HOTLINE: 0904 89 4444

 • Dưới chân non Tản, từ Đồng Mô đến Đà giang
  Dưới chân non Tản, từ Đồng Mô đến Đà giang
  Hồ Đồng Mô nằm trên địa bàn thị xã Sơn Tây và một phần đất của huyện Ba Vì thành phố Hà Nội, trung tâm của xứ Đoài, cửa ngõ phía Tây có non Tản linh thiêng che chắn cho kinh thành Thăng Long......
 • Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Độc đáo nhạc cụ dân tộc K’ho
  Bên cạnh nhạc cụ gắn liền với đời sống tâm linh - được người K’ho xem như linh khí - vẫn còn có rất nhiều nhạc cụ được sử dụng trong sinh hoạt đời thường để nối kết cộng đồng,......
 • “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  “Nghệ nhân” trẻ người Cơ Tu với những ngón đàn tài hoa
  Lâu nay chàng trai trẻ Pơ Loong Phước (22 tuổi, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) hết sức đam mê các nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Chính vì vậy khi Câu lạc bộ (CLB) dân ca dân......
Kết nạp thêm thành viên mới
Sáng nay 11/12, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức kết nạp 3 thành viên mới gồm nghệ......
 • Kết nạp thêm thành viên mới
  14:26 11-12-2017
  Kết nạp thêm thành viên mới
  Sáng nay 11/12, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức kết nạp 3 thành viên mới gồm nghệ sĩ Hoàng Hương Giang; Thạc sĩ Ngô Chiến Thắng; doanh nhân Hoàng Thành Đạt.
 • Nhà sư “người cha say mê” làm từ thiện
  Nhà sư “người cha say mê” làm từ thiện
  Khắp tỉnh Hải Dương, ở những nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhắc đến Đại Đức Thích Minh Phúc, ai cũng hết lòng thán phục, bởi tấm lòng từ bi bác ái của thầy bấy lâu nay.
 • Đông Ba xưa và nay
  Đông Ba xưa và nay
  Du lịch Huế dù vào ngày nắng hay mưa, dù hành trình tham quan Huế ngắn hay dài, mọi người đều ghé đến chợ Đông Ba vui chơi, mua sắm. Cố đô gắn với nhiều công trình kiến trúc cổ kính, chợ Đông Ba cũng không kém phần khi đã trải qua hơn 100 năm tuổi gắn với bao thăng trầm cùng xứ Huế mộng mơ.
 • Những nhánh dâu xanh in hình mộ gió
  16:40 05-12-2017
  Những nhánh dâu xanh in hình mộ gió
  Hơn 300 năm đã qua đi, người dân huyện đảo Lý Sơn - vùng đất tiền tiêu phên giậu của Tổ quốc Việt Nam anh hùng - vẫn không thể nào quên được những ngày tháng oai hùng của Hải đội Hoàn Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa đã giong thuyền, cưỡi sóng vượt biển khơi muôn trùng xây khát vọng lớn, gìn giữ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc.
 • Người đàn ông gần 30 năm vất vả nuôi con trai bị bệnh down
  Người đàn ông gần 30 năm vất vả nuôi con trai bị bệnh down
  Chàng trai chăm chú ngồi ở góc bàn, tập trung vào màn hình máy tính, thỉnh thoảng lại đưa đôi mắt như đang cười nhìn bố mình đang nói chuyện. Nhìn cậu, không ai biết rằng, đó là một chàng trai vốn dĩ bị bệnh Down bẩm sinh từ khi vừa mới cất tiếng khóc chào đời.
 • Chuyện kể về ông bà lão và hơn 117 cặp mẹ con
  Chuyện kể về ông bà lão và hơn 117 cặp mẹ con
  Đôi vợ chồng đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, được cả đám trẻ hơn trăm đứa gọi là “ông bà ngoại”. Đôi vợ chồng từng gạt nước mắt chôn cất tới 11 ngàn hài nhi, bỏ tất cả vốn liếng để mở mái nhà thiện tâm làm nơi trú ngụ cho 117 người mẹ lỡ làng. Mỗi lần nhìn đám trẻ thơ ríu rít níu chân mình, hai mái đầu đã bạc trắng lại nở nụ cười viên mãn.
 • Người phụ nữ xinh đẹp không lấy chồng, ở vậy để nuôi chó
  16:05 28-11-2017
  Người phụ nữ xinh đẹp không lấy chồng, ở vậy để nuôi chó
  Yêu động vật, đặc biệt là tình yêu với loài chó, khiến người phụ nữ thông minh, xinh đẹp ở vậy để chăm sóc cho những con chó bị hắt hủi, bỏ rơi. Sau hơn 20 năm, đến nay đàn chó của chị đã có gần 100 con.
 • Giao lưu về bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống với TP Phổ Nhĩ
  Giao lưu về bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống với TP Phổ Nhĩ
  Sáng 27/11, GS Hoàng Chương, Tổng Giám đốc Trung tâm bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã chủ trì tiếp, giao lưu với đoàn đại biểu chính hiệp TP Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang ở thăm Việt Nam. Đoàn gồm 6 thành viên do bà Lý Nghiên Ban (Li Yangbo), Phó Chủ tịch chính hiệp TP Phổ Nhĩ làm trưởng đoàn.
 • Mộ mẹ vua Dục Đức bị đào trộm để kiếm kho báu?
  Mộ mẹ vua Dục Đức bị đào trộm để kiếm kho báu?
  Sáng 22/11, nguồn tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết, lăng mộ mẹ vua Dục Đức vừa bị kẻ gian đào xới nghiêm trọng không rõ lý do.
 • Yểm bùa của tộc người dưới chân đỉnh Yangly
  16:19 20-11-2017
  Yểm bùa của tộc người dưới chân đỉnh Yangly
  Đã từng yêu nhau nhưng về sau người con gái của lòng mình lại đi lấy người khác khiến cho trong lòng chàng trai vô cùng uất hận. Trong tâm tưởng của người đàn ông bị phụ tình này luôn tìm cách để trả thù “tình địch” của mình. Và rồi, trong ngày cô gái lên xe hoa, người đàn ông bị phụ tình đã dùng thứ bùa ngãi rùng rợn nhằm thực hiện kế hoạch hiểm độc mà mình đã đặt ra.
 • Chuyện chưa kể về dị nhân hơn 40 năm ăn thịt sống
  Chuyện chưa kể về dị nhân hơn 40 năm ăn thịt sống
  Đối với nhiều người, việc ăn thịt chín nhiều lúc còn bị đau bụng, và thậm chí là ngộ độc. Nhưng đối với ông Nguyễn Hữu Quyền (55 tuổi) xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì ngược lại, hơn 40 năm ông ăn thịt sống. Ông ăn tất cả các loại thịt của các loài động vật và cả côn trùng. Đến độ những người trong thôn, trong xã thấy ông ăn là bỏ chạy. Và họ những đứa con nít trong thôn luôn nói đùa là ông có họ hàng với “ma cà rồng”.
 • Biểu tượng con gà trống trong tang ca người Dao Tuyển
  Biểu tượng con gà trống trong tang ca người Dao Tuyển
  Biểu tượng (symbol) là một thuật ngữ được nhiều ngành khoa học, trong đó có ngành khoa học xã hội mà cụ thể là lĩnh vực nhân văn học, biểu tượng được sử dụng trong mỗi ngành khoa học lại mang những nội hàm khác nhau.