HOTLINE: 0904 89 4444

Đẹp như mơ 100 cặp đôi công nhân trong ngày Quốc khánh
(Phương Nam Plus) - Kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2/9, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM đã tổ chức Lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi thanh niên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
23:18 02-09-2018
Sáng ngày 2/9, trong không khí cả nước mừng Kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh của dân tộc, 100 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành đã cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TP. HCM tham gia lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhận Huy hiệu thành phố, chạy xe diễu hành qua các tuyến phố trung tâm TP.HCM và tham gia tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới Queen Plaza (phường 12, quận 10, TP.HCM).
 


Các cặp đôi dâng hoa ở tượng đài Hồ Chí Minh tại Nhà thiếu nhi TP.HCM

Từ sáng sớm, 100 cặp đôi đã có mặt đông đủ. Họ diện áo dài, khăn xếp theo nghi lễ truyền thống và tham gia diễu hành bằng xe đạp điện trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố HCM. Đây là hoạt động do Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân thành phố tổ chức nhằm tạo điều kiện giúp các đôi vợ chồng khó khăn có được một lễ cưới ấn tượng. 

Mỗi cặp đôi uyên ương được xét tham dự lễ cưới này sẽ được hỗ trợ một bàn tiệc cưới trị giá 5 triệu đồng, một cặp nhẫn cưới, album hình cưới, một thẻ ATM trị giá 500.000 đồng… Ban tổ chức còn trao tặng 11 xe đạp điện với giá trị 9,7 triệu đồng/chiếc và 11 căn phòng mơ ước, mỗi căn trị giá 20 triệu đồng cho 11 cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Lễ cưới tập thể” với khẩu hiệu “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” là một hoạt động xã hội ý nghĩa, do Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân thuộc thành Đoàn TP.HCM tổ chức thường niên.

Năm 2018, tiếp nối thành công của những năm trước Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân thành phố tiếp tục tổ chức chương trình lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi. Chặng đường 11 năm của Chương trình lễ cưới tập thể đã đồng hành cùng niềm vui lứa đôi hạnh phúc cho 822 cặp uyên ương. Hình ảnh cô dâu, chú rể trong trang phục áo dài khăn đóng, diễu hành qua các con phố đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân TP.HCM trong ngày Tết độc lập.

Dưới đây là một số hình ảnh đám cưới tập thể của 100 công nhân do phóng viên ghi lại:
 
 
100 đôi uyên ương trên chiếc xe đạp điện, chạy dọc theo các tuyến đường của thành phố.Cặp đôi uyên ương Tường Nguy - Song Luân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hạnh phúc bên nhau100 cặp đôi chuẩn bị bước vào trung tâm tổ chức tiệc cưới trong sự vui mừng, hạnh phúcCác cặp đôi hạnh phúc bên nhau trong ngày trọng đại của cuộc đời mìnhCác cặp đôi cùng nắm chặt tay nhau tiến lên sân khấu để làm lễ kết hônĐại diện lãnh đạo đoàn thanh niên TP HCM lên trao quà cho 100 cặp dôiCác cặp đôi cùng nhau cắt bánh, uống rượu giao bôi.
 
Xuân Trần
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: