HOTLINE: 0904 89 4444

 • Góc khuất phía sau những món hời bạc triệu nhờ nghề “săn” đá cảnh
  17:35 16-01-2017
  Góc khuất phía sau những món hời bạc triệu nhờ nghề “săn” đá cảnh
  Mỗi viên đá cảnh đặc biệt mà những người đi “săn đá” lấy được có thể mang lại vài triệu thậm chí vài chục triệu đồng lợi nhuận, nhưng để có được điều đó, những “thợ săn đá cảnh” có nguy cơ hứng chịu thương tật suốt đời thậm chí đánh đổi cả sinh mạng với cái nghề đặc biệt nguy hiểm này. Vất vả, hiểm nguy là thế nhưng nhiều năm qua, người dân nơi đây vẫn coi nó là một nghề “hái ra tiền” và sẵn sàng phó mặc tất cả.
 • Chuyện kỳ thú ở bản Mông cao nhất Việt Nam, quanh năm đốt lửa, đắp chăn bông...
  Chuyện kỳ thú ở bản Mông cao nhất Việt Nam, quanh năm đốt lửa, đắp chăn bông...
  Nhiều anh em trong cánh phượt thủ lên Ngải Thầu Thượng, xã Ngải Thầu (huyện Bát Xát, Lào Cai) ngắm mây, bảo với tôi rằng đó là một trong số ít thôn cao nhất Việt Nam. Một ngày giáp tết, theo chân anh Lồ A Sính, Chủ tịch UBND xã Ngải Thầu lên thôn Ngải Thầu Thượng, tôi lần đầu tiên được nghe, được thấy...
 • Nhộn nhịp làng nghề khô cá biển phục vụ Tết Nguyên đán 2017
  Nhộn nhịp làng nghề khô cá biển phục vụ Tết Nguyên đán 2017
  Càng cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, không khí ở làng khô cá biển tại thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng càng trở nên nhộn nhịp.
 • Người phụ nữ có 7 đứa con không biết ai là cha
  15:07 16-01-2017
  Người phụ nữ có 7 đứa con không biết ai là cha
  Người đàn bà với bi kịch một thời giờ đã có một ngôi nhà chắc chắn để ở, đêm đêm không còn nghe thấy tiếng đuổi người đi nữa.
 • Chuyện gia đình 4 thế hệ sống chung một căn nhà trên đảo nổi giữa lòng TP Huế
  Chuyện gia đình 4 thế hệ sống chung một căn nhà trên đảo nổi giữa lòng TP Huế
  Giữa dòng Sông Hương đoạn chảy qua thành phố Huế có một hòn đảo nhỏ hiện hữu, trên đó có cả một đại gia đình đã bao năm bám trụ, gắn bó với bao khúc nỗi niềm của dòng sông. Một đại gia đình với 4 thế hệ, 30 con người quây quần sống chung với nhau trong một căn nhà, cùng làm ăn sinh sống, cùng chung tay dạy dỗ lớp trẻ, cùng hưởng niềm vui và cả những khốn khó của cuộc đời bằng nụ cười hạnh phúc viên mãn.
 • Độc đáo lễ rước dâu bằng xe tre ở Hội An
  Độc đáo lễ rước dâu bằng xe tre ở Hội An
  Một chú rể ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã quyết định chọn chiếc ô tô điện làm bằng tre độc nhất vô nhị để “đưa nàng về dinh”.
 • Tết sớm ở miền biên viễn
  09:29 16-01-2017
  Tết sớm ở miền biên viễn
  Năm nay, các cộng đồng thiểu số Mông, Khơ mú và các điểm tái định cư thủy điện Hủa Na ở huyện Quế Phong (Nghệ An) đón Tết sớm hơn thường lệ. Sự kiện được chính quyền địa phương tổ chức, vì vậy đồng bào có được cái Tết no đủ, đầm ấm hơn.
 • Xóm ve chai những ngày giáp Tết
  Xóm ve chai những ngày giáp Tết
  Từ sáng sớm, những người phụ nữ mua bán ve chai ở Hải Phòng vẫn rong ruổi trên chiếc xe đạp cọc cạch khắp các con hẻm, khu phố...
 • Làng dệt “giữa phố“
  Làng dệt “giữa phố“
  “Nắng Duy Xuyên tơ vàng giăng khắp lối - Chiều Điện Bàn xe đạp nước thay mưa”. Nghề tơ tằm dệt lụa là nghề truyền thống của quê hương Duy Xuyên, Điện Bàn (Quảng Nam). Gần nửa thế kỷ qua, “tơ vàng Duy Xuyên” còn theo chân người dân vào lập nghiệp trên vùng đất Sài thành và hình thành nên làng dệt Bảy Hiền nổi tiếng.
 • Lò nặn tượng Táo Quân gần 100 năm đỏ lửa
  16:55 14-01-2017
  Lò nặn tượng Táo Quân gần 100 năm đỏ lửa
  Nằm khuất sau những lò nung tò he hay những gian hàng gốm thương mại ở làng gốm Thanh Hà (TP. Hội An), cơ sở sản xuất của gia đình ông Nguyễn Văn Chín - một trong số ít những người còn giữ nghề nặn tượng Táo Quân đến nay đã có gần 100 năm đỏ lửa. Đang vào mùa nhộn nhịp nhất năm khi tết sắp về, đến thăm cơ sở ông Chín luôn có người xẻ đất nhào nặn, bốc hàng từ lò, người thì đưa tay tỉ mỉ từng vòng phết màu. Tất cả họ đang giữ hương vị Tết Hội An, Tết Việt trên mỗi bức tượng Táo Quân.
 • Nghệ thuật “đuổi” khách” của quán cà phê vỉa hè đông nhất Phố Núi
  Nghệ thuật “đuổi” khách” của quán cà phê vỉa hè đông nhất Phố Núi
  “Đuổi” khách cũng phải có “nghệ thuật” để người ta hài lòng mà lần sau còn quay lại.
 • Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố - Phạm Ngọc Chiêng
  Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố - Phạm Ngọc Chiêng
  Với việc làm tưởng như “không giống ai” - từ chiếc loa phát thanh di động của mình, ông Phạm Ngọc Chiêng (65 tuổi), ở thôn Thị Tứ, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã góp phần tuyên truyền mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với mọi người dân tại địa phương.