HOTLINE: 0904 89 4444

 • Coi chừng rước bệnh từ nước giải khát đóng túi giá rẻ
  13:35 19-04-2019
  Coi chừng rước bệnh từ nước giải khát đóng túi giá rẻ
  Mùa nắng nóng đang đến gần cộng với khí hậu oi bức gây khó chịu, khiến nhiều người tìm đến các loại đồ uống được bày bán trên vỉa hè, lòng đường để giải nhiệt. Đây là loại đồ uống ngon - rẻ nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nếu cách chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Không gian văn hóa Bahnar giữa lòng Hà Nội
  Không gian văn hóa Bahnar giữa lòng Hà Nội
  Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Khu Du lịch Đồng Mô, thị xã Sơn Tây) cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng vây quanh.
 • Nét đẹp các tiểu thương ở chợ Sài Gòn
  Nét đẹp các tiểu thương ở chợ Sài Gòn
  “Sao tiểu thương Việt – Cho đời đẹp mãi” là sân chơi mới sẽ được phát sóng trên HTV9 vào tháng 7 tới với nội dung gắn liền với nét đẹp tiểu thương tại các chợ trên địa bàn TP.HCM.
 • Bộ VH, TT&DL đề nghị tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xử lý thông tin liên quan đến Chùa Ba Vàng
  10:26 26-03-2019
  Bộ VH, TT&DL đề nghị tỉnh Quảng Ninh kiểm tra xử lý thông tin liên quan đến Chùa Ba Vàng
  Bộ VH, TT&DL đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện một số nội dung gồm: Kiểm tra, xác minh làm rõ những thông tin nêu trên tại Chùa Ba Vàng và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 • Khơi dậy đam mê nghệ thuật điêu khắc
  Khơi dậy đam mê nghệ thuật điêu khắc
  Ngành điêu khắc thuộc khoa Mỹ thuật tạo hình, Trường đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh vừa có cuộc triển lãm dành cho sinh viên của ngành tại Hội Mỹ thuật thành phố. Ðây là triển lãm hằng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có được sân chơi để học tập, rèn luyện, thể hiện sự sáng tạo của mình.
 • Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Cứ nhằm ngày 5/5 âm lịch hàng năm bà con hai làng Giáng Đông (xã Hòa Châu, Hòa Vang) và Hà Đông (Điện Hòa, Điện Bàn) lại cùng nhau tổ chức lễ giỗ tập thể cho 166 người thân của mình bị giặc Pháp sát hại dã man cách đây gần 70 năm.
 • Chênh chao sắc vàng hoa cải
  09:15 20-03-2019
  Chênh chao sắc vàng hoa cải
  Hoa cải vàng rực dưới nắng xuân tươi mới mơn man trong gió chiều nhưng không phải bên bến sông như trong lời của bài hát mà miên man bên hồ giữa những cao tầng giữa khu đô thị khiến bao người thích thú, mê mải. Thế là, chẳng biết từ bao giờ những ngồng cải hoa vàng thường thấy trên những triền đồi hay bên bãi sông, được trồng để giữ giống, khi cuối đông hay đầu xuân nay đã được đưa về làm duyên cho những toà nhà lộng lẫy như phố Tây.
 • Di chỉ khảo cổ Vườn Chuối lại kêu cứu
  Di chỉ khảo cổ Vườn Chuối lại kêu cứu
  Di chỉ khảo cổ 3.500 năm tuổi độc nhất vô nhị của Hà Nội một lần nữa lại phải kêu cứu trước nguy cơ bị xóa sổ.
 • Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng
  Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng
  Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.
 • Nghệ thuật từ tăm tre
  13:21 19-03-2019
  Nghệ thuật từ tăm tre
  Tinh xảo và độc đáo là cảm nhận đầu tiên khi xem những tác phẩm nghệ thuật tăm tre của Nguyễn Vũ Linh (sinh năm 1994, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung, Châu Phú).
 • Làm sạch Ngọ Môn - Đại nội Huế có phản cảm?
  Làm sạch Ngọ Môn - Đại nội Huế có phản cảm?
  Trước thắc mắc liệu dự án làm sạch Ngọ Môn - Đại nội Huế có phản cảm không khi nhiều người quan niệm di tích phải cổ kính, rêu phong, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở VH-TT Thừa Thiên-Huế, khẳng định di tích sẽ chỉ sạch hơn, lộ ra màu sắc nguyên thủy chứ không phải màu mới.
 • Tiền tỉ công đức tại Yên Tử được sử dụng như thế nào?
  Tiền tỉ công đức tại Yên Tử được sử dụng như thế nào?
  Một trạm thu phí được dựng lên ngay gần ngôi chùa cao nhất tại quần thể di tích và danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh). Vì sao đã có tiền công đức mà còn thu phí của du khách? Lâu nay, tiền công đức tại Yên Tử đã được sử dụng như thế nào?