HOTLINE: 0904 89 4444

Phóng viên Báo Nhân đạo & Đời sống bị truy sát
(Phương Nam Plus) - Can ngăn đối tượng là chủ doanh nghiệp trú trên địa bàn xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), không sử dụng kích thích (chất cấm). Sau khi can ngăn đối tượng đã cùng các đối tượng khác cầm mã tấu và tuýp sắt truy sát anh Nguyễn Tuấn Tài, phóng viên Báo Nhân đạo & Đời sống khiến anh phải nhập viện.
16:14 08-01-2018
Chiều nay 8/1, ông Trần Xuân Sang - Phó Trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết, hiện cơ quan đã vào cuộc điều tra một vụ việc gây rối trật tự công cộng trên địa bàn có liên quan đến một phóng viên.
 


Phóng viên Nguyễn Tuấn Tài đang được cấp cứu tại bệnh viện

Vào khoảng 16 giờ 15 phút ngày 07/01/2018, trên địa bàn xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch đã xảy ra vụ gây rối mất trật tự công cộng, địa điểm xảy ra vụ việc tại quán cà phê Lệ Chường thuộc thôn 6. Tại đây, anh Nguyễn Tuấn Tài cùng một số người đang ngồi chơi, quá trình đó, đối tượng Hoàng Minh Phú (tên thường gọi là Phố) trú tại thôn 8 xã Hoàn Trạch, có lấy một chai nước và bảo đối tượng khác lấy hàng ra chơi (bị nghi là chứa kích thích (chất cấm) - PV), lúc này mọi người cùng anh Tài có trao đổi can ngăn không được sử dụng tại quán này, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục tuyên bố sử dụng, lúc này anh Tài nói rằng: “Nếu sử dụng thì tôi sẽ báo với công an”. 

Bất ngờ, đối tượng Hoàng Minh Phú cùng các đối tượng khác lăng mạ và thách thức anh Tài, sau một hồi cự cãi, thách thức. Đối tượng Phú lao vào đấm đá túi bụi, sau đó Phú gọi thêm các đối tượng khác đến và cầm theo mã tấu và tuýp sắt truy sát và đòi giết, thấy nguy hiểm đến tính mạng, anh Tài bỏ chạy, nhưng các đối tượng vẫn không chịu buông tha, đuổi theo truy sát bằng được, lúc này có anh Dũng đứng cạnh chạy đến can ngăn nhưng cũng bị Phú và các đối tượng đánh truy đuổi. 
 


Quán cà phê Lệ Chường, nơi xảy ra vụ việc

Thấy nguy hiểm, anh Tài đã chạy vào xe ô tô của mình khóa trái cửa lại, Phú đuổi đến xe rồi giật cửa xe đồng thời cầm hung khí đập vào xe ô tô khiến xe bị rách và móp. Lúc này, những người dân xung quanh đã kịp thời tri hô ngăn cản các đối tượng, báo ngay cho công an và đưa anh Tài vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới cấp cứu.

Hiện nay, do bị đánh bằng hung khí nên anh Tài đã bị trúng vào phần đầu và hông khiến nôn mửa, đang được các bác sỹ tích cực điều trị.


Trao đổi với PV anh NVD, bị hại cho biết: Khi thấy anh Phú cầm hung khí đánh anh Tài bị đánh, tôi đã chạy vào can ngăn nhưng đã bị anh Phú đuổi đánh, may tôi chạy được nếu không thì nguy hiểm đến tính mạng.

Anh N.Đ.N một nhân chứng cho biết thêm: Lúc đó, mấy người đang ngồi chơi, anh Phú có lấy 1 chai nước ra và xin que hương đốt để làm thủng lỗ chai, mục đích của việc này là để sử dụng chất kích thích nhưng anh Tài đã can ngăn không cho sử dụng, đòi báo công an nên bị Phú tấn công.

Sau khi công an mời đến làm việc và lấy lời khai, sau khi lấy lời khai xong Phú ra ngoài quán nhậu Đông Nam ăn nhậu, khoảng 9 giờ 30 phút Phú về nhà. Anh N cho biết thêm.

Để làm rõ đối tượng Phú đang thường trú trên địa bàn này, phóng viên đã làm việc với ông Hoàng Minh Sáng, Trưởng Công an xã Hoàn Trạch, cho biết: Hiện nay chúng tôi đã nắm được tình hình, quá trình anh Tài và Phú đang ngồi chơi, Phú có nói sử dụng chất cấm loại hồng phiến nhưng anh Tài đã can ngăn đòi báo với công an nên bị đánh. Đối tượng Phú này trước đây ăn chơi lêu lỏng, nhưng hiện nay đã được kết nạp vào Đảng, sinh hoạt tại thôn 8, là Chủ một doanh nghiệp Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Phú Trường đóng trên địa bàn.

Đề nghị Cơ quan điều tra sớm vào cuộc làm rõ động cơ của đối tượng Hoàng Minh Phú và các đối tượng để bảo vệ phóng viên Nguyễn Tuấn Tài.
 
Phạm Trung
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: