HOTLINE: 0904 89 4444

 • Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Bên cạnh nhạc cụ gắn liền với đời sống tâm linh - được người K’ho xem như linh khí - vẫn còn có rất nhiều nhạc cụ được sử dụng trong sinh hoạt đời thường để nối kết cộng đồng,......
 • “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  Lâu nay chàng trai trẻ Pơ Loong Phước (22 tuổi, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) hết sức đam mê các nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Chính vì vậy khi Câu lạc bộ (CLB) dân ca dân......
 • Ngày anh đi đã hóa thành mãi mãi (Bài cuối)
  Ngày anh đi đã hóa thành mãi mãi (Bài cuối)
  Trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc này, 64 chiến sĩ trên tàu HQ - 604 đã anh dũng hy sinh. Tỉnh Phú Yên có 2 chiến sĩ hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma. Đó là liệt sĩ Phan Tấn......
 • Thầy giáo không chân gieo chữ nơi xóm nghèo
  23:55 20-10-2017
  Thầy giáo không chân gieo chữ nơi xóm nghèo
  Hơn 30 năm qua, người thầy tật nguyền Lê Quốc Hưng (SN 1965, thôn Tuân Lễ, Phước Hiệp, Tuy Phước, Bình Định vẫn lặng lẽ ngày 3 buổi lên lớp dạy miễn phí cho những học trò nghèo nơi đồng ruộng. Nói là lớp học nhưng chỉ là vài ba tấm tôn che bên hiên với những chiếc bàn cũ kỹ, xộc xệch…
 • Buôn bán trẻ em vùng cao: Cho em được sống an toàn (kỳ cuối)
  Buôn bán trẻ em vùng cao: Cho em được sống an toàn (kỳ cuối)
  Tệ nạn buôn bán trẻ em vẫn chưa được kiểm soát ở những vùng núi cao, thậm chí ở ngay vùng đồng bằng. Phải làm gì để các em có điều kiện sống an toàn, thoát khỏi nạn buôn người với rất nhiều hệ lụy? Ngoài sự lưu tâm của phía gia đình cũng cần sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà nòng cốt là lực lượng công an, biên phòng.
 • Độc đáo lễ cưới dân tộc thiểu số Chăm H’Roi
  Độc đáo lễ cưới dân tộc thiểu số Chăm H’Roi
  Trai gái dân tộc thiểu số Chăm H’Roi ở làng Suối Mây (thị trấn Vân Canh, Vân Canh, Bình Định), trước khi trở thành vợ cũng được hợp thức hóa bằng một lễ cưới đậm bản sắc văn hóa cổ truyền. Tuy nhiên, điều thú vị nằm ở chỗ sau đám cưới, đến ngày thứ tư cô dâu và chú rể mới được… “động phòng hoa chúc”.
 • Sống như một đóa hoa...
  16:18 19-10-2017
  Sống như một đóa hoa...
  “Tôi muốn sống như một đóa hoa, luôn vươn nở dù trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho xã hội”, chị Nguyễn Thị Thúy Hoa (43 tuổi, ở số nhà 05 Trần Cao Vân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tâm sự.
 • Nhức nhối nạn buôn bán trẻ em vùng cao: Nỗi đau bản làng (kỳ 1)
  Nhức nhối nạn buôn bán trẻ em vùng cao: Nỗi đau bản làng (kỳ 1)
  Trình độ dân trí thấp, dễ nghe người lạ, nhiều trẻ em gái ở vùng núi cao các tỉnh Hà Giang, Lao Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La… đã trở thành nạn nhân của bọn buôn người. Nạn nhân bị đưa sang bên kia biên giới làm nô lệ tình dục, làm vợ hoặc trở thành những món đồ chơi cho kẻ giàu có. Biết bao tiếng kêu xé lòng.
 • Rợn người săn tượng nhà mồ để lấy hên (kỳ 1)
  Rợn người săn tượng nhà mồ để lấy hên (kỳ 1)
  Thời gian qua, giới buôn đồ cổ, đồ độc sau khi săn lùng hết những thứ độc lạ ở khắp nơi bỗng quay sang săn lùng tượng nhà mồ Tây Nguyên với giá hàng ngàn USD cho một bức tượng. Không chỉ quan niệm rằng trưng bày tượng nhà mồ để lấy hên, nhiều lời đồn đại còn khiến người bình thường giật mình khi có thông tin cho rằng cạo lớp vỏ của tượng nhà mồ nấu lên uống sẽ trị được bệnh.
 • Hạnh phúc đến từ đâu?
  14:40 16-10-2017
  Hạnh phúc đến từ đâu?
  Năm 2010 thăm gia đình vợ chồng anh Thuấn và chị Joanna tôi giữ mãi ấn tượng tốt đẹp. Trong bài báo “Đạo hiếu nơi xứ người” có nhắc đến gia đình anh chị. Năm nay gặp lại hai vợ chồng Thuấn – Joanna trong buổi họp mặt CLB Hà Thành, tối 8/10, hỏi thăm gia đình, rồi tôi bảo, các cụ vẫn bình thường, 4 cháu đều học hành giỏi giang, công ty phát triển vững chắc, Joanna thì gái 4 con, sắp làm mẹ chồng và bà nội, vẫn má lúm đồng tiền, xinh tươi... Chúc mừng hạnh phúc! – Vâng cháu rất hạnh phúc! Thuấn nắm chặt tay xúc động. Joanna cười thật tươi.
 • Cử nhân kinh tế bỏ bằng đại học về quê lập nghiệp
  Cử nhân kinh tế bỏ bằng đại học về quê lập nghiệp
  Tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị nhân lực Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, anh Trương Đình Quý (35 tuổi) trú tại thôn Giáo Liêm, xã Triệu độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) quyết định từ bỏ công việc mà nhiều người hằng ao ước để trở về quê lập nghiệp với cây chè.
 • Lũ vượt báo động 3 ở 2 miền, dự báo vượt lũ lịch sử 30 - 40 năm trước
  Lũ vượt báo động 3 ở 2 miền, dự báo vượt lũ lịch sử 30 - 40 năm trước
  Theo đánh giá của cơ quan chức năng: Mực nước lũ trên sông Mã qua Thanh Hóa và sông Hoàng Long qua Ninh Bình có thể vượt giá trị lịch sử 30 - 40 năm trước.
 • Voi mẹ vừa sinh con sau 30 năm đã bị chết vì ngạt
  16:48 09-10-2017
  Voi mẹ vừa sinh con sau 30 năm đã bị chết vì ngạt
  Sáng 9/10, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, vào khoảng 23 giờ khuya (8/10), voi H’Ban Nang (38 tuổi) đã chuyển dạ sinh con. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là sau khi vừa sinh voi con đã tử vong.
 • Sản xuất, buôn bán thuốc giả phải được coi là tội ác
  Sản xuất, buôn bán thuốc giả phải được coi là tội ác
  Gần đây, các cơ quan chức năng của ngành y tế cũng như công an đã phát hiện rất nhiều những vụ sản xuất, vận chuyển, buôn bán thuốc tân dược giả. Dù đã có những chế tài xử phạt rất nặng về hành vi này nhưng dường như vấn nạn này vẫn không ngừng gia tăng cả về số vụ và số lượng thuốc giả bị bắt giữ.
 • Sắc màu mường Động
  Sắc màu mường Động
  Hoà Bình xưa vốn rất nổi tiếng với bốn xứ mường: “Nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động”. Mường Bi thuộc vùng đất Tân Lạc; mường Vang thuộc vùng đất Lạc Sơn; mường Thàng thuộc vùng đất Cao Phong, Kỳ Sơn; mường Động thuộc vùng đất Kim Bôi.