HOTLINE: 0904 89 4444

Cái 'lý' uống rượu 'hai chân' của người Mông
Trong các cách uống rượu của người dân vùng cao Nghệ An, mỗi dân tộc đều chứa đựng những nét văn hóa khác nhau. Nếu người Khơ Mú có hát tơm để uống thì người Mô......
 • Cái 'lý' uống rượu 'hai chân' của người Mông
  16:53 27-03-2017
  Cái 'lý' uống rượu 'hai chân' của người Mông
  Trong các cách uống rượu của người dân vùng cao Nghệ An, mỗi dân tộc đều chứa đựng những nét văn hóa khác nhau. Nếu người Khơ Mú có hát tơm để uống thì người Mông lại có cái “lý” uống rượu bằng “hai chân”.
 • Hàng chục triệu đồng chụp ảnh kỷ yếu chỉ để 'câu like'
  Hàng chục triệu đồng chụp ảnh kỷ yếu chỉ để 'câu like'
  Nhìn các em thế hệ cuối 9X, 10x xúng xính thuê các studio chuyên nghiệp để chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp có giá hàng chục triệu đồng, với thế hệ 8x, đầu 9x điều này thật lạ lẫm.
 • Kỳ lạ bò đẻ bê 2 đầu
  Kỳ lạ bò đẻ bê 2 đầu
  Sáng ngày 27/3, nhiều người vì hiếu kỳ kéo đến xem hiện tượng lạ xảy ra tại hộ gia đình anh Hồ Minh Phụng (SN 1986) ngụ ấp Gò Vồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Tại đây vừa xuất hiện bò con 2 đầu, 2 đuôi.
 • Lễ kết nghĩa anh em giữa hai dân tộc Ê Đê - Tà Ôi
  12:05 27-03-2017
  Lễ kết nghĩa anh em giữa hai dân tộc Ê Đê - Tà Ôi
  Sáng 26/3, lễ kết nghĩa anh em của dân tộc Ê Đê đến từ tỉnh Đắk Lắk và dân tộc Tà Ôi đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là nét văn hóa sinh hoạt đặc trưng, phản ánh đậm nét đời sống tinh thần của cộng đồng các dân tộc tại “Ngôi nhà chung’.
 • “Rùng mình” trước sự thật về đồ ăn vỉa hè
  “Rùng mình” trước sự thật về đồ ăn vỉa hè
  Đồ ăn vỉa hè được mang tới thực khách lúc nào trông cũng rất ngon mắt. Nhưng không phải ai cũng biết rằng những sự thật đằng sau đó có thể khiến thực khách "rùng mình".
 • Lạ: Xã hơn nửa thế kỷ 'nói không' với việc nuôi chó
  Lạ: Xã hơn nửa thế kỷ 'nói không' với việc nuôi chó
  Quá kinh hãi sau khi nhiều người chết vì chó dại cắn, nhiều ngôi làng đưa nội dung "không nuôi chó" vào hương ước. Và không chỉ một vài làng mà đã hơn nửa thế kỷ cả xã vùng chiêm trũng Diễn Nguyên (Diễn Châu) gần như vắng tiếng chó sủa. Có lẽ điều hiếm thấy này không chỉ ở Nghệ An mà còn của cả nước.
 • Công ty sản xuất bao bì bị thiêu rụi, nhiều nhà trọ cạnh bên bị vạ lây
  08:10 27-03-2017
  Công ty sản xuất bao bì bị thiêu rụi, nhiều nhà trọ cạnh bên bị vạ lây
  Lúc 20h30’ ngày 26/3, một đám cháy lớn bùng phát dữ dội tại xưởng sản xuất bao bì nằm trên đường TL15, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.
 • Cơm Pồi trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Chứt
  Cơm Pồi trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Chứt
  Trong cuộc sống sinh tồn và phát triển của bất cứ cộng đồng dân tộc nào, văn hóa ẩm thực đóng một vai trò rất quan trọng. Và cơm pồi chính là một nét ẩm thực riêng của đồng bào dân tộc Chứt.
 • Bí ẩn trong cái tên của người Dao
  Bí ẩn trong cái tên của người Dao
  Với người Dao, việc đặt tên cho một người, đặc biệt là nam giới, là việc rất quan trọng. Để có một cái tên, người Dao phải qua một nghi lễ, việc đặt tên cũng phải theo thứ bậc và vòng đời.
 • Những biểu tượng Đà Nẵng qua sản phẩm lưu niệm
  11:24 25-03-2017
  Những biểu tượng Đà Nẵng qua sản phẩm lưu niệm
  Qua bàn tay khéo léo của Hứa Văn Minh (40 tuổi, trú P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, Đã Nẵng), những chiếc tăm tre đã trở thành sản phẩm lưu niệm là những biểu tượng của Đà Nẵng. Nói như anh, “Đà Nẵng đã thu nhỏ trong nhà tôi”.
 • Cách tân áo dài: Cần cái tâm của nhà thiết kế
  Cách tân áo dài: Cần cái tâm của nhà thiết kế
  Từ lâu, áo dài đã trở thành trang phục biểu trưng cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
 • Thầy thuốc của những bệnh nhi 'có H'
  Thầy thuốc của những bệnh nhi 'có H'
  Không chỉ là thầy thuốc, mà họ còn là người thân, người bạn, sẻ chia và đồng cảm cùng những buồn vui với bệnh nhi và gia đình các bé. Sự tận tâm ấy đã thắp lên những niềm hy vọng cho những bệnh nhi nhiễm “căn bệnh thế kỷ”.