêng ché cổ bị thần linh trùng phạt được kể lại khiến câu chuyện đêm miền rừng càng thêm huyễn hoặc…
 • Độc đáo lễ cưới dân tộc thiểu số Chăm H’Roi
  23:17 20-10-2017
  Độc đáo lễ cưới dân tộc thiểu số Chăm H’Roi
  Trai gái dân tộc thiểu số Chăm H’Roi ở làng Suối Mây (thị trấn Vân Canh, Vân Canh, Bình Định), trước khi trở thành vợ cũng được hợp thức hóa bằng một lễ cưới đậm bản sắc văn hóa cổ truyền. Tuy nhiên, điều thú vị nằm ở chỗ sau đám cưới, đến ngày thứ tư cô dâu và chú rể mới được… “động phòng hoa chúc”.
 • Sắc màu mường Động
  Sắc màu mường Động
  Hoà Bình xưa vốn rất nổi tiếng với bốn xứ mường: “Nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động”. Mường Bi thuộc vùng đất Tân Lạc; mường Vang thuộc vùng đất Lạc Sơn; mường Thàng thuộc vùng đất Cao Phong, Kỳ Sơn; mường Động thuộc vùng đất Kim Bôi.
 • Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Bên cạnh nhạc cụ gắn liền với đời sống tâm linh - được người K’ho xem như linh khí - vẫn còn có rất nhiều nhạc cụ được sử dụng trong sinh hoạt đời thường để nối kết cộng đồng, tâm giao, bày tỏ cõi lòng hay xua tan mệt nhọc giữa ngày lên nương, lên rẫy…
 • “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  03:27 25-09-2017
  “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  Lâu nay chàng trai trẻ Pơ Loong Phước (22 tuổi, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) hết sức đam mê các nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Chính vì vậy khi Câu lạc bộ (CLB) dân ca dân vũ Tà Bhing được thành lập tháng 5 năm 2013, Phước đã rất thích thú và hào hứng tham gia.
 • Người Hrê đưa “khóc trâu” chạy tour du lịch
  Người Hrê đưa “khóc trâu” chạy tour du lịch
  Dưới chân đèo Viôlắc ở độ cao 1.000m so với mực nước biển, không khí trong lành, những bản làng dần hiện ra cả vùng đồi núi bao bọc quanh rừng thông cổ thụ, nơi ấy là huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi)...
 • Độc đáo điệu múa Sênh Tiền của đồng bào Mông ở Tuyên Quang
  Độc đáo điệu múa Sênh Tiền của đồng bào Mông ở Tuyên Quang
  Đi cùng với cuộc sống tất bật hàng ngày, Dân ca, dân vũ của người Mông là những bài hát, điệu múa do đồng bào dân tộc Mông sáng tác gắn với cuộc sống lao động sản xuất hàng ngày và đời sống tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Mông.