HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ có một lần
  Chợ tình Khâu Vai, mỗi năm chỉ có một lần
  Bắt nguồn từ một câu chuyện tình lãng mạn đầy tính nhân văn, chợ tình Khâu Vai có nét đặc sắc, độc đáo riêng. Trước kia chợ tình Khâu Vai thuần túy chỉ là nơi hò hẹn, tìm hiều, trải lòng của nam nữ với nhau, còn hôm nay chợ mang thêm cái không khí tấ......
 • “Ngôi nhà chung” với ”Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
  “Ngôi nhà chung” với ”Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”
  Từ năm 2009 đến nay cứ mỗi dịp ngày 19/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức các......
 • Chiềng và Xiềng có nghĩa gì trong địa danh vùng người Thái
  Chiềng và Xiềng có nghĩa gì trong địa danh vùng người Thái
  Đến vùng người Thái, ta thường thấy những tên xã, tên mường được đặt bắt đầu bằng chữ Chiềng, như Chiềng Mai, Chiềng Chung, Chiềng Pấc… Cũng có nơi gọi là Xiềng. Chữ Chiềng và Xiềng có ý nghĩa như thế nào?......
Kỳ lạ: Giếng khoan bốc cháy gần 10 năm không tắt
Một cái giếng khoan sâu khoảng 40 m, khi mồi lửa sẽ cháy mãi không tắt. Điều lạ là khi đổ nước vào miệng giếng, ngọn lửa sẽ bùng cháy lớn hơn.......
 • Quảng Bình: Phóng viên Tạp chí Thanh Tra Chính phủ bàn giao động vật quý hiếm
  16:39 25-04-2017
  Quảng Bình: Phóng viên Tạp chí Thanh Tra Chính phủ bàn giao động vật quý hiếm
  Vào lúc 08h00’ ngày 25/04/2017 tại Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Trung tâm), ông Phạm Quang Trung, phóng viên Tạp chí Thanh Tra Chính phủ tại khu vực miền Trung đã trao trả cho Trung tâm cá thể Vọoc Hà Tĩnh – tên khoa học là Trachypithecus hatinhensis (theo xác nhận của TTCH, BT & PT vườn QGPN-KB) cùng với sự chứng kiến của ban lãnh đạo trung tâm.
 • Kỳ lạ: Giếng khoan bốc cháy gần 10 năm không tắt
  Kỳ lạ: Giếng khoan bốc cháy gần 10 năm không tắt
  Một cái giếng khoan sâu khoảng 40 m, khi mồi lửa sẽ cháy mãi không tắt. Điều lạ là khi đổ nước vào miệng giếng, ngọn lửa sẽ bùng cháy lớn hơn.
 • Gia tăng kháng thuốc vì
  Gia tăng kháng thuốc vì "bác sĩ Google"
  Miền Bắc đang bước vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ trong ngày thay đổi đột ngột khiến số lượng bệnh nhi phải nhập viện gia tăng so với bình thường. Không ít bậc phụ huynh khi thấy con ho, sốt, sổ mũi… liền lên mạng tra cứu thông tin, sau đó tự mua thuốc kháng sinh cho uống. Chính sự trợ giúp của “bác sĩ Google” đã góp phần làm cho Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới.
 • Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê
  11:16 25-04-2017
  Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê
  Múa Chim Grứ (chim đại bàng) là một trong những điệu múa phổ biến trong các lễ hội lớn hay trong nghi lễ cúng Yàng, cầu khấn các thần linh mà người Ê Đê coi là thần hộ mệnh cho con người. Đặc biệt trong lễ bỏ mả (lui msát), thông qua động tác múa thể hiện lời chào từ biệt của người còn sống đối với người đã đi về cõi ông bà tổ tiên.
 • Tái hiện lễ bốc Mó của đồng bào Thổ
  Tái hiện lễ bốc Mó của đồng bào Thổ
  Trong chuỗi các hoạt động tháng 4 với chủ đề: “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sáng 24/4 tại tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) lễ bốc Mó của dân tộc Thổ đã được tái hiện một cách sinh động.
 • Chở rơm thuê - kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Chở rơm thuê - kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Thay vì sử dụng máy cày, máy kéo để vận chuyển như trước kia, thì giờ đây, chỉ cần ra tiệm đặt thêm khung sắt rồi gắn phía trên yên xe máy, nhiều người có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày từ việc chở rơm cuộn thuê.
 • Chích thuốc cho cam- tiền mất, tức mang!
  16:44 24-04-2017
  Chích thuốc cho cam- tiền mất, tức mang!
  Nhiều năm nay, bệnh vàng lá gân xanh, thối rễ trên cây cam khiến nhà vườn ở các tỉnh miền Tây đau đầu vì đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị.
 • Rùng mình học sinh chen chúc trên con đò rách
  Rùng mình học sinh chen chúc trên con đò rách
  Cảnh hơn 40 học sinh không hề được trang bị áo phao chen chúc trên con đò cũ nát để đến trường khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
 • Người đàn ông 38 tuổi, nặng 5kg ở Nghệ An cần sự giúp đỡ của cộng đồng
  Người đàn ông 38 tuổi, nặng 5kg ở Nghệ An cần sự giúp đỡ của cộng đồng
  Nguyễn Bá Cường năm nay 38 tuổi nhưng chỉ nặng có 5kg. Cường quê ở xóm 12, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
 • Mưa đá kèm giông lốc, hơn 40 căn nhà ở Đồng Tháp bị ảnh hưởng
  09:30 24-04-2017
  Mưa đá kèm giông lốc, hơn 40 căn nhà ở Đồng Tháp bị ảnh hưởng
  Ghi nhận ban đầu đã có hơn 40 ngôi nhà bị ảnh hưởng, hàng chục ngôi nhà đã bị tốc mái.
 • Cây lanh - biểu tượng văn hoá người Mông
  Cây lanh - biểu tượng văn hoá người Mông
  Truyền thống trồng cây lanh là một truyền thống tốt đẹp gắn với người Mông từ bao đời nay, việc sử dụng các sản phẩm từ lanh được phản ánh trên nhiều phương diện, trong đó có ở các lĩnh vực sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như: Ăn, mặc, ở... đến tôn giáo tín ngưỡng, văn hóa dân gian, lễ hội truyền thống và phong tục tập quán.
 • Nghệ An: Người mẹ vay quan tài bà cụ trong làng để mai táng cho con
  Nghệ An: Người mẹ vay quan tài bà cụ trong làng để mai táng cho con
  Nghe tin con mất ở một bệnh viện tại Hà Nội từ lúc 12h trưa nhưng mãi đến 3 giờ chiều thì chị Cúc vẫn chưa thể xoay đâu được tiền để mua cho con cái gường cho con nằm khi mọi người mang thi hài con về. Nhân dân trong làng xót thương cho hoàn cảnh rồi xúm việc giúp chị. Đến 4h gia đình chị Cúc đã vay được một cỗ quan tài từ một bà lão 90 tuổi trong làng thì lúc đó cháu Mùi mới được rước vào nhà.