HOTLINE: 0904 89 4444

 • Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  Mỗi lần nhắc đến Mẫu Sơn là người ta thường nghĩ đến một đỉnh núi có tuyết rơi thuộc vào loại đẹp nhất trên đất Việt. Nghe kể, cứ mỗi lần có tuyết, người khắp nơi lại nô nức......
 • 18 năm với văn hóa dân tộc
  18 năm với văn hóa dân tộc
  Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, vừa tổ chức lễ Kỷ niệm 18 năm thành lập (11/6/2018). Giáo sư Hoàng Chương - Tổng Giám đốc, người “cầm lái”......
 • "18 là con số đáng nhớ"
  Sáng nay 11/6 tại Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam (59 Thợ Nhuộm, Hà Nội), diễn ra lễ Kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và......
 • Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu
  15:42 21-06-2018
  Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu
  Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu thuộc xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên ra đời đã gần 60 năm. Đây là một trong năm làng nghề bánh chưng nổi tiếng nhất khu vực miền Bắc.Sản phẩm bánh chưng Bờ Đậu không chỉ là nét riêng của tỉnh Thái Nguyên, mà còn được nhiều người trong và ngoài nước biết đến.
 • Bố chết, mẹ mất tích tại Trung Quốc, 2 đứa con nguy cơ bỏ học
  Bố chết, mẹ mất tích tại Trung Quốc, 2 đứa con nguy cơ bỏ học
  Do nghèo khó, hai vợ chồng bỏ lại con thơ cho mẹ già, liều lĩnh vượt biên trái phép sang xứ người làm thuê. Chưa tròn năm thì chồng đột tử xác vẫn nằm lạnh lẽo ở xứ người. Vợ bị bắt không biết ở nhà giam nào. Các con thơ và người mẹ già đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng thương tâm và quẫn bách.
 • Chi hội Nhà báo Văn hiến Việt Nam: Nâng cao chất lượng hội viên
  Chi hội Nhà báo Văn hiến Việt Nam: Nâng cao chất lượng hội viên
  Sáng nay 18/6, tại Hà Nội, Chi hội nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Nhà báo Hoàng Mai, Chi hội trưởng, đã báo cáo về hoạt động của Chi hội năm qua và phương hướng hoạt động thời gian tới.
 • Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  13:58 14-06-2018
  Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  Mỗi lần nhắc đến Mẫu Sơn là người ta thường nghĩ đến một đỉnh núi có tuyết rơi thuộc vào loại đẹp nhất trên đất Việt. Nghe kể, cứ mỗi lần có tuyết, người khắp nơi lại nô nức đổ về để nhìn băng, ngắm tuyết phủ đầy trên những cành cây, mái nhà hay trên khắp mọi ngả đường, triền núi khiến cho giao thông lên đỉnh Mẫu Sơn bị tắc nghẽn, tê liệt hàng nhiều giờ đồng hồ.
 • Tọa đàm “Tranh sơn mài: Chất liệu và nghệ thuật
  Tọa đàm “Tranh sơn mài: Chất liệu và nghệ thuật"
  Sáng 13/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Goethe Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Tranh sơn mài: Chất liệu và nghệ thuật”.
 • Người “thổi hồn” vào gỗ, đá
  Người “thổi hồn” vào gỗ, đá
  Đó là câu chuyện về nghệ nhân Nguyễn Tấn Công, ngụ tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh (Lâm Đồng)...
 • Nơi người dân sống bằng... dao búa
  15:46 12-06-2018
  Nơi người dân sống bằng... dao búa
  Làng nghề Phúc Sen đã có cách đây hơn 200 năm, thuộc huyện Quảng Uyên (Cao Bằng). Nằm trên cung đường lữ hành nối liền TP Cao Bằng với thác Bản Giốc, làng nghề Phúc Sen đã tận dụng được lợi thế để trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách tứ phương.
 • 18 năm với văn hóa dân tộc
  18 năm với văn hóa dân tộc
  Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, vừa tổ chức lễ Kỷ niệm 18 năm thành lập (11/6/2018). Giáo sư Hoàng Chương - Tổng Giám đốc, người “cầm lái” Trung tâm trong suốt 18 năm qua đã cùng Trung tâm có nhiều cống hiến cho văn hóa, nghệ thuật dân tộc. Trân trọng giới thiệu bài viết của GS Hoàng Chương.
 • "18 là con số đáng nhớ"
  Sáng nay 11/6 tại Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam (59 Thợ Nhuộm, Hà Nội), diễn ra lễ Kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam và sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.
 • An toàn đi lễ Vía Bà
  15:35 09-06-2018
  An toàn đi lễ Vía Bà
  Bất cứ chuyến đi nào, an toàn vẫn là trên hết. Tại lễ Vía Bà, dù lực lượng chức năng đã ra quân bảo vệ an toàn cho lễ hội và du khách, nhưng vẫn không thể ngăn chặn được hết kẻ gian trà trộn. Vì thế, tự mỗi du khách nên tự bảo vệ mình là góp phần bảo vệ an toàn cho lễ hội, để mùa Vía Bà thêm ý nghĩa, thêm vui.
 • Nghệ thuật nuôi sáo kiểng vùng Gò Công
  Nghệ thuật nuôi sáo kiểng vùng Gò Công
  Nghệ thuật nuôi sáo kiểng là một thú chơi cầu kỳ và đầy tinh tế của người dân vùng Gò Công trong những lúc nhàn rỗi. Để chăm sóc được một con sáo thật tốt không phải là điều dễ dàng, vì những người nuôi sáo kiểng rất cầu kỳ và cẩn thận trong từng giai đoạn.
 • Vượt qua nghịch cảnh từ đôi chân khuyết tật
  Vượt qua nghịch cảnh từ đôi chân khuyết tật
  Tưởng nghề khảm trai không sống nổi trong nền kinh tế thị trường, thế nhưng, từ trong gian khó, với lòng say nghề, chị Nguyễn Thị Hương - người phụ nữ bị liệt hai chân ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín đã miệt mài gìn giữ, làm cho tinh hoa văn hóa dân tộc trường tồn.