HOTLINE: 0904 89 4444

Cách phân biệt giả - thật hàng xách tay thực phẩm chức năng
(Phương Nam Plus) - Cái giả của nhiều hàng xách tay thực phẩm chức năng Made in USA đang lưu hành tại Việt nam, trở thành mê hồn trận. Làm thế nào để nhận diện và phân biệt giả - thật khi chính người tiêu dùng chưa từng sống một ngày nào ở Mỹ?
11:26 12-11-2017
Ngày trở về quê hương, tôi hỏi thăm người nhà cần gì cho thuận lợi mua quà tặng, ai cũng cản "đừng mất công đi mua vì Việt nam, cái gì nước Mỹ có là nơi này đầy rẫy". Thế là về bên, tôi đến các cửa hàng xách tay tại Sài Gòn thì hầu như toàn sản phẩm giả và nhái y chang, nhưng vẫn không qua mặt nổi người từng sử dụng mua hàng trực tiếp. Màu nhạt hơn, kích thước nhỏ đi, chữ Made in USA được dán vô tội vạ lên hàng loạt mẫu mã; thật tội nghiệp khách hàng, họ bị đánh lừa một cái siêu đẳng mà hoàn toàn không biết. Tôi không thể mua giả cho thân nhân vì chắc chắn là giả, các mặt hàng ấy hoàn toàn không có trên thị trường Hoa kỳ.
 
Đắng lòng khi nhìn ra được viễn cảnh tiền mất tật man bởi sự bát nháo thị trường giả không biết đâu mà lần (xuất xứ từ Trung Quốc lẫn sản phẩm làm giả tại Việt Nam) phát triển một cách khủng khiếp.
 
Chứng kiến người tiêu dùng trả tiền mà lòng buồn vô hạn. Đáng lo sợ hơn khi nhiều ông bà, cha mẹ, kể cả trẻ con uống thuốc vitamins giả, uống bột mì, bao nhiêu chất độc hại vào mình... vẫn vui vẻ vô tư. Từ đánh vào tâm lý tin tưởng chất lượng hàng ngoại của người cần, mà nhiều kẻ xấu lợi dụng hoạt động; đó cũng món hàng béo bở thu nhập của những đối tượng bất chấp lương tâm để rồi vàng thau lẫn lộn.
 

Hàng chính hiệu USA
 
Ngay giới truyền thông trong nước đã đưa tin nhiều "thủ phủ" hàng giả không đủ tiêu chuẩn cho sức khỏe nhưng người ta vẫn lao vào mua, không biết nhận ra giả là đâu. Thật là nguy hiểm, một hồi chuông cảnh báo có muộn màng không, một khi nó hết sức hệ trọng đến đời sống sức khỏe con người.
 
Một số cách có thể biết được là giả hay thật như sau:
 
- Giá bán rẻ hơn hay bằng giá gốc tại Mỹ là sự vô lý - dù có đóng gói hoàn chỉnh hay dán tem nhập khẩu. Cuộc đời, không nhà kinh doanh nào làm không công cả nên sự chênh lệch ấy mình phải đặt câu hỏi. Mỗi sản phẩm qua tầng chi phí vận chuyển, cước thuế hải quan, cùng với giá gốc cộng lại... nếu giá thấp hơn bên Mỹ thì người mua lầm chứ không phải người bán.
 
- Hãy tìm hiểu giá thành trên các Website của Costco, Sam ' s Club, Target... hay vào Google, tìm kiếm thương hiệu mình chọn. So sánh hình ảnh gốc và chất lượng mẫu mã kích thước bên ngoài.
 
- Nên có hiểu biết tối thiểu việc dùng TPCN đang yêu chuộng có thật trên thị trường không, qua thiết kế hình thức mà người bán trưng bày.
 
Sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được phù phép thành hàng nhập khẩu hoặc dưới tên gọi "hàng xách tay" từ Mỹ, châu Âu là một vấn nạn nhức đầu trong những năm gần đây. Do vậy, hãy cẩn thận khi mua hàng xách tay. May mắn gặp hàng thật thì không sao; nhưng xui mua thuốc giả thì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng thế nào; trong khi đó người Mỹ luôn đặt tầm quan trọng sử dụng thuốc men chỉ Made in USA.
 
Rõ ràng lòng tin - sự lựa chọn; một sự khác biệt không hề nhẹ!
 
Thạch Thảo
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: