HOTLINE: 0904 89 4444

 • Những kiêng kị khi dựng nhà mới của người Mường
  Những kiêng kị khi dựng nhà mới của người Mường
  Trong đời sống, sinh hoạt của người Mường Hoà Bình, ngôi nhà sàn là một phần quan trọng nhất. Nếp nhà không chỉ là nơi che chở, nghỉ ngơi của đồng bào mà còn chứa đựng trong đó nhiều giá trị văn hoá riêng, độc đáo. Chính vì vậy đồng bào Mường có nhữn......
 • Độc đáo tục
  Độc đáo tục "trèo cột" của người Tày Tây Bắc
  Nếu người Mông có tục gõ vách, đồng bào Mường độc đáo với tục ngủ thăm thì người Tày vùng Tây Bắc từ xa xưa có tục “trèo cột” của các chàng trai khi đi tìm người yêu…......
 • Văn hóa ẩm thực độc đáo của người Thái
  Văn hóa ẩm thực độc đáo của người Thái
  Mỗi dân tộc đều có một truyền thống văn hoá ẩm thực riêng, có bí quyết riêng để chế biến các món ăn ngon miệng vào những ngày lễ tết, cưới xin, hội hè... ở tây bắc, nói đến ẩm thực, người ta nhắc đến người Thái.......
Cuốn thần phả tiết lộ hành cung bí ẩn của nhà Trần
Người xưa nói: "Vô tri bất mộ" (Hễ không hiểu biết được cái gì đó cho đến tường tận thì không thể nảy sinh lòng yêu mến nó được), quả không sai. ......
 • Cuốn thần phả tiết lộ hành cung bí ẩn của nhà Trần
  16:44 20-02-2017
  Cuốn thần phả tiết lộ hành cung bí ẩn của nhà Trần
  Người xưa nói: "Vô tri bất mộ" (Hễ không hiểu biết được cái gì đó cho đến tường tận thì không thể nảy sinh lòng yêu mến nó được), quả không sai.
 • Giới trẻ thành Vinh đi cà phê để... học tiếng Anh
  Giới trẻ thành Vinh đi cà phê để... học tiếng Anh
  Mới xuất hiện từ tháng 9/2016, Cộng đồng tiếng Anh IZI là một mô hình sinh hoạt tiếng Anh miễn phí, bổ ích đang được nhiều bạn trẻ ở thành phố Vinh đón nhận.
 • “Báu vật nhân văn sống” của chiêng Mường
  “Báu vật nhân văn sống” của chiêng Mường
  Ở tuổi “xưa nay hiếm”, nghệ nhân Nguyễn Văn Thực (sinh năm 1937, người dân tộc Mường, Hòa Bình) vẫn không ngừng theo đuổi niềm đam mê dành cho chiêng và các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
 • Lễ hội của lòng nhân ái
  14:40 20-02-2017
  Lễ hội của lòng nhân ái
  Lễ hội Xuân hồng 2017 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đánh dấu 10 năm sự kiện này được tổ chức ở Việt Nam.
 • Xe ôm thời công nghệ số lên ngôi
  Xe ôm thời công nghệ số lên ngôi
  Sau khi GrabCar, Grabtaxi, UberX, Uber Black ra đời, đến nay các dịch vụ xe ôm công nghệ như Grabbike, Ubermoto của Grab, Uber… đã mang đến nhiều tiện ích cho người dân sử dụng bởi xe ôm công nghệ thường tiện lợi, rẻ và an toàn hơn xe ôm truyền thống. Với thái độ phục vụ nhã nhặn, lịch sự loại hình xe ôm này đang dần dần chiếm lĩnh thị trường của xe ôm truyền thống.
 • Chuyện gã “mê” lửa tại Đà Nẵng
  Chuyện gã “mê” lửa tại Đà Nẵng
  Từ nhỏ, ông Ngô Viết Tiến (SN 1976, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) từng đến nhiều tỉnh miền Trung để thu mua phế liệu. Trong một lần tình cờ, giữa những bãi rác rộng lớn, ông Tiến vô tình nhặt những chiếc zippo gỉ sắt dưới lòng đất nên đem lòng say mê, yêu quý. Từ cơ duyên ấy, ông Tiến tiếp tục tìm tòi, sửa chữa và sưu tầm những chiếc zippo thời chiến.
 • Săn 'thần dược' đàn ông, thu tiền triệu mỗi ngày
  10:04 20-02-2017
  Săn 'thần dược' đàn ông, thu tiền triệu mỗi ngày
  Rum biển là hải sản quý nhờ sự thơm ngon, bổ dưỡng và số lượng khan hiếm của nó. Nghề săn rum biển trở thành nghề 'hot' của người dân các xã Diễn Hùng, Diễn Hải - Diễn Châu.
 • Bí ẩn ngải yêu và mỹ tục đi sim của người Cơ Tu
  Bí ẩn ngải yêu và mỹ tục đi sim của người Cơ Tu
  Một đời nặng gánh vì trả nợ cưới để rồi phải trả bằng con gái - (lễ “đầu tôi”) của người Cơ Tu, hay tục “bắt vợ”, “trộm dâu” của người Thái, người Mông... đang được xem là lạc hậu, hủ tục, không còn phù hợp với đời sống văn hóa đương đại. Thậm chí, những hành vi này đang bị xem xét trách nhiệm hành chính, hình sự.
 • Tái hiện lễ đeo vòng cầu sức khỏe của đồng bào Ê đê
  Tái hiện lễ đeo vòng cầu sức khỏe của đồng bào Ê đê
  Sáng 18/2, lễ trưởng thành của dân tộc Ê đê đã được chính chủ thể văn hóa giới thiệu tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là một phong tục mang tính cộng đồng và đậm bản sắc văn hóa của đồng bào Ê đê.
 • Độc đáo tục tạ ơn nhà vợ của người Tày
  15:39 18-02-2017
  Độc đáo tục tạ ơn nhà vợ của người Tày
  Người Tày quan niệm rằng, những người phụ nữ sau khi đi lấy chồng, quanh năm phải cùng chồng con lo toan việc làm ăn ở nhà chồng và phải quán xuyến hương khói thờ phụng ông, bà, tổ tiên nhà chồng. Chính vì vậy, ngày mùng 2 tháng giêng và ngày rằm tháng bảy là dịp người phụ nữ cùng chồng con mình trở về nhà bố mẹ đẻ để tự tay được chăm sóc cho cha mẹ.
 • Ngôi nhà của vợ chồng tật nguyền bị cháy rụi giữa ban ngày
  Ngôi nhà của vợ chồng tật nguyền bị cháy rụi giữa ban ngày
  Sáng nay, 18/2/2017, tại bản Mác, xã Thạch Giám (Tương Dương) xẩy ra vụ hỏa hoạn khiến căn nhà của vợ chồng anh Lương Văn Hiếu bị cháy rụi.
 • Lễ hội Đền Trần Thanh Hóa trật tự, văn minh
  Lễ hội Đền Trần Thanh Hóa trật tự, văn minh
  Hàng nghìn người tham gia khai hội nhưng đều xếp hàng ngay ngắn, không rác thải, không chen lấn, lễ hội Đền Trần (Hà Trung, Thanh Hóa) để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách.