HOTLINE: 0904 89 4444

 • Giao thoa văn hoá Tày - Việt - Nga trong thi ca Triệu Lam Châu
  22:39 19-10-2018
  Giao thoa văn hoá Tày - Việt - Nga trong thi ca Triệu Lam Châu
  Giao thoa văn hóa (GTVH) là hệ quả tất yếu của quá trình giao lưu và hội nhập toàn cầu. Dấu ấn GTVH trở thành đặc điểm nổi bật trong thi ca Triệu Lam Châu.
 • Không xòe trai gái không thành đôi
  Không xòe trai gái không thành đôi
  Cánh đồng Mường Lò từ lâu được mệnh danh là miền “gạo trắng nước trong” nổi tiếng Tây Bắc, nơi đây được gọi là đất tổ của người Thái đen, nơi có sáu điệu xòe cổ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.
 • Chiếc khố - trang phục truyền thống của người M’nông
  Chiếc khố - trang phục truyền thống của người M’nông
  Khố là một trong những trang phục cổ xưa của nam giới các dân tộc Tây Nguyên nói chung và nam giới người M’nông nói riêng. Là một tấm vải dài, khổ hẹp dùng để che chắn, bao bọc và bảo hộ bộ phận dưới của người đàn ông, quấn quanh thắt lưng, thả hai mành buông dài trước và sau.
 • Những
  15:58 18-10-2018
  Những "bóng hồng" nặng gánh mưu sinh
  20/10, ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, họ sẽ được dành tặng những lời chúc ý nghĩa, bó hoa tươi thắm, hay món quà từ người thân yêu, nhưng đâu đó trên từng góc phố, công xưởng mịt mù khói bụi vẫn còn lại những "bóng hồng" đang vật lộn với cuộc mưu sinh.
 • Đặc sắc lễ hội chùa Keo mùa Thu năm 2018
  Đặc sắc lễ hội chùa Keo mùa Thu năm 2018
  Sáng nay (18/10). Ủy ban Nhân dân huyện Vũ thư (Thái Bình) đã long trọng khai mạc Lễ hội chùa Keo mùa Thu năm 2018. Tham dự khai mạc Lễ hội có gần 1000 đại biểu và hàng vạn du khách, phật tử trong cả nước.
 • Bảo tồn kho tàng dân ca của đồng bào Khmer Nam Bộ
  Bảo tồn kho tàng dân ca của đồng bào Khmer Nam Bộ
  Đồng bào Khmer Nam Bộ có một kho tàng văn hóa nghệ thuật dân tộc phong phú và độc đáo, được lưu truyền đến nay với nhiều loại hình: Âm nhạc, múa, sân khấu, mỹ thuật, kiến trúc…, trong đó có kho tàng những làn điệu dân ca. Dân ca của người Khmer rất phong phú và ăn sâu vào đời sống của mỗi người Khmer, trong sinh hoạt lễ hội, ở từng phum sóc từ bao đời nay.
 • Chuyện K’ và Ka
  20:58 17-10-2018
  Chuyện K’ và Ka
  Trước kia, để phân biệt giới tính, người K’Ho và người Mạ (ngữ hệ Môn Khmer) quy định rất rõ ràng: con trai là K’ (đọc là Cơ) + tên riêng và con gái là Ka (đọc là Ca) + tên riêng.
 • Đặc sắc lễ hội giã cốm đón trăng của người Tày
  Đặc sắc lễ hội giã cốm đón trăng của người Tày
  Đến hẹn lại lên, vào tháng 9 âm lịch hàng năm, khi ruộng lúa nếp đã hoe đầu, người Tày thường mở hội giã Cốm.
 • Độc đáo lễ cầu mưa của người Ê Đê
  Độc đáo lễ cầu mưa của người Ê Đê
  Lễ hội cầu mưa của người Ê Đê được tổ chức tại buôn Akô Dhông, TP. Buôn Ma Thuột, vào đầu tháng 3 hoặc tháng 4. Đây là lễ cúng quan trọng của đồng bào Ê Đê, cầu cho mưa thuận gió hòa, không bị thiên tai lũ cuốn, không bị hạn hán.
 • Lễ dời hẹn của người Ê Đê
  16:57 15-10-2018
  Lễ dời hẹn của người Ê Đê
  Người Ê Đê rất coi trọng lời hứa, đặc biệt là lời hứa với các vị thần và tổ tiên. Do vậy, một khi đã hứa nhưng chưa thể thực hiện, người Ê Đê sẽ làm lễ cúng để nhắc nhớ lời đã hứa và dời hẹn lại vào một ngày tháng cụ thể khác. Nghi lễ này được gọi là lễ cúng nhắc vòng đồng hay lễ dời hẹn.
 • Có một tình yêu văn hóa tre luồng Việt
  Có một tình yêu văn hóa tre luồng Việt
  Nằm một góc nhỏ trong Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam bamboo, Không gian Văn hóa tre luồng Việt của nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Ngôn, lặng lẽ và trầm tĩnh như làng quê Việt nhưng lại thấm đẫm chất văn hóa.
 • Phục dựng lễ kết bạn giữa người Mạ và người M’nông
  Phục dựng lễ kết bạn giữa người Mạ và người M’nông
  Trong hai ngày 12 và 13-10, tại trảng cỏ Bù Lạch (thôn 5, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng) tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ hội kết bạn giữa cộng đồng người M’nông và người Mạ.