HOTLINE: 0904 89 4444

 • Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Chuyện về hai làng cùng chung một ngày giỗ
  Cứ nhằm ngày 5/5 âm lịch hàng năm bà con hai làng Giáng Đông (xã Hòa Châu, Hòa Vang) và Hà Đông (Điện Hòa, Điện Bàn) lại cùng nhau tổ chức lễ giỗ tập thể cho 166 người thân của mình bị giặc......
 • Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Tục “ngủ duông” của đồng bào Cơ Tu
  Một hoặc nhiều đôi trai gái cùng lúc ngủ giao lưu, họ không giới hạn về thời gian mà chỉ cần kết quả tìm hiểu nhau có thành vợ thành chồng hay không mà thôi. Nét đặc biệt trong phong tục này......
 • Độc đáo lễ cúng Thần rừng của người Nùng
  Độc đáo lễ cúng Thần rừng của người Nùng
  Cứ vào tháng 2 (âm lịch) hằng năm, tại khu rừng “cấm” của thôn Pố Lồ, xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, đồng bào dân tộc Nùng nơi đây lại tổ chức lễ cúng Thần rừng Mo Đổng......
 • Độc đáo Lễ hội cúng cơm mới của dân tộc X'tiêng
  14:44 23-04-2019
  Độc đáo Lễ hội cúng cơm mới của dân tộc X'tiêng
  Sáng 21/4, đồng bào dân tộc X'tiêng đến từ tỉnh Bình Phước lần đầu tiên đã tái hiện Lễ hội cúng cơm mới tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
 • Bộ sưu tập đồng hồ cổ
  Bộ sưu tập đồng hồ cổ
  Bước chân vào ngôi nhà nhỏ nằm ở số 59 đường Nguyễn Chí Diễu (TP Huế) của ông Tôn Thất Quỳnh Phú, 65 tuổi, bạn sẽ bị thôi miên bởi không gian đồng hồ cổ, được trưng bày ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Mỗi chiếc đồng hồ cổ của ông có giá trị riêng và gắn với một thời kỳ trong lịch sử.
 • Tái hiện lễ cúng cây nêu cầu an của đồng bào Ê Đê
  Tái hiện lễ cúng cây nêu cầu an của đồng bào Ê Đê
  Trong khuôn khổ các hoạt động của "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam", nghi lễ cúng cây nêu cầu an đã được đồng bào dân tộc Ê Đê tái hiện ngay tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
 • Coi chừng rước bệnh từ nước giải khát đóng túi giá rẻ
  13:35 19-04-2019
  Coi chừng rước bệnh từ nước giải khát đóng túi giá rẻ
  Mùa nắng nóng đang đến gần cộng với khí hậu oi bức gây khó chịu, khiến nhiều người tìm đến các loại đồ uống được bày bán trên vỉa hè, lòng đường để giải nhiệt. Đây là loại đồ uống ngon - rẻ nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nếu cách chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Những điều chưa biết về tộc người Mã Liềng
  Những điều chưa biết về tộc người Mã Liềng
  Đến bây giờ, người Mã Liềng vẫn quan niệm thần rừng là vị thần tối cao quyết định được mất của mùa rẫy hàng năm hay làm nhà phải có hai cầu thang và người chết phải đưa ra ngoài bằng cửa sổ...
 • Lắng đọng không gian văn hóa Cơ Tu
  Lắng đọng không gian văn hóa Cơ Tu
  Sáng 12-4, UBND H. Hòa Vang (Đà Nẵng) phối hợp với DNTN Suối Hoa (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú) tổ chức khai mạc Hội trại sáng tác điêu khắc tượng gỗ người Cơ Tu với sự tham dự của 16 nghệ nhân đến từ các huyện Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang (Quảng Nam) và H. Hòa Vang.
 • Tết cổ truyền của người Pacô
  15:54 10-04-2019
  Tết cổ truyền của người Pacô
  Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, khi những loài cây đã thay lá, hoa piêrpang nở trắng trên rừng cũng là lúc người dân Pa cô, Tà ôi, Pa hy, Cơ tu lại nô nức đón chào ngày hội lớn ada. Là tết cổ truyền, cho nên các dân tộc anh em đều có chung lễ hội này, tuy thời gian, ý nghĩa tổ chức giống nhau nhưng lại khác biệt ở quy trình, quy mô thực hiện. Nếu người Tà ôi, Cơ tu chỉ tổ chức trong phạm vi họ hàng, gia đình thì người Pa cô lại tổ chức trong cộng đồng.
 • Nghệ nhân Bàn Thị Vinh và những di sản văn hóa của người Dao Thanh Y
  Nghệ nhân Bàn Thị Vinh và những di sản văn hóa của người Dao Thanh Y
  Tâm huyết với những di sản văn hóa của người Dao Thanh Y, nghệ nhân Bàn Thị Vinh (sinh năm 1940, thôn 4, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) đã dành trọn tình yêu của mình cho việc giữ gìn và lưu truyền cho thế hệ mai sau.
 • Không gian văn hóa Bahnar giữa lòng Hà Nội
  Không gian văn hóa Bahnar giữa lòng Hà Nội
  Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Khu Du lịch Đồng Mô, thị xã Sơn Tây) cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng vây quanh.
 • Độc đáo thổ cẩm bản Lác
  13:45 04-04-2019
  Độc đáo thổ cẩm bản Lác
  Một trong những nét đặc sắc, hấp dẫn du khách của bản Lác, Mai Châu (Hòa Bình) chính là những sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống, đậm chất sáng tạo trên từng màu sắc hoa văn.
 • Làng văn hóa cổ nhất của người Ba Na
  Làng văn hóa cổ nhất của người Ba Na
  Nằm ven bờ sông Đăk Bla thơ mộng, làng Kon K’Tu thuộc xã Đăk Rơ Wa của người dân tộc Ba Na được xem là làng cổ nhất trên địa bàn thành phố Kon Tum hiện nay.
 • Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Thái
  Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Thái
  Theo quan niệm của người Thái thì thần núi, thần sông luôn là vị thần rất linh thiêng. Vì thế, vào đầu năm mới họ đều tổ chức lễ cúng, cầu cho năm mới mọi người dân đều có cuộc sống bình an, khỏe mạnh, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.