HOTLINE: 0904 89 4444

 • Một ngày ở chùa Kỳ Quang II
  14:18 18-08-2018
  Một ngày ở chùa Kỳ Quang II
  Một ngày tháng 8, chúng tôi có dịp ghé qua chùa Kỳ Quang II nằm trên đường Lê Hoàng Phái (quận Gò Vấp, TP HCM). Ra đời từ năm 1994, ngôi chùa này ngày nay được nhiều người biết đến, gọi với cái tên hết sức nhân văn: “Mái ấm tình thương của những mảnh đời bé nhỏ”.
 • “Quầy quần áo 0 đồng” của tuổi trẻ Sóc Trăng
  “Quầy quần áo 0 đồng” của tuổi trẻ Sóc Trăng
  “Quầy quần áo 0 đồng” do các bạn trẻ của nhóm Trần Văn Ơn (thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng) khởi xướng đã mang lại niềm vui cho không ít người nghèo.
 • Tội rất lớn chứ không phải phúc đâu
  Tội rất lớn chứ không phải phúc đâu
  Chia sẻ với KTGĐ về tục đốt vàng mã và những biến tướng hiện nay, GS Trần Lâm Biền cho rằng: Người sống thì chưa chết mà người chết chẳng thấy ai nói gì cả, thế cho nên mối quan hệ của người sống với người chết chỉ nằm trong sự thêu dệt của tư duy.
 • Đang dần có một lễ hội không khói thuốc
  15:25 16-08-2018
  Đang dần có một lễ hội không khói thuốc
  Một trong những hoạt động trọng tâm của lễ hội “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 16 năm 2018” sẽ là vận động du khách, cộng đồng xã hội cùng xây dựng một môi trường lễ hội không khói thuốc lá.
 • Nghệ nhân 50 năm “theo đuổi” gáo dừa...
  Nghệ nhân 50 năm “theo đuổi” gáo dừa...
  Bằng đôi tay khéo léo và óc sáng tạo, 50 năm qua, ông Nguyễn Văn Tiếu (nay đã 86 tuổi) sáng tạo hàng nghìn sản phẩm sống động, đầy chất nghệ thuật rất Việt Nam.
 • Độc đáo homestay Sài Gòn
  Độc đáo homestay Sài Gòn
  Loại hình homestay tại TP.HCM là một trong những trải nghiệm hết sức độc đáo và thú vị, đặc biệt là kết hợp với các dịch vụ giải trí khác, khiến cho các homestay này luôn thu hút khách du lịch muốn tự khám phá và trải nghiệm.
 • Kỹ sư
  15:22 11-08-2018
  Kỹ sư "miệt vườn" đào tạo nghề miễn phí cho thanh niên
  Lập nghiệp bằng bộ đồ nghề sửa xe đạp, trở thành kỹ sư “miệt vườn” với sáng chế máy se chỉ xơ dừa 8 trục và máy se thừng không nối độc nhất ở xứ dừa, anh Lê Văn Liêm, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) còn là “sư phụ” truyền nghề miễn phí của nhiều thanh niên nghèo trong xã.
 • Độc đáo bộ sưu tập cổ vật nặng hàng chục tấn của người đàn ông ở Tây Nguyên
  Độc đáo bộ sưu tập cổ vật nặng hàng chục tấn của người đàn ông ở Tây Nguyên
  Người đàn ông miệt mài tìm kiếm và lưu giữ rất nhiều cổ vật của vùng núi Tây Nguyên là anh Hoàng Thành (56 tuổi), anh đã đem về cho mình một “bảo tàng thiên nhiên” đặt trong khu vườn nhà mình một số lượng lớn cổ vật có giá trị.
 • Một gia đình mê văn nghệ phong trào
  Một gia đình mê văn nghệ phong trào
  Đó là gia đình bà Huỳnh Thị Cúc, ở KV 7, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn (ảnh). Gia đình này có 3 thế hệ cùng say mê văn nghệ. Mẹ bà Cúc năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn đam mê ca hát. Bản thân bà Cúc mê hát dân ca bài chòi. Và với năng khiếu về âm nhạc, 2 người con của bà Cúc sẵn sàng tham gia các hoạt động văn nghệ phong trào.
 • “Hồn” kiểng cổ Nam bộ
  15:25 07-08-2018
  “Hồn” kiểng cổ Nam bộ
  Có nhiều giả thuyết về sự ra đời của kiểng cổ Nam bộ (KCNB). Nhưng, dù nguồn gốc từ đâu thì mỗi cây KCNB đều là sự sáng tạo, mang những bức thông điệp ý nghĩa về những giá trị trong cuộc sống.
 • Chuyện về người phụ nữ đứng lên từ vũng lầy
  Chuyện về người phụ nữ đứng lên từ vũng lầy
  Lần đầu tiên trong chương trình Người giấu mặt, một phụ nữ có quá khứ ngập ngụa trong ma túy, rượu chè và thậm chí là từng làm gái sẽ chia sẻ câu chuyện đời mình.
 • Người nặng lòng với hát then, đàn tính
  Người nặng lòng với hát then, đàn tính
  Ông Hoàng Văn Dậu (thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) là người dân tộc Tày, vốn sinh ra và lớn lên tại tỉnh Cao Bằng. Khi còn nhỏ, ông thường theo các anh chị đi xem và nghe các nghệ nhân trong bản biểu diễn hát then. Dần dần, những làn điệu hát then, đàn tính như ngấm vào máu thịt của ông khiến ông say đắm.