HOTLINE: 0904 89 4444

 • Người dân đi lễ ném vàng mã xuống sông Hương
  16:28 18-04-2018
  Người dân đi lễ ném vàng mã xuống sông Hương
  Trong buổi sáng đầu tiên của Lễ hội Điện Hòn Chén (núi Ngọc Trản, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế) ngày 18.4, nhiều người dân và du khách khi đến hành lễ đã “ồ ạt” ném một lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.
 • Nguồn gốc lai lịch, dân tộc Thổ ở Nghệ An
  Nguồn gốc lai lịch, dân tộc Thổ ở Nghệ An
  Dân tộc Thổ là một trong những dân tộc chính sinh sống xen kẽ cùng hai dân tộc Kinh và Thái trong cộng đồng các dân tộc ở khu vực miền núi tây Bắc Nghệ An với dân số khoảng 80.000 người sống tập trung chủ yếu tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ và thị xã Thái Hoà.
 • Độc đáo trang phục phụ nữ Pa Dí
  Độc đáo trang phục phụ nữ Pa Dí
  Dân tộc Pa Dí có trên 2.000 nhân khẩu, với nhiều tên gọi khác nhau như: Pa Dí, Tày đen; người Nùng gọi người Pa Dí là "Phù Táng", "Phù Tay", "Tẳng", "Tày đăm"… Người Pa Dí sống tập trung ở các xã Tung Chung Phố, Lùng Vai (Mường Khương, Lào Cai).
 • Có một không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên
  15:02 18-04-2018
  Có một không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên
  Không gian văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hoá phi vật thể nhân loại”. Khái niệm cồng chiêng ở đây được hiểu là một loại nhạc cụ chế tác bằng đồng, có mặt chiêng hình tròn, có núm hoặc không có núm và có thành chiêng bao quanh.
 • Lễ hội Bàn Bù – nơi lưu giữ không gian văn hóa Mường
  Lễ hội Bàn Bù – nơi lưu giữ không gian văn hóa Mường
  Lễ hội Bàn Bù – gắn với quần thể di tích hang Bàn Bù tại làng Ngán, xã Ngọc Khê bị thất truyền nhiều năm, gần đây được UBND huyện Ngọc Lặc phục dựng. Tại lễ hội, nhiều trò chơi, trò diễn dân gian của đồng bào Mường được biểu diễn, tạo nên nét đặc sắc mang đậm sắc thái văn hóa dân gian...
 • Lễ gọi Vía của dân tộc Mường Thanh Hóa
  Lễ gọi Vía của dân tộc Mường Thanh Hóa
  Lễ gọi Vía xuất phát từ mong muốn của một gia đình, dòng họ do trong nhà vừa có người ốm dậy hoặc vừa tai qua nạn khỏi vẫn chưa hoàn toàn khỏe mạnh. Người ta quan niệm lúc này, Vía người bệnh, người già đã đi khỏi thân xác họ và đang lạc ở đâu đó, cần gọi về để cùng nhập vào thân chủ như vốn có giúp cho họ trở lại an lành khỏe mạnh.
 • Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê Đê
  13:48 18-04-2018
  Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê Đê
  Nghệ nhân Ama H’Loan (hay Y Bông Niê), buôn Ako Dhong, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk được nhiều người biết đến nhờ tài chế tác nhạc cụ truyền thống, dân gian của dân tộc Ê Đê.
 • Thanh niên cưu mang hàng chục cụ già có hoàn cảnh cùng cực
  Thanh niên cưu mang hàng chục cụ già có hoàn cảnh cùng cực
  Ven ngoại ô TP. Cần Thơ có một căn nhà được gọi là “Nhà chung”. Căn nhà này là nơi ở của những cụ già sống cảnh màn trời chiếu đất, không nơi nương tựa.
 • Nhếch nhác trên di tích cấp quốc gia Hải Vân Quan
  Nhếch nhác trên di tích cấp quốc gia Hải Vân Quan
  Dù đã được công nhận là di tích cấp quốc gia nhưng Hải Vân quan, nơi được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan” vẫn khiến cho nhiều du khách thất vọng bởi sự nhếch nhác do thiếu đầu tư và quan tâm một cách đúng mực từ chính quyền.
 • Lễ cúng hồn lúa của người Chơ Ro
  09:18 18-04-2018
  Lễ cúng hồn lúa của người Chơ Ro
  Lễ hội mừng lúa mới (SaYangva) là lễ hội lớn nhất trong năm của người Chơ Ro. Xưa kia lễ hội này kéo dài nhiều ngày đêm, thu hút cả cộng đồng tham gia. Họ vui chơi, ca hát, nhảy múa trong không khí náo nhiệt sau nhiều ngày vất vả lên nương, làm rẫy, đi rừng săn bắn để lo cho cái ăn, cái mặc thường ngày.
 • Khâm phục chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt đăng ký hiến tạng
  Khâm phục chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt đăng ký hiến tạng
  Với mong muốn hiến tạng, chàng trai khuyết tật Lê Ngọc Sang (SN 1989) đã đi bộ từ TP HCM ra Quảng Ninh trong 282 ngày và ghé Hà Nội để đăng ký khiến ai cũng khâm phục.
 • Bức tượng bằng gỗ sưa quý hiếm, giá 1,5 tỷ vẫn chưa bán
  Bức tượng bằng gỗ sưa quý hiếm, giá 1,5 tỷ vẫn chưa bán
  Theo ông Phước, ở địa phương hiện không có loài gỗ này. “Rất có thể, khúc gỗ đã trôi ngoài biển nhiều năm, nhiều tháng trước khi tấp vô...