HOTLINE: 0904 89 4444

 • Thăm Tuần Châu - đảo ngọc
  20:14 16-12-2018
  Thăm Tuần Châu - đảo ngọc
  Người Tuần Châu hôm nay thường kể rằng, ngày ấy cách đây hơn 50 năm ngày 30 tháng 3 năm 1959, Bác Hồ về thăm xã Tuần Châu một hòn đảo rất nhỏ và rất nghèo như một cái thẻo đất khô cằn nằm ven Vịnh Hạ Long, cách đất liền 2,5 cây số.
 • “Tin vào điều tử tế” của Trần Trà My
  “Tin vào điều tử tế” của Trần Trà My
  Xoay quanh các vấn đề nổi cộm của xã hội trong vòng bốn năm qua và đã được Trần Trà My viết lên sau những chuyến đi trải nghiệm, gặp gỡ và phỏng vấn những nhân vật có thật trong cuộc sống để dưa vào trong cuốn sách của mình bằng lối viết ngắn gọn xúc tích và có đôi chút thẳng thắn, tác phẩm “Tin vào điều tử tế” đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả trên khắp cả nước với gần 4,000 cuốn sách được bán ra chỉ sau một tháng xuất bản.
 • Cận cảnh “vua lấy mật ong” kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Cận cảnh “vua lấy mật ong” kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Từ việc xua ong bằng khói để lấy mật, anh Lê Mỹ (ngụ tỉnh Hậu Giang) có thể dễ đàng kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
 • Nhân sự mới Trung tâm NCBT phát huy văn hoá dân tộc
  14:25 03-12-2018
  Nhân sự mới Trung tâm NCBT phát huy văn hoá dân tộc
  Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam có hai Phó Giám đốc mới.
 • Lễ hội ẩm thực Pháp
  Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade en France 2018" tại TPHCM
  Tối 1/12, Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France 2018” lần thứ 9 với chủ đề “Dạo chơi trên đất Pháp” đã diễn ra sôi nổi tại Sân vận động Hoa Lư, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tuần lễ sách kỷ niệm 320 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM
  Tuần lễ sách kỷ niệm 320 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM
  Sáng 30/11, tại Đường Sách thành phố, Tuần lễ sách, giới thiệu nhiều cuốn sách đề cập về sự hình thành và phát triển của Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 3 thế kỷ qua, đã chính thức khai mạc.
 • Người phụ nữ Thái Đen “đứng lên từ vũng lầy”
  10:25 30-11-2018
  Người phụ nữ Thái Đen “đứng lên từ vũng lầy”
  Còn người phụ nữ nào khổ hơn cô gái Thái Đen này? Còn nỗi đau nào mà cô gái Thái Đen này chưa từng trải qua? Trong vũng lầy của cuộc đời tưởng chừng như sẽ nhấp chìm cuộc đời thì như có một nguồn sinh lực diệu kỳ, cô gái Thái Đen ấy đã đứng dậy và trở thành một con người khác hẳn. Nguồn sinh lực ấy là gì? Thực ra lại là điều rất bình dị, từ chính tấm gương của người cùng cảnh ngộ đã đứng lên.
 • Mối lo ngại vì sữa chua Trung Quốc nhập lậu
  Mối lo ngại vì sữa chua Trung Quốc nhập lậu
  Việc nhập lậu và bán sữa chua uống của Trung Quốc về Việt Nam đã diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, gần đây tình hình đồng Nhân dân tệ mất giá khiến tiểu thương nhập lậu được giá rẻ, bán được lãi nhiều hơn nên càng muốn đẩy mạnh việc nhập sữa chua lậu về Việt Nam tiêu dùng.
 • Đi tìm bí ẩn cái tên
  Đi tìm bí ẩn cái tên "Sáo trúc Mão Mèo"
  Những năm gần đây, thị trường nhạc cụ Việt Nam xuất hiện một loại nhạc cụ được coi là độc đáo, thu hút trí tò mò của nhiều người, đó là sáo trúc Mão Mèo. Sáo trúc Mão Mèo lan tỏa không chỉ trong nước mà con vươn ra thế giới và trở thành một “hiện tượng”đặc biệt...
 • Lời khẩn cầu của một nữ sinh trung học
  09:24 16-11-2018
  Lời khẩn cầu của một nữ sinh trung học
  “Cháu không muốn bỏ học, vì bỏ học là từ bỏ mọi ước mơ hoài bão của cháu. Nhưng nếu không bỏ học thì tiền đâu đóng học phí, nuôi mẹ, nuôi mình. Các cô các chú ơi, cứu mẹ cháu với, cứu tương lai của cháu với”, đó là tiếng kêu cứu, lời tâm sự đẫm nước mắt của em Hồ Thị Thanh Bình (16 tuổi), học sinh lớp 10, trường THPT Quỳnh Lưu 2, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
 • Già làng thời @
  Già làng thời @
  Hiện nay, những già làng, trưởng bản không còn là những vị thủ lĩnh của dân làng theo kiểu cộng đồng dân tộc khép kín, mà phải là chiếc cầu nối giữa dân làng với thế giới xung quanh.
 • Tôi đi hầu đồng
  Tôi đi hầu đồng
  Cách đây hơn 10 năm, tình cờ trong một lần đi Hà Tây ăn giỗ, đang lúc đợi mọi người làm lễ và cỗ bếp cũng chưa xong. Chú V rủ: Ở làng này có một “cô đồng” mới nổi. Cháu có thích đi xem không? “Cô” phán đúng lắm. Tôi đang lưỡng lự. Từ trước đến giờ tôi đâu nào có thích xem bói. Cái trò mê tín dị đoan ấy chưa bao giờ cuốn hút tôi. Nhưng chú rủ nhiệt tình quá. Ừ, thì đi…