HOTLINE: 0904 89 4444

 • Lễ cúng bến nước của người Jrai
  14:01 20-08-2018
  Lễ cúng bến nước của người Jrai
  Nước là một yếu tố không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Cũng như các dân tộc khác ở Tây Nguyên, người Jrai, khi chọn đất để lập làng thì điều đầu tiên người ta phải đi tìm nguồn nước để đảm bảo cho cuộc sống của dân làng.
 • Người lưu giữ những giá trị văn hóa Thái
  Người lưu giữ những giá trị văn hóa Thái
  Những người Thái đen sống trên cánh đồng Mường Lò không mấy người là không biết tới ông Lò Văn Biến, người bản Cang Nà, phường Trung Tâm, TX Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
 • Một ngày ở chùa Kỳ Quang II
  Một ngày ở chùa Kỳ Quang II
  Một ngày tháng 8, chúng tôi có dịp ghé qua chùa Kỳ Quang II nằm trên đường Lê Hoàng Phái (quận Gò Vấp, TP HCM). Ra đời từ năm 1994, ngôi chùa này ngày nay được nhiều người biết đến, gọi với cái tên hết sức nhân văn: “Mái ấm tình thương của những mảnh đời bé nhỏ”.
 • “Quầy quần áo 0 đồng” của tuổi trẻ Sóc Trăng
  14:07 18-08-2018
  “Quầy quần áo 0 đồng” của tuổi trẻ Sóc Trăng
  “Quầy quần áo 0 đồng” do các bạn trẻ của nhóm Trần Văn Ơn (thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng) khởi xướng đã mang lại niềm vui cho không ít người nghèo.
 • Tội rất lớn chứ không phải phúc đâu
  Tội rất lớn chứ không phải phúc đâu
  Chia sẻ với KTGĐ về tục đốt vàng mã và những biến tướng hiện nay, GS Trần Lâm Biền cho rằng: Người sống thì chưa chết mà người chết chẳng thấy ai nói gì cả, thế cho nên mối quan hệ của người sống với người chết chỉ nằm trong sự thêu dệt của tư duy.
 • Hơn 2.000 nghệ sỹ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III
  Hơn 2.000 nghệ sỹ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III
  Ngày hội Văn hóa các dân tộc Miền Trung Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/8/2018 tại Quảng Nam. Ngày hội có sự tham gia của hơn 2.000 diễn viên, vận động viên đại diện cho 20 dân tộc đến từ 13 tỉnh, thành phố miền Trung.
 • Người vẽ tranh thờ cho người Dao vùng Tây Bắc
  23:16 16-08-2018
  Người vẽ tranh thờ cho người Dao vùng Tây Bắc
  Đến thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái ngược lên phía Tây theo hướng đi huyện Mù Cang Chải là địa bàn cư trú của bà con các dân tộc Thái, Tày, Dao...
 • Về đâu chiêng quý...
  Về đâu chiêng quý...
  Phải đến lần thứ 3, tôi mới được tận tay chạm vào bộ chiêng quý của gia đình bà Rơ Lan Blin (làng Gran, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai). 2 lần trước đến, bà Blin đều bận đi làm rẫy xa không ở nhà.
 • Di sản địa chất trong sử thi của người M’nông
  Di sản địa chất trong sử thi của người M’nông
  Với diện tích trải dài qua 6 huyện, thị xã, nên trong khu vực Công viên địa chất (CVĐC) núi lửa Krông Nô có rất nhiều điểm địa chất tiêu biểu liên quan đến các hoạt động địa chất, hình thành núi lửa.
 • Lo âm nhạc Chăm bị mai một
  15:35 16-08-2018
  Lo âm nhạc Chăm bị mai một
  Nhiều nhạc sĩ, nghệ nhân, các nhà quản lý về văn hóa có chung nhận định là hiện nay, điều kiện để thực hành âm nhạc Chăm ngày càng ít, lớp nghệ nhân Chăm "gạo cội" hầu hết đã già yếu.
 • Đang dần có một lễ hội không khói thuốc
  Đang dần có một lễ hội không khói thuốc
  Một trong những hoạt động trọng tâm của lễ hội “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 16 năm 2018” sẽ là vận động du khách, cộng đồng xã hội cùng xây dựng một môi trường lễ hội không khói thuốc lá.
 • Người “giữ hồn” văn hóa Mạ ở bon B’tong
  Người “giữ hồn” văn hóa Mạ ở bon B’tong
  Nghệ nhân K'Krong (dân tộc Mạ) ở bon B’Tong, xã Đắk Som (Đắk Glong) không chỉ biết đánh cồng chiêng mà còn biết chế tác, sử dụng được nhiều nhạc cụ dân tộc cũng như thuộc và kể được rất nhiều sử thi.