HOTLINE: 0904 89 4444

 • Xây dựng và phát huy thiết chế văn hóa: Cần sự đồng bộ
  Xây dựng và phát huy thiết chế văn hóa: Cần sự đồng bộ
  Trong những năm gần đây, công tác xây dựng thiết chế văn hoá - thể thao (TCVH-TT) ở cơ sở đã đạt được kết quả nhất định, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập cần tháo gỡ để các thiết c......
 • Trang phục của người Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận
  Trang phục của người Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận
  Dân tộc Chăm có khoảng trên 100.000 dân, sống tập trung đông nhất ở 3 tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và An Giang. Căn cứ vào trang phục có thể nhận biết các nhóm Chăm khác nhau. ......
 • Hôn nhân của người M’nông
  Hôn nhân của người M’nông
  Theo nếp cũ, khi đến tuổi trưởng thành, người M’nông phải cà răng mới được yêu đương lấy vợ lấy chồng. Phong tục cưới xin gồm 3 bước chính là lễ dạm ngõ, lễ đính hôn và lễ cưới. Sau khi cưới, chàng rể thường về nhà vợ. Nhưng cũng có nơi đôi vợ chồng ......
 • Xây dựng và phát huy thiết chế văn hóa: Cần sự đồng bộ
  10:08 30-05-2017
  Xây dựng và phát huy thiết chế văn hóa: Cần sự đồng bộ
  Trong những năm gần đây, công tác xây dựng thiết chế văn hoá - thể thao (TCVH-TT) ở cơ sở đã đạt được kết quả nhất định, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập cần tháo gỡ để các thiết chế này được xây dựng, quản lý và hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nỗi lo mai một nghề
  Nỗi lo mai một nghề "nắn giọng" cho chiêng
  Nghệ thuật chỉnh chiêng là một trong những nghề cao quý, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay, nghề cao quý này đang đứng trước nguy cơ mai một, bởi những người “nắn giọng” cho chiêng đều là những người đã có tuổi, mắt đã mờ, tai đã yếu. Trong khi đó, lớp trẻ lại ít ai mặn mà theo học nghề được xem là rất khó học này.
 • Người Pà thẻn phải bồi thường nếu từ hôn
  Người Pà thẻn phải bồi thường nếu từ hôn
  Người Pà Thẻn có nhiều tiêu chí chọn con dâu, con rể. Đức độ, phẩm chất được xếp hàng đầu trong các tiêu chí. Cưới xin là việc hệ trọng của cả đời, nhưng họ không hề áp đặt con cái.
 • “Say” với rượu chảy ra từ cây ở miền núi Thừa Thiên – Huế
  12:17 27-05-2017
  “Say” với rượu chảy ra từ cây ở miền núi Thừa Thiên – Huế
  Đối với đồng bào dân tộc Tà Ôi sinh sống ở khuc vực huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế), rượu đoác không chỉ là một loại đồ uống đơn thuần. Đó còn là một nét văn hóa mang đậm bản sắc vùng miền nơi đây.
 • Độc đáo những cuốn sách cổ được viết trên lá cây của người Thái
  Độc đáo những cuốn sách cổ được viết trên lá cây của người Thái
  Những cuốn sách được viết trên lá cây lưu truyền hàng trăm năm như một “báu vật” của người dân tộc Thái ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.
 • Phải có lồng gà đẹp mới đón được cô dâu
  Phải có lồng gà đẹp mới đón được cô dâu
  Khi nhà trai sang nhà gái đón dâu, lễ vật mang sang có nhiều đến đâu cũng không thể thiếu lồng gà đan bằng nan tre, trang trí đẹp mắt. Phong tục ấy đến nay người Pà thẻn vẫn giữ.
 • Xóm Ải - Nơi lưu giữ ký ức bản Mường
  16:28 25-05-2017
  Xóm Ải - Nơi lưu giữ ký ức bản Mường
  Xóm Ải (xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) có trên 80 nóc nhà sàn nằm ven các sườn đồi trong thung lũng Mường Bi rộng lớn. Người dân xóm Ải nồng hậu, mến khách luôn chờ đón những du khách đến thăm quê hương mình để giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh đẹp đất Mường cổ này.
 • Điệu Then bên dòng Đồng Nai
  Điệu Then bên dòng Đồng Nai
  Sống trên quê mới (thôn Cát An II, xã Phước Cát I, huyện Cát Tiên), nhưng những người con xa quê vẫn không nguôi nhớ lời Then luyến láy hòa trong tiếng đàn Tính dìu dặt nơi quê nhà. Tổ hát Then đàn Tính ra đời từ đó với mục đích truyền dạy, biểu diễn và bảo lưu nếp sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc mình, tạo thêm sắc thái mới cho đời sống văn nghệ địa phương bên dòng Đồng Nai.
 • Người Khơ Mú thay tên, đổi họ như thế nào?
  Người Khơ Mú thay tên, đổi họ như thế nào?
  Nếu người Mông khi lấy vợ đàn ông được bên ngoại đặt tên mới thì người Khơ mú Nghệ An con gái khi lấy chồng được đổi cả họ và khi có con, cháu còn được gọi theo một tên khác
 • Tín ngưỡng liên quan đến tập quán dựng nhà của người Chứt
  09:25 23-05-2017
  Tín ngưỡng liên quan đến tập quán dựng nhà của người Chứt
  Cũng như một số hoạt động khác, người Chứt (nhóm Mã Liềng) khi làm nhà ở mới cũng có những nghi lễ cúng bái nhất định.
 • Người Hà Nhì “bốn nhất” ở Sín Thầu
  Người Hà Nhì “bốn nhất” ở Sín Thầu
  Ở xã Sín Thầu, huyện Mường Tè, Lai Châu, không ai là không biết đến ông Pờ Dần Sinh, nguyên Chủ tịch, Bí thư xã Sín Thầu, nay là Bí thư Chi bộ bản Tả Kố Khừ. Bởi, ông là người đi học cái chữ sớm nhất, làm kinh tế giỏi nhất, am hiểu văn hóa Hà Nhì nhất và có công lớn nhất trong việc giúp người dân nơi đây cai nghiện thành công…
 • Người Mảng mang thịt sóc, thịt chuột đi cưới vợ
  Người Mảng mang thịt sóc, thịt chuột đi cưới vợ
  Người Mảng thường chọn ngày cưới vào thời điểm mùa màng đã thu hoạch xong. Ngày cưới phải là những ngày đẹp, từ khoảng tháng mười âm lịch năm trước đến tháng ba âm lịch của năm sau.