HOTLINE: 0904 89 4444

Đang dần có một lễ hội không khói thuốc
(Phương Nam Plus) - Một trong những hoạt động trọng tâm của lễ hội “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 16 năm 2018” sẽ là vận động du khách, cộng đồng xã hội cùng xây dựng một môi trường lễ hội không khói thuốc lá.
15:25 16-08-2018
 
Du khách chụp ảnh tại bảng tuyên truyền lễ hội không khói thuốc lá lần thứ 15-2017

Theo kế hoạch của UBND TP Hội An, lồng ghép vào những nội dung của lễ hội sẽ là những hoạt động hưởng ứng, tuyên truyền, tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Qua đó nâng cao nhận thức, hiểu biết của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, tuyên truyền cho nhân dân và du khách về việc “Xây dựng Hội An-thành phố du lịch không thuốc lá”.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội (từ ngày 17-19.8), sẽ tổ chức thực thi nghiêm túc môi trường không khói thuốc lá và các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại tất cả các địa điểm tổ chức sự kiện. Tạo một không gian giao lưu văn hóa hấp dẫn, môi trường trong lành, khỏe mạnh cho tất cả mọi người đến lễ hội. Đồng thời qua đó sẽ kêu gọi du khách cùng tham gia hưởng ứng sự kiện này, hướng đến xây dựng hình ảnh Hội An - thành phố du lịch (TPDL) không thuốc lá.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, Trưởng ban điều hành chương trình “Xây dựng Hội An-TP Du lịch không thuốc lá”, cho biết điểm nhấn đặc biệt của hoạt động này là sự xuất hiện của nữ ca sĩ trẻ nổi tiếng Nhật Bản Yuuka với vai trò Đại sứ du lịch lễ hội Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 16. Nữ ca sĩ sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động tuyên truyền và kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng việc nói không với thuốc lá.


 
Du khách hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Hội An không khói thuốc lá

Lễ phát động hưởng ứng, tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 18.8 với sự tài trợ của Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá; Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng (CDS); Tổ chức Tobacco Free Kid (TFK-Hoa Kỳ). Ca sĩ trẻ Yuuka sẽ cùng đồng hành với các bạn trẻ ở Hội An tại cuộc thi vẽ tranh, diễu hành trên đường phố, trình diễn nhảy Flashmob về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá.

Năm 2017, lần đầu tiên khi đưa các hoạt động tuyên truyền lồng ghép vào sự kiện giao lưu văn hóa HA-NB lần thứ 15, du khách và người dân đã ủng hộ nhiệt tình và quan tâm đến thông điệp về phòng chống tác hại của thuốc lá tại lễ hội.

Kể từ tháng 8.2011, Hội An chính thức phát động “Xây dựng Hội An –TP Du lịch không khói thuốc lá” giai đoạn 2011-2015. Những lễ hội, sự kiện như thế này luôn là dịp để TP Hội An lồng ghép những hoạt động hướng đến xây dựng hình ảnh một TP du lịch trong lành, sinh thái, không khói thuốc lá.

Theo Ban điều hành chương trình, đến nay đã có hơn 500 bảng cấm hút thuốc lá được gắn tại các cơ quan đơn vị, hơn 3000 tờ rơi được phát hành để tuyên truyền, cùng với đó là hàng trăm pa-nô tuyên truyền về chương trình, bảng cấm hút thuốc lá được đặt tại các ngả đường chính, các điểm tham quan, di tích vànơi công cộng, kêu gọi du khách không hút thuốc lá ở điểm tham quan, tại khu di tích, nơi công cộng…


Khánh Chi
Theo Báo Văn Hoá
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: