HOTLINE: 0904 89 4444

 • Những
  15:58 18-10-2018
  Những "bóng hồng" nặng gánh mưu sinh
  20/10, ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, họ sẽ được dành tặng những lời chúc ý nghĩa, bó hoa tươi thắm, hay món quà từ người thân yêu, nhưng đâu đó trên từng góc phố, công xưởng mịt mù khói bụi vẫn còn lại những "bóng hồng" đang vật lộn với cuộc mưu sinh.
 • Có một tình yêu văn hóa tre luồng Việt
  Có một tình yêu văn hóa tre luồng Việt
  Nằm một góc nhỏ trong Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam bamboo, Không gian Văn hóa tre luồng Việt của nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Ngôn, lặng lẽ và trầm tĩnh như làng quê Việt nhưng lại thấm đẫm chất văn hóa.
 • “Mẹ ơi, thay thận cho con, con không muốn chết”
  “Mẹ ơi, thay thận cho con, con không muốn chết”
  Đến nay chị vẫn chưa nguôi được nỗi đau về đứa con gái của mình mang căn bệnh ung thư thận rồi mất đi. Giờ đây, chị lại tiếp tục đón nhận hung tin khi biết rằng đứa con gái còn lại của mình cũng mang căn bệnh như chị nó. Chị tưởng như nước mắt mình đã không còn để chảy nữa bởi nỗi bất hạnh cứ dồn dập đổ xuống những đứa con của chị. Người mẹ khốn khổ ấy là chị Nguyễn Thị Tương, xóm Trung Thành, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
 • Chủ cửa hàng mua bán di vật, cổ vật phải có bằng đại học
  15:56 13-10-2018
  Chủ cửa hàng mua bán di vật, cổ vật phải có bằng đại học
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 142/2018/NĐ-CP sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Hàng trăm “cụ” Xích Tùng cổ đang chờ được cứu
  Hàng trăm “cụ” Xích Tùng cổ đang chờ được cứu
  Đến nay đã có khoảng 20 cây Xích Tùng cổ chết do tuổi cao, sâu bệnh và thời tiết tấn công. Tuy nhiên suốt 10 năm nay, dự án chăm sóc và cứu chữa rừng vẫn chưa được phê duyệt.
 • "Vẽ" tương lai từ trong nghèo khó
  Từ khi lọt lòng mẹ, em đã không biết mặt cha. Suốt 18 năm qua, hai mẹ con đùm bọc nhau vượt lên bao nghịch cảnh trong cuộc sống. Ngày em đậu đại học, niềm vui của mẹ vỡ òa kèm theo đó là những lo toan chuyện tiền nong cho em nhập học.
 • Độc đáo kỹ thuật
  15:22 06-10-2018
  Độc đáo kỹ thuật "làm bằng tay, xoay bằng mông" tại làng gốm cổ
  Từ xưa, hầu hết phụ nữ Chăm luôn gắn bó với nghề làm gốm truyền thống. Kỹ thuật làm gốm Bàu Trúc tại tỉnh Ninh Thuận được gọi với cái tên rất dân dã là “làm bằng tay, xoay bằng mông”.
 • “Mẹ ơi con sắp chết rồi, mẹ về với con đi”
  “Mẹ ơi con sắp chết rồi, mẹ về với con đi”
  Ghi hình và chụp ảnh xong phóng viên hỏi: Điều mong ước nhất của cháu lúc này là gì? Thở hổn hển, Hợi ngáp ngáp mấy câu rồi vừa nói vừa khóc: Mẹ ơi, con nhớ mẹ, con nhớ mẹ lắm rồi. Mẹ về với con đi mẹ ơi, con sắp chết rồi mẹ ơi…
 • Di tích và nỗi niềm thuyết minh
  Di tích và nỗi niềm thuyết minh
  Đầu tháng 9 năm 2018, nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh, cả gia đình chúng tôi đi thăm Phú Quốc và thăm nhà tù Phú Quốc.
 • Về thăm làng chài cổ “Nước mắm Nam Ô, cá rô xuân thiều”
  16:46 28-09-2018
  Về thăm làng chài cổ “Nước mắm Nam Ô, cá rô xuân thiều”
  Làng chài cổ Nam Ô không chỉ nổi tiểng với thứ nước mắm đã đi vào trong ca dao “Nước mắm Nam Ô, Cá rô xuân thiều”. Nam Ô, còn là cái nơi cung cấp một loại thực phẩm được gọi bằng cái tên vô cùng mĩ miều “tóc tiên” được trời ban cho dân làng mà theo các bậc lão ngư cả đời đắm mình với biển khơi ở đây thì có đi khắp đất nước này cũng chẳng thể nào tìm được nơi thứ hai có thứ thực phẩm trời sinh.
 • Người nông dân hơn 30 năm làm việc thiện giúp dân làng
  Người nông dân hơn 30 năm làm việc thiện giúp dân làng
  Trung tâm xã Hòa Nhơn cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chưa đầy 20km nhưng phố xá đã ở lại rất xa bởi hai bên đường lác đác vài ngôi nhà nhỏ, lụp xụp heo hắt bên con đường sôi động nhất nhỉ của cá nước.
 • Người dân rơi nước mắt viếng Chủ tịch nước tại quê hương
  Người dân rơi nước mắt viếng Chủ tịch nước tại quê hương
  Tại quê nhà Chủ tịch nước Trần Đại Quang ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, rất đông người dân tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ rất sớm, nhiều người tới viếng đã không cầm được nước mắt.