HOTLINE: 0904 89 4444

Một gia đình mê văn nghệ phong trào
(Phương Nam Plus) - Đó là gia đình bà Huỳnh Thị Cúc, ở KV 7, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn (ảnh). Gia đình này có 3 thế hệ cùng say mê văn nghệ. Mẹ bà Cúc năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn đam mê ca hát. Bản thân bà Cúc mê hát dân ca bài chòi. Và với năng khiếu về âm nhạc, 2 người con của bà Cúc sẵn sàng tham gia các hoạt động văn nghệ phong trào.
16:18 08-08-2018
 
Ảnh: Q.N

Bà Cúc kể, bà sinh ra lớn lên ở vùng đất Quảng Nam, mảnh đất của các làn điệu dân ca bài chòi. Từ nhỏ bà đã hăng hái tham gia “sân khấu làng”, đem lời ca tiếng hát mộc phục vụ bà con làng xóm. Về làm dâu ở Bình Định, bà có thêm điều kiện để phát huy tình yêu dân ca. Ở địa phương, mỗi khi có đợt sinh hoạt văn nghệ quần chúng, bà đều hăng hái tham gia. Năm 2006, TP Quy Nhơn tổ chức Hội thi giọng hát dân ca hay, bà Cúc tham gia và đạt giải nhì.

Có lẽ thừa hưởng tình yêu nghệ thuật ca hát từ mẹ nên hai con trai bà - Nguyễn Minh Hoàng và Nguyễn Minh Vũ - đều mê ca hát từ nhỏ. Lớn lên, hễ phường tổ chức chương trình văn nghệ là y như rằng cả Hoàng cùng Vũ lại đến hăng hái góp sức.

Em Nguyễn Minh Hoàng kể: “Suốt những năm tháng tuổi thơ, hai anh em như được mẹ ướp trong những bài hát ru ngọt ngào. Thế rồi tình yêu ca hát trong em cứ tự nhiên mà đến. Em trở thành hạt nhân văn nghệ của trường học, của địa phương”. Niềm say mê ca hát đã đưa Hoàng đến với nhiều giải thưởng văn nghệ phong trào như: Giải quán quân do Hội quán cà phê Suối Đá tổ chức với dòng nhạc bolero (2016); Giải nhì giọng hát bolero do thị trấn Diêu Trì tổ chức (2017). Còn anh trai của Hoàng là Nguyễn Minh Vũ thì đạt giải ba tiếng hát bolero năm 2017 do Phòng trà ca nhạc Nghệ Sĩ (TP Quy Nhơn) tổ chức.

Bà Trần Thị Loan, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Trần Quang Diệu, cho biết: Gia đình bà Huỳnh Thị Cúc là gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương. Bản thân bà Cúc mặc dù hằng ngày buôn gánh bán bưng vất vả nhưng vẫn dành thời gian, tích cực tham gia các hoạt động của các hội, đoàn thể địa phương, đặc biệt là văn nghệ phong trào. Mỗi khi Hội Phụ nữ cần, bà còn huy động cả nhà, kể cả cụ bà 80 tuổi cũng sẵn sàng. Bà Cúc rất vui vẻ khi hướng dẫn thanh thiếu niên trong phường chuẩn bị các tiết mục tham gia các hội diễn, liên hoan văn nghệ do các cấp, ngành ở thành phố, tỉnh tổ chức.
 
Quỳnh Ngân
Theo Báo Bình Định
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: