HOTLINE: 0904 89 4444

 • Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  Mỗi lần nhắc đến Mẫu Sơn là người ta thường nghĩ đến một đỉnh núi có tuyết rơi thuộc vào loại đẹp nhất trên đất Việt. Nghe kể, cứ mỗi lần có tuyết, người khắp nơi lại nô nức......
 • 18 năm với văn hóa dân tộc
  18 năm với văn hóa dân tộc
  Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, vừa tổ chức lễ Kỷ niệm 18 năm thành lập (11/6/2018). Giáo sư Hoàng Chương - Tổng Giám đốc, người “cầm lái”......
 • "18 là con số đáng nhớ"
  Sáng nay 11/6 tại Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam (59 Thợ Nhuộm, Hà Nội), diễn ra lễ Kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và......
 • Lễ vào mùa của người Dao Ba Vì
  14:59 23-06-2018
  Lễ vào mùa của người Dao Ba Vì
  Sau tiết thanh minh, người Dao Ba Vì làm lễ vào mùa. Đây là một nghi lễ nông nghiệp rất quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu một vụ mùa mới, với niềm tin và hy vọng một năm mới bội thu, no ấm.
 • Góp phần quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Chăm
  Góp phần quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Chăm
  Tối 21/6, tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2018.
 • Lễ mừng sinh nhật của người Nùng Bắc Giang
  Lễ mừng sinh nhật của người Nùng Bắc Giang
  Lễ mừng sinh nhật của người Nùng ở Bắc Giang, tiếng Nùng là “Tày Khoăn”. Lễ này thường được tổ chức khi người được mừng sinh nhật đã lên “chức” ông bà, khi con cháu đã đề huề.
 • Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu
  15:42 21-06-2018
  Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu
  Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu thuộc xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên ra đời đã gần 60 năm. Đây là một trong năm làng nghề bánh chưng nổi tiếng nhất khu vực miền Bắc.Sản phẩm bánh chưng Bờ Đậu không chỉ là nét riêng của tỉnh Thái Nguyên, mà còn được nhiều người trong và ngoài nước biết đến.
 • Mùa thốt nốt ở vùng Bảy núi
  Mùa thốt nốt ở vùng Bảy núi
  Những ngày này, đến các vùng nông thôn huyện Tịnh Biên, Tri Tôn (An Giang), nhìn trên ngọn cây thốt nốt rất dễ bắt gặp những người đi lấy nước thốt nốt để nấu đường. Người Khmer nơi đây coi cây thốt nốt là nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho họ nên ai nấy đều ra sức giữ gìn như một vật thiêng.
 • Bố chết, mẹ mất tích tại Trung Quốc, 2 đứa con nguy cơ bỏ học
  Bố chết, mẹ mất tích tại Trung Quốc, 2 đứa con nguy cơ bỏ học
  Do nghèo khó, hai vợ chồng bỏ lại con thơ cho mẹ già, liều lĩnh vượt biên trái phép sang xứ người làm thuê. Chưa tròn năm thì chồng đột tử xác vẫn nằm lạnh lẽo ở xứ người. Vợ bị bắt không biết ở nhà giam nào. Các con thơ và người mẹ già đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng thương tâm và quẫn bách.
 • Chi hội Nhà báo Văn hiến Việt Nam: Nâng cao chất lượng hội viên
  18:36 18-06-2018
  Chi hội Nhà báo Văn hiến Việt Nam: Nâng cao chất lượng hội viên
  Sáng nay 18/6, tại Hà Nội, Chi hội nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Nhà báo Hoàng Mai, Chi hội trưởng, đã báo cáo về hoạt động của Chi hội năm qua và phương hướng hoạt động thời gian tới.
 • Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc
  Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc
  Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này.
 • Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  Mẫu Sơn một thoáng chênh chao
  Mỗi lần nhắc đến Mẫu Sơn là người ta thường nghĩ đến một đỉnh núi có tuyết rơi thuộc vào loại đẹp nhất trên đất Việt. Nghe kể, cứ mỗi lần có tuyết, người khắp nơi lại nô nức đổ về để nhìn băng, ngắm tuyết phủ đầy trên những cành cây, mái nhà hay trên khắp mọi ngả đường, triền núi khiến cho giao thông lên đỉnh Mẫu Sơn bị tắc nghẽn, tê liệt hàng nhiều giờ đồng hồ.
 • Người phụ nữ Xa Phó duy nhất thổi thành thạo cây sáo mũi
  15:55 13-06-2018
  Người phụ nữ Xa Phó duy nhất thổi thành thạo cây sáo mũi
  Sáo là nhạc cụ phổ biến của nhiều dân tộc, nhưng có lẽ khó có cây sáo nào độc đáo như Sáo Cúc kẹ (còn gọi là Sáo mũi) của đồng bào Xa Phó. Nhạc cụ này sử dụng hơi mũi để tạo âm sắc. Mà giờ chỉ còn duy nhất một nữ nghệ nhân biết sử dụng hết công năng của cây sáo lạ này.
 • Tọa đàm “Tranh sơn mài: Chất liệu và nghệ thuật
  Tọa đàm “Tranh sơn mài: Chất liệu và nghệ thuật"
  Sáng 13/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Viện Goethe Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Tranh sơn mài: Chất liệu và nghệ thuật”.
 • Người “thổi hồn” vào gỗ, đá
  Người “thổi hồn” vào gỗ, đá
  Đó là câu chuyện về nghệ nhân Nguyễn Tấn Công, ngụ tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh (Lâm Đồng)...