HOTLINE: 0904 89 4444

 • Vui, buồn nhân tượng giữa phố
  14:30 16-08-2017
  Vui, buồn nhân tượng giữa phố
  Mang đến sự mới mẻ, lạ lùng và khiến không ít người giật mình, những người làm nghề nhân tượng (người được hóa trang thành tượng) ngày nay đã không quá xa lạ với giới trẻ, nhất là ở các khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Họ là người mẫu những không hẳn là người mẫu. Họ là tượng nhưng cũng không hẳn là tượng. Nhân tượng là sự kết hợp kỳ lạ và thú vị của người và tượng, mang đến sự khác lạ cho khán giả.
 • Chợ một giá giữa lòng phố thị
  Chợ một giá giữa lòng phố thị
  Với hàng trăm các mặt hàng khác nhau trong đó chủ yếu là thực phẩm, nhìn bề ngoài khu chợ ven quốc lộ ở phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) cũng bình thường như bao khu chợ khác.
 • Hơn 150 người tham gia tìm kiếm miệng địa đạo An Vĩnh
  Hơn 150 người tham gia tìm kiếm miệng địa đạo An Vĩnh
  Nhiều ngày liên tiếp, hơn 150 người là dân quân, bộ đội, đoàn viên… vẫn đang tích cực tìm kiếm miệng địa đạo An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi).
 • Sự thật về ngôi chùa “cầu con” ở Sài Gòn
  15:44 15-08-2017
  Sự thật về ngôi chùa “cầu con” ở Sài Gòn
  Nằm ven Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TP HCM), từ lâu chùa Từ Quang đã được hàng ngàn người khắp nơi biết tới bởi sự linh thiêng và vẻ uy nghiêm của một ngôi cổ tự lâu đời. Đặc biệt hơn nữa, đây còn được coi là ngôi chùa “cầu con” vì có hàng ngàn phụ nữ hiếm muộn tìm về chùa cúng bái.
 • Người đàn ông bán khăn dạo trên đường phố Sài Gòn
  Người đàn ông bán khăn dạo trên đường phố Sài Gòn
  Cuộc sống ở miền quê quá khó khăn, người đàn ông bệnh tật phải lê bước từng ngày trên đường phố Sài Gòn bán khăn để mưu sinh. Bỏ lại hai con nhỏ ở quê nhà trông cậy cha già và hàng xóm cưu mang giúp đỡ.
 • Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ nhân mùa Vu Lan 2017
  Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ nhân mùa Vu Lan 2017
  Lần đầu tiên “Lễ hội hoa hồng tri ân cha mẹ” được tổ chức tại chùa Khai Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) nhân mùa lễ Vu Lan 2017. Lễ hội hoa hồng sẽ diễn ra trong hai ngày (26 - 27/8) với nhiều các hoạt động ý nghĩa như “Đêm tri ân”, “Dâng hoa cảm niệm cha mẹ”,... triển lãm các loại hoa hồng và các khu tiểu cảnh mang ý nghĩa của mùa Vu Lan.
 • Khẩn trương làm rõ các liệt sỹ hy sinh tại
  22:56 12-08-2017
  Khẩn trương làm rõ các liệt sỹ hy sinh tại "Hang Tám Cô"
  Ngày 11/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đối với việc xử lý thông tin trên Báo Thanh Niên nêu về việc các liệt sỹ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
 • Hồ Tây đang bị lấp?
  Hồ Tây đang bị lấp?
  Trên trang Facebook của mình, nhà thơ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, đã đăng dòng trạng thái kèm theo một số bức ảnh kêu cứu cho Hồ Tây: Hồ Tây đang bị lấp!
 • Đẩy mạnh giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Đẩy mạnh giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2021”.
 • Bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn hiến Việt Nam
  23:01 07-08-2017
  Bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn hiến Việt Nam
  Sáng nay 7/8, Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam GS Hoàng Chương đã công bố Quyết định số 45/QĐ - TT do GS ký ngày 1/8/2017 bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Cơ quan đại diện Tạp chí Văn hiến Việt Nam tại miền Trung Tây Nguyên, giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn hiến Việt Nam (bản in).
 • Cảnh báo tình trạng bơm nước vào bò thịt tại TP.HCM
  Cảnh báo tình trạng bơm nước vào bò thịt tại TP.HCM
  Tình trạng bơm nước vào bò trước khi giết mổ hiện nay khiến giá thịt bò đầu mối tại một số địa phương, đặc biệt là TP.HCM dao động liên tục với biên độ rất lớn.
 • Kỳ lạ bức tường biết
  Kỳ lạ bức tường biết "nói chuyện" và "tâm sự" ở TP.HCM
  Nằm giữa trung tâm TP.HCM đầy hoa lệ, chùa Bà Ấn Mariamman ở ngay sát chợ Bến Thành (quận 1), là một trong những ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng nhất của mảnh đất này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trong ngôi chùa để thờ Thần Mưa Mariamman, vị nữ thần linh thiêng của người Ấn Độ theo đạo Hindu này có những bức tường đá, cột trụ đá khá kỳ lạ, có khả năng “nói chuyện”, “tâm sự” cùng với con người. Đặc biệt, hầu hết những người tìm tới tâm sự cùng bức tường kỳ lạ này đều là phụ nữ trong vùng.