HOTLINE: 0904 89 4444

“Mẹ ơi con sắp chết rồi, mẹ về với con đi”
(Phương Nam Plus) - Ghi hình và chụp ảnh xong phóng viên hỏi: Điều mong ước nhất của cháu lúc này là gì? Thở hổn hển, Hợi ngáp ngáp mấy câu rồi vừa nói vừa khóc: Mẹ ơi, con nhớ mẹ, con nhớ mẹ lắm rồi. Mẹ về với con đi mẹ ơi, con sắp chết rồi mẹ ơi…
18:26 04-10-2018
Ngôi nhà cấp 4 nghèo nàn ở xóm Quang Hương, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An của anh Lô Văn Thắng (SN 1983) ở giữa làng. Kể từ ngày đứa con của anh là cháu Lô Văn Hợi (SN 2007) phát bệnh thì cũng là lúc vợ anh là chị Lô Thị Tình (SN 1984) rời bỏ gia đình đi biệt xứ, để lại cho anh và người mẹ chăm sóc.
 


Bụng cháu Hợi càng ngày càng phình to trong đau đớn

Con phát bệnh, mẹ bỏ đi biệt xứ

Anh Thắng và chị Tình lấy nhau sinh được 2 người con. Cháu đầu là Lô Thị Kim Oanh (SN 2002) và cháu thứ hai là Lô Văn Hợi (SN 2007). Cuộc sống cứ dần trôi, rồi đến một ngày cả hai vợ chồng phát hiện đứa con thứ hai Lô Văn Hợi có triệu chứng ăn vào trào ra. Thấy vậy anh chị đưa con đến Bệnh viện để thăm khám.

Tại đây anh chị bàng hoàng khi nghe tin con mình bị bệnh U gan bẩm sinh. Tất cả đều bàng hoàng không biết chuyện gì đang xảy ra.


Trong lúc anh Thắng đang làm thủ tục khám bệnh cho con thì cũng là lúc chị Tình "bỗng dưng mất tích”. Chạy ngược, chạy xuôi tìm hỏi thì không biết chị đang ở đâu. Như hiểu chuyện gì đó đang xảy ra với mình, anh Thắng gọi người nhà tìm kiếm chị Tình, nhưng tất cả đầu lắc đầu vì không biết ở đâu. Người nhà anh Thắng chạy về nhà ngoại thì được biết rằng, chị Tình bắt xe đi đâu không rõ.

Xuất thân trong gia đình khó khăn, anh em trong gia đình đều nghèo nàn khốn khó. Vợ bỏ đi không rõ nguyên nhân, một mình anh nuôi 2 đứa con nhỏ. Đứa đi học, đứa ở nhà nằm liệt gường vì bệnh. Bản thân anh làm thuê làm mướn khắp nơi để kiếm tiền thuốc thang để cầm cự sự sống cho cháu Hợi hàng ngày. “Tôi làm đủ thứ để kiếm tiền mua thuốc chữa bệnh cho đứa con của mình. Nhiều lúc muốn cùng nó tự tử để kết liễu cho xong, nhưng nghĩ lại thấy thương đứa con gái đầu nên không thể làm được anh ạ!”, nói xong nước mắt anh Thắng trào ra.
 


Anh Thắng muốn cùng đứa con trai kết liễu cuộc đời mình......nhưng lại thương đứa con gái đầu mà không dứt ra được!

Nghe người thân kể về số phận của 3 cha con anh Thắng mà không ai có thể cầm nổi được nước mắt. Những ngày đầu tiên bước vào lớp 1 cháu Hợi, sau khi phát hiện bệnh cũng là lúc người mẹ ruột nỡ bỏ đứa con đứt ruột đẻ ra để đi biệt xứ, nhà ngoại thì ai cũng lắc đầu “không biết nó đi đâu”. Chòm xóm làng giềng ai cũng xót thương nhưng không biết làm gì. “Cháu Hợi khóc thật nhiểu khi biết rằng mình bị một khối U trong gan. Cháu càng khóc nhiều hơn khi biết một sự thật đau lòng đó là người mẹ mình đã nỡ bỏ gia đình để ra đi. Mấy năm nay nó nằm một chỗ chịu cảnh đau đớn, đau đớn tột cùng các anh ạ”, người hàng xóm vừa khóc vừa nói vì quá thương cho hoàn cảnh của cha con anh Thắng.
 


Mẹ ơi, mẹ về với con đi...Con sắp chết rồi mẹ ơi...

Mẹ ơi con sắp chết rồi, mẹ về với con đi

Sau khi ghi hình và chụp ảnh xong, phóng viên hỏi Hợi, điều mong ước nhất của cháu lúc này là gì? Thở hổn hển, Hợi ngáp ngáp mấy câu rồi vừa nói vừa khóc không thành tiếng: Mẹ ơi, con nhớ mẹ, con nhớ mẹ lắm rồi. Mẹ về với con đi mẹ ơi, con sắp chết rồi mẹ ơi… 
 


Kể từ ngày mẹ bỏ đi, căn bếp cũng trở lên nguội lạnh

Từ câu nói của cháu, chúng tôi xin được nhắn gửi tới mẹ cháu là Lô Thị Tình, chị đang ở đâu, chị hãy về với đứa con mà chị đã đứt ruột đẻ ra. Lúc này đứa con của chị đang cần chị, cần lắm chị ạ!

Hoàn cảnh hiện tại của anh Thắng là hết sức khó khăn. Mấy năm nay anh Thắng chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền mua thuốc chữa trị cho con. Anh đang nợ ngân hàng món nợ hơn 50 triệu đồng, trong khi đó anh cũng đang cần tiền để cứu sống đứa con của mình và cần lắm những tấm lòng nhân ái của bạn đọc giúp đỡ anh Thắng trong lúc này.

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ xin gửi về: Lô Văn Thắng - Số tài khoản: 51410001016069 - Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam, chi nhánh Quỳ Hợp. Điện thoại anh Thắng: 037 867 3860.
 
Nguyễn Xuân
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: