HOTLINE: 0904 89 4444

 • Huyền thoại vũ điệu Tamya của người Chu Ru
  Huyền thoại vũ điệu Tamya của người Chu Ru
  Nói đến nghệ thuật dân gian của người Chu Ru, không thể không nói đến nhữngđiệu múa (Tamya): Arya, T’rumpô, Păhgơnăngvà Đămtơra... Đó là những vũ điệu cổ xưa, đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa cộng đồng của người Chu Ru.......
 • Nghệ thuật sử dụng ngôn từ trong nghi lễ cộng đồng của người Xơ Teng
  Nghệ thuật sử dụng ngôn từ trong nghi lễ cộng đồng của người Xơ Teng
  Đối với người Xơ Teng, việc tổ chức các nghi lễ cộng đồng là thể hiện niềm tin của con người với thần linh. Với ý nghĩa đó, nghệ thuật ngôn từ được người ta sử dụng để kết nối con người với thần linh và kết nối con người với nhau trong môi trường ngh......
 • 90 năm sử thi Tây Nguyên
  90 năm sử thi Tây Nguyên
  Bước vào năm 2017, “Khan Đam San” của người Ê Đê vừa tròn 90 năm kể từ khi Sabatier phát hiện, sưu tầm và công bố vào năm 1927. Sau đó là hàng loạt những sử thi, trường ca khác của dân tộc Tây Nguyên được sưu tầm, xuất bản. Cùng với cồng chiêng, sử t......
"Bảo vật" của buôn Tring
Nằm giữa lòng thị xã Buôn Hồ nhộn nhịp, nhưng người dân buôn Tring 2 (phường An Lạc) hầu hết vẫn giữ nếp sinh hoạt ở nhà sàn và đặc biệt là bảo tồn, lưu giữ cồn......
 • 14:51 22-03-2017
  "Bảo vật" của buôn Tring
  Nằm giữa lòng thị xã Buôn Hồ nhộn nhịp, nhưng người dân buôn Tring 2 (phường An Lạc) hầu hết vẫn giữ nếp sinh hoạt ở nhà sàn và đặc biệt là bảo tồn, lưu giữ cồng chiêng.
 • Người Mông ở xứ Thanh và Lễ hội Gầu Tào
  Người Mông ở xứ Thanh và Lễ hội Gầu Tào
  Bên cạnh phong tục tập quán cổ truyền như tục thờ cúng, lễ tết, nghi lễ trong việc cưới, việc tang, lễ hội cũng là một sinh hoạt văn hóa cộng đồng quan trọng của người Mông tại các huyện miền núi Thanh Hóa. Trong một năm người Mông tổ chức nhiều lễ hội, song lễ hội quan trọng nhất phải kể đến ở đây là lễ hội Gầu Tào.
 • Những bộ ngực đàn bà trên cầu thang của người Ê đê
  Những bộ ngực đàn bà trên cầu thang của người Ê đê
  Đứng trước ngôi nhà sàn truyền thống của người Ê đê sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hình dáng kỳ lạ của chiếc cầu thang đặt ngay ở hiên trước
 • Huyền thoại vũ điệu Tamya của người Chu Ru
  07:51 21-03-2017
  Huyền thoại vũ điệu Tamya của người Chu Ru
  Nói đến nghệ thuật dân gian của người Chu Ru, không thể không nói đến nhữngđiệu múa (Tamya): Arya, T’rumpô, Păhgơnăngvà Đămtơra... Đó là những vũ điệu cổ xưa, đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa cộng đồng của người Chu Ru.
 • Lễ hội cầu mưa ở ấp Tà Kuông
  Lễ hội cầu mưa ở ấp Tà Kuông
  Hội già làng ấp Tà Kuông, xã Tân Khai (Hớn Quản) vừa tổ chức lễ hội cầu mưa tại nhà văn hóa cộng đồng xã, thu hút đông đồng bào dân tộc S’tiêng đến dự lễ.
 • Say đắm với điệu dân ca của dân tộc K'ho S'rê trong Lễ Mừng lúa mới
  Say đắm với điệu dân ca của dân tộc K'ho S'rê trong Lễ Mừng lúa mới
  Đến với buổi phục dựng Lễ Mừng lúa mới của người dân tộc K’ho S’rê tại khu du lịch Kô Tam (TP. Buôn Ma Thuột) trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, du khách được đắm mình trong những làn điệu dân ca ngọt ngào của các nghệ nhân người dân tộc thiểu số đến từ huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.
 • Múa xòe – vũ điệu đặc sắc của đồng bào Thái
  07:38 20-03-2017
  Múa xòe – vũ điệu đặc sắc của đồng bào Thái
  Trong hai ngày 18 và 19/3/2017 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội xòe dân tộc Thái – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia do đoàn nghệ nhân tỉnh Lai Châu biểu diễn
 • Ngày đầu năm có sấm, người Mông không gieo trồng
  Ngày đầu năm có sấm, người Mông không gieo trồng
  Người Mông ở Sa Pa có khá nhiều kinh nghiệm để tính toán thời điểm gieo mạ. Bà con chỉ cần nghe tiếng ve, hay nhìn con trâu đi ăn cỏ trên núi hay dưới thung là đoán biết được diễn biến thời tiết.
 • Thiết chế văn hóa góp phần bảo tồn bản sắc dân tộc
  Thiết chế văn hóa góp phần bảo tồn bản sắc dân tộc
  Những năm qua, hệ thống thiết chế văn hóa (TCVH) được đầu tư xây dựng ở các huyện miền núi đã và đang phát huy hiệu quả, không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần mà đó còn là nơi bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
 • Người Pà thẻn kiêng mời khách ăn ốc nhồi
  14:43 17-03-2017
  Người Pà thẻn kiêng mời khách ăn ốc nhồi
  Ngoài ốc nhồi, người Pà thẻn ở thôn My Bắc còn kiêng mời khách ăn thịt gà trắng.
 • Con trai Gia Rai biết đan gùi không lo 'ế vợ'
  Con trai Gia Rai biết đan gùi không lo 'ế vợ'
  Đồng bào dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên vẫn sống theo chế độ mẫu hệ, tức là con gái đến tuổi lập gia đình sẽ đi “bắt chồng”.
 • Người Thái
  Người Thái "tắm lửa" để linh hồn siêu thoát về Mường Trời
  Tục hoả táng của đồng bào Thái đen có từ xa xưa, đến nay vẫn được lưu truyền ở nhiều địa phương vùng Tây Bắc. Đồng bào quan niệm con người khi chết đi được tắm qua lửa sẽ được lên “Mương trời”, trở thành người mới, sống no đủ ở một thế giới khác.