HOTLINE: 0904 89 4444

 • Tết
  Tết "Sử Giề Pà" tạ ơn Thần trâu dẫn nước của người Bố Y
  Tết “Sử Giề Pà” được coi là tết cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn cho bản làng, là dịp để dành sự chăm sóc đặc biệt cho con trâu của gia đình.......
 • Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Cứ nhằm ngày 5/5 âm lịch hàng năm bà con hai làng Giáng Đông (xã Hòa Châu, Hòa Vang) và Hà Đông (Điện Hòa, Điện Bàn) lại cùng nhau tổ chức lễ giỗ tập thể cho 166 người thân của mình bị giặc Pháp sát hại dã man cách đây gần 70 năm.......
 • Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Một hoặc nhiều đôi trai gái cùng lúc ngủ giao lưu, họ không giới hạn về thời gian mà chỉ cần kết quả tìm hiểu nhau có thành vợ thành chồng hay không mà thôi. Nét đặc biệt trong phong tục này là họ chỉ tâm tình dưới đêm trăng chứ không bao giờ có nhữn......
 • Phục dựng lễ hội Bàn Vương của người Dao
  15:42 14-06-2019
  Phục dựng lễ hội Bàn Vương của người Dao
  Nhằm bảo tồn và phát triển du lịch địa phương, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất phục dựng lễ hội Bàn Vương.
 • Tôn vinh lễ Gạ Ma Thú của dân tộc Hà Nhì
  Tôn vinh lễ Gạ Ma Thú của dân tộc Hà Nhì
  Ngày 13/6, tại bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, UBND huyện Mường Nhé (Điện Biên) tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ Gạ Ma Thú (Cúng bản) của cộng đồng dân tộc Hà Nhì đang sinh sống ở 4 xã cực Tây Tổ quốc, gồm Sín Thầu, Chung Chải, Sen Thượng, Leng Su Sìn.
 • Chợ Bắc Hà thưởng thức món ăn của người Hmong
  Chợ Bắc Hà thưởng thức món ăn của người Hmong
  Đặc sản truyền thống của người dân tộc Hmong, không thể không nhắc đến món mèn mén – một món ăn thường xuyên góp mặt trong các dịp lễ hội, tết, phiên chợ.
 • Đặc sắc lễ mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Jrai
  16:18 12-06-2019
  Đặc sắc lễ mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Jrai
  Với mong muốn bảo tồn và phát huy nét văn hoá đặc sắc, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức phục dựng lễ mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Jrai tại xã Chư Mố, huyện Ia Pa.
 • Văn hoá ẩm thực của người Chăm ở Ninh Thuận
  Văn hoá ẩm thực của người Chăm ở Ninh Thuận
  Người Chăm có tập quán ăn uống theo mùa, có nghĩa là “mùa nào thức ấy”. Họ biết tận dụng nguồn thức ăn xung quanh khu vực mình cư trú, cùng với tri thức phong phú về cách chế biến và thưởng thức nó. Điều đó cho thấy thái độ ứng xử hài hòa và sự thích nghi giữa con người với môi trường tự nhiên, mà sâu xa hơn, đó còn là minh triết của một cộng đồng.
 • Trống, chiêng linh hồn sống của người Cơ tu
  Trống, chiêng linh hồn sống của người Cơ tu
  Trống, chiêng được xem là linh hồn sống của người Cơ tu, là thanh âm gọi thần cầu mùa màng bội thu, dân làng khoẻ mạnh thông qua các nghi thức cúng lễ, cầu an trong các tập tục, trong các lễ hội lớn nhỏ của làng.
 • Người tiếp nối những giá trị văn hóa Gia Rai từ xa xưa
  15:55 06-06-2019
  Người tiếp nối những giá trị văn hóa Gia Rai từ xa xưa
  Nghệ nhân Rơ Châm H’Mút, dân tộc Gia Rai không chỉ là người diễn tấu và chỉnh cồng chiêng lão luyện mà còn chế tác cũng như diễn tấu được nhiều nhạc cụ tre nứa độc đáo của dân tộc mình. Ông cũng là người tích cực truyền dạy âm nhạc truyền thống, dân gian của người Gia Rai cho thế hệ trẻ.
 • Khôi phục nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Pa Cô, Vân Kiều
  Khôi phục nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Pa Cô, Vân Kiều
  Từ lâu, nghề dệt thổ cẩm truyền thống đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của đồng bào thiểu số Pa Cô, Vân Kiều sống trên địa bàn huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
 • Biểu tượng cây Si trong văn học dân gian Mường
  Biểu tượng cây Si trong văn học dân gian Mường
  Nếu cây đa là hình ảnh quen thuộc với làng Việt, thì cây si là hình ảnh thân thiết, gắn bó với làng Mường. Ở các vùng cư trú của người Mường, ta thường gặp một cây si to, tán xòe rộng, xanh um tỏa bóng mát, rễ dài buông xuống tận đất, gợi lên một dáng vẻ cổ truyền, huyền bí.
 • Tranh cãi thiết kế trang phục “Bàn thờ” thi Hoa hậu Hoàn vũ
  14:32 29-05-2019
  Tranh cãi thiết kế trang phục “Bàn thờ” thi Hoa hậu Hoàn vũ
  Trong số các mẫu thiết kế tham gia cuộc tuyển chọn quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019, thiết kế trang phục “Bàn thờ” đang gây tranh cãi nhiều nhất.
 • Bản sắc văn hóa trong Liên hoan ảnh nghệ thuật
  Bản sắc văn hóa trong Liên hoan ảnh nghệ thuật "Vẻ đẹp dân gian"
  Liên hoan "Vẻ đẹp dân gian" diễn ra từ ngày 29-31/5/2019 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Công phu nghề Dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi
  Công phu nghề Dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi
  Nghệ dệt Zèng của dân tộc Tà Ôi là một trong những ngành nghề truyền thống ra đời sớm và đến nay vẫn được duy trì.