HOTLINE: 0904 89 4444

TP.HCM: Lần đầu tiên tổ chức lễ Hằng Thuận cho 50 cặp đôi khuyết tật
(Phương Nam Plus) - Ngày 21/12, Quỹ Đạo Phật ngày nay của chùa Giác Ngộ tại TP.HCM tổ chức lễ Hằng Thuận cho 50 cặp đôi người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Đây là lần đầu tiên một lễ cưới tập thể theo nghi thức Phật giáo diễn ra tại Việt Nam.
10:10 22-12-2018


Thượng tọa Thích Nhật Từ chụp ảnh lưu niệm cùng 50 cặp đôi.

Theo đó, 50 cặp đôi may mắn được “chắp duyên” phu thê trong lễ cưới độc đáo và nhân văn này đến từ các tỉnh thành khác nhau, từ TP.HCM cho đến các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang…. Họ là những người bị khuyết tật phải ngồi xe lăn và khó khăn về kinh tế chính vì vậy họ được hỗ trợ tất cả chi phục từ việc đi lại, trang phục, chụp ảnh cho đến nhẫn cưới cũng được Quỹ Đạo Phật Ngày Nay của Chùa Giác Ngộ hỗ trợ. Và đặc biệt, ngoài nhữngkhoản chi phí đã được hỗ trợ, Quỹ cũng dành tặng một khoản tiền mặt 10 triệu đồng để giúp cho các cặp đôi phần nào giải quyết được những khó khăn về cuộc sống của họ.

Sau khi chụp ảnh chung của 50 cặp đôi, họ cùng nắm chặt tay nhau và được “diễu hành” qua các tuyến phố công viên Hòa Bình - Bến Thành và quay trở chùa Giác Ngộ để thực hiện Lễ Hằng Thuận.
 


50 cặp đôi chụp hình tập thể tại công viên Hòa Bình (quận 10, TP.HCM).

Nghi thức này đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa Giác Ngộ dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư tôn đức tăng, ni là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với người Phật tử tại gia.

Và 50 cặp đôi tham gia trong lễ cưới và Lễ Hằng Thuận đầu tiên này họ đã lập ra một kỉ lục mới. Chính vì vậy, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã trao tặng kỷ lục “Ngôi chùa tổ chức Lễ Hằng thuận tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam” cho chùa Giác Ngộ, nơi đã tổ chức cho họ một đám cưới trọn vẹn.
 
Anh Bắc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: