HOTLINE: 0904 89 4444

Quảng Bình: Xét xử sơ thẩm 4 thanh tra giao thông nhận hối lộ
(Phương Nam Plus) - TAND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa đưa vụ án 4 thanh tra giao thông nhận hối lộ ra xét xử sơ thẩm.
14:56 18-08-2017


Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: PV

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 9 giờ ngày 9/3, khi được phân công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 12A đoạn qua địa bàn huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), tổ công tác 4 người gồm Trần Thanh Hải – Đội trưởng đội số 3; Nguyễn Thanh Hóa – cán bộ; Hoàng Phú Yên – cán bộ; Trần Hoàng Long – cán bộ hợp đồng của Sở Giao thông - Vận tải Quảng Bình có dấu hiệu nhận tiền hối lộ của các tài xế nhằm “bảo kê” để xe quá khổ, quá tải và xe không được cấp phép hoạt động trên tuyến Quốc lộ 12A thì bị lực lượng công an huyện Tuyên Hóa bắt quả tang và áp giải về công an huyện. 

Trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trần Hoàng Long và Hoàng Phú Yên về tội nhận hối lộ. Những tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra không đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội nên không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Trần Thanh Hải và Nguyễn Thanh Hóa.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Tuyên Hóa thì 2 trong 4 TTGT nhân hối lộ là Trần Hoàng Long và Hoàng Phú Yên là những cán bộ, công chức của Đội TTGT số 3 thuộc sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình có chức năng, nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra phương tiện vận tải thuộc địa bàn 2 huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, nhận số tiền 5.500.000 đồng của các lái xe máy cày tự chế lưu thông trên tuyến đường Quốc lộ 12A. Những hành vi nêu trên của các bị can Trần Hoàng Long và Hoàng Phú Yên đã phạm vào tội “nhận hối lộ” theo quy định tại Khoản 1 Điều 279 Bộ luật hình sự.


Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, qua các phần xét hỏi, tranh luận,… xuất hiện nhiều tình tiết mới của vụ án nên chủ tọa phiên tòa đưa ra quyết định trả lại hồ sơ để công an huyện Tuyên Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết mới và những tình tiết còn chưa khớp với lời khai ban đầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc đến quý bạn đọc vào phiên tòa sau.
 
Phạm Trung
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: