HOTLINE: 0904 89 4444

 • Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
  16:21 26-07-2017
  Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam thời hạn 03 tháng đối với Nguyễn Thanh Hải về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
 • Phản cảm chuyện lên đồng ở khu di tích lịch sử cách mạng
  Phản cảm chuyện lên đồng ở khu di tích lịch sử cách mạng
  Rất nhiều đoàn dâng hương đã thuê thầy cúng đến khu mộ của các cô để lên đồng… Họ ăn mặc diêm dúa, son phấn, tay chân múa may...
 • Hà Tĩnh: Cháy nhà do đốt chống ẩm
  Hà Tĩnh: Cháy nhà do đốt chống ẩm
  Vào khoảng hơn 11h sáng nay 25/7, tại tổ dân phố 2, phường Nam Hồng (TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã xẩy ra một vụ hỏa hoạn do gia chủ đốt lửa chống ẩm mốc nhà.
 • Gần nửa thế kỷ rồi… Thuyên ơi!
  14:57 25-07-2017
  Gần nửa thế kỷ rồi… Thuyên ơi!
  Thấm thoắt, đến nay đã gần nửa thế kỷ rồi kể từ ngày chuyến xe định mệnh đưa chúng mình vượt Trường Sơn vào Nam đã bị đổ ở mường Mày, tỉnh A-tô-pơ (Attapeu) của nước Lào, làm cho 3 người hy sinh (trong đó, có Thuyên), 8 người bị thương nặng và hơn 20 người còn lại đều bị thương! Sau một tuần được đưa lên tuyến trên cấp cứu, điều trị, vừa đỡ, mình đã ghi vài dòng nhật ký về chuyến xe định mệnh đó.
 • Lặn lội rừng sâu săn nấm quý
  Lặn lội rừng sâu săn nấm quý
  Nấm chò được biết đến như là một loại dược liệu rất quý hiếm, nằm ở rừng sâu, núi cao. Muốn khai thác được loài nấm quý này phải là người gan dạ, chấp nhận rủi ro băng rừng hàng giờ đồng hồ, vượt qua hàng chục con suối và núi cao mới đến được xứ sở loài nấm đặc biệt này.
 • Thư viện cấp huyện, xã: Khó khăn chồng khó khăn
  Thư viện cấp huyện, xã: Khó khăn chồng khó khăn
  Mới đây, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) đã tổ chức hội thảo “Thư viện cấp huyện, cấp xã ở Việt Nam - Thực trạng hoạt động và mô hình quản lý”. Với sự tham gia của đại diện các thư viện trong cả nước, một lần nữa những câu chuyện của ngành thư viện đã được phân tích, đánh giá nhằm phát triển hệ thống thư viện này ở các địa phương.
 • Một đời với chú Tễu
  14:37 24-07-2017
  Một đời với chú Tễu
  Không có truyền thống hoạt động nghệ thuật rối nước, không được đào tạo chuyên nghiệp, nhưng bằng sự đam mê, tình yêu dành cho những con rối “biết nói”, hơn 20 năm nay ông vẫn nặng lòng với những con rồi, như mang trong mình phận nghiệp đậm hồn văn hóa dân tộc vậy.
 • Nguyễn Cảnh Hoàng đạt Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế
  Nguyễn Cảnh Hoàng đạt Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế
  “Tối hôm qua khi nghe tin con đạt điểm cao trong kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế tổ chức tại Brazil, tôi cùng chồng không sao chợp mặt được. Sáng sớm nay, nhận được thông tin của con gọi về báo “con có vàng rồi mẹ ơi” thì quá vui sướng và hạnh phúc. Thật từ hào, vì ước mơ của con bấy lâu nay đã được toại nguyện...”, chị Trần Thị Việt Hà – mẹ của học sinh Nguyễn Cảnh Hoàng bùi ngùi chia sẻ.
 • Tháng 7, nhớ về những người lính đã ngã xuống
  Tháng 7, nhớ về những người lính đã ngã xuống
  Chiến tranh đã lùi xa, những kí ức đã trở thành quá khứ. Những người lính năm xưa nay đã già, đôi chân, đôi tay đã run, đôi mắt đã mỏi mòn theo năm tháng.
 • Khát khao tột độ con trai, ngậm ngùi ra liên tiếp 10 người con gái
  11:16 21-07-2017
  Khát khao tột độ con trai, ngậm ngùi ra liên tiếp 10 người con gái
  Một điển hình cho nỗi khát khao con trai đến cháy cổ bỏng họng của một gia đình nhưng rồi lại biến thành sự thất vọng, ngậm ngùi khi đẻ liên tiếp ra 10 người con gái…
 • Về làng bích họa Tam Thanh
  Về làng bích họa Tam Thanh
  Từ một làng chài nghèo ven biển, đến nay ngôi làng bích họa với hơn 100 bức tranh tường tại thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ đã trở thành một trong những điểm ghé chân tham quan đầy hấp dẫn của du khách khi đến với Quảng Nam. Đặc biệt, ngôi làng này đã góp phần quan trọng trong việc làm thay đổi cảnh quan, cuộc sống cũng như tạo thêm sinh kế bền vững cho người dân nơi đây.
 • Về nơi chè Thái
  Về nơi chè Thái
  Giữa bốn bề núi dựng, mây trời non nước, bóng cây bóng hoa cùng hoà vào các đảo lớn đảo nhỏ trập trùng nối dài tạo thành một bức tranh sơn thuỷ đầy nguyên sơ vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, mơ màng, quyến rũ.