HOTLINE: 0904 89 4444

 • GS Hoàng Chương đón nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
  GS Hoàng Chương đón nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
  Giao ban đầu tuần sáng nay (26/6), các thành viên đã chúc mừng GS Hoàng Chương, Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam (ảnh dưới) vừa được trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.......
 • Đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng Bia ghi công tại Suối Máu
  Đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng Bia ghi công tại Suối Máu
  Cứ mỗi lần có dịp đi qua xã Hồng Tiến (huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), đập vào mắt tôi là dòng chữ “Suối Máu” nằm e ấp bên mé cầu với lấm lem bùn đất. Nhìn xuống dòng “Suối Máu” trong xanh hiền hòa chảy, người dân hàng ngày đến suối tắm rửa và......
 • Người giữ nhịp cồng chiêng ở buôn H'đơk
  Người giữ nhịp cồng chiêng ở buôn H'đơk
  Bên cạnh ngôi nhà gạch xây dựng khang trang phục vụ nhu cầu cuộc sống hiện đại là ngôi nhà sàn đã cũ theo năm tháng, trong đó chất chứa “báu vật” của gia đình cụ bà H’Ngher H’Mok (buôn H’đớk, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột), với 2 bộ cồng chiêng cổ và ......
 • GS Hoàng Chương đón nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
  17:54 26-06-2017
  GS Hoàng Chương đón nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
  Giao ban đầu tuần sáng nay (26/6), các thành viên đã chúc mừng GS Hoàng Chương, Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam (ảnh dưới) vừa được trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
 • Đảo nhỏ “cất cánh” giữa trùng khơi
  Đảo nhỏ “cất cánh” giữa trùng khơi
  Nằm cách đất liền chừng 20 cây số, xã đảo trù phú có cái tên chân chất: Hòn Nghệ (thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) là nơi sinh sống của trên 500 hộ dân, trong đó, phần lớn cư dân làm nghề biển. Giữa sóng gió trùng khơi, những con người thuần phác nơi đây đang ngày đêm miệt mài bám biển mưu sinh, cùng nhau góp sức dựng xây đảo quê hương ngày càng giàu đẹp...

 • Cần phải khảo cổ học nơi nghi lăng mộ vợ vua bị san ủi
  Cần phải khảo cổ học nơi nghi lăng mộ vợ vua bị san ủi
  Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, cơ quan chức năng nên tiến hành khảo cổ học tại nơi nghi lăng mộ nghi vợ vua Tự Đức bị đào xới ở công trình san lấp bãi giữ xe.
 • Thực hư về câu chuyện huyền bí 'hầm vàng' ở Hà Nam
  15:11 26-06-2017
  Thực hư về câu chuyện huyền bí 'hầm vàng' ở Hà Nam
  Đã gần 25 năm qua, người dân ở thôn Thong 1, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vẫn còn truyền tai nhau về câu chuyện “hầm thần của” ngay dưới núi Trà Trâu. Thực hư về câu chuyện này ra sao, đến nay vẫn chưa ai giải mã được.
 • Tục cúng giàng đầu năm của người K’ho
  Tục cúng giàng đầu năm của người K’ho
  Đông Tiến là xã thuần đồng bào DTTS mà chủ yếu là đồng bào K’ho. Cuộc sống gắn liền với cái nương cái rẫy. Vì thế, sau khi ăn tết xong (khoảng giữa tháng giêng) là anh em trong họ lần lượt tổ chức cúng giàng (cúng ông bà, thần lúa, thần núi, thần mặt trời). Phong tục cúng giàng được kéo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch và cúng trên nương rẫy.
 • ‘Anh tóc xù’ và nghĩa cử ngày thứ Bảy
  ‘Anh tóc xù’ và nghĩa cử ngày thứ Bảy
  Với mái tóc xù, anh để lại ấn tượng đặc biệt với người đối diện. Mới mở được hơn hai tháng nhưng quán cà phê của anh đã có một lượng khách nhất định. Người ta quý mến anh vì điều gì?
 • Các trò chơi trong lễ hội “Xên Mường” của người Thái
  09:50 26-06-2017
  Các trò chơi trong lễ hội “Xên Mường” của người Thái
  Trong lễ hội “Xên Mương” xen kẽ với những bài hát là điệu xoè của các cô gái trong mường. Trống chiêng được đánh liên hồi, không khí vui nhộn các trò chơi dân gian cũng được diễn ra sôi nổi. Tiêu biểu như trò ném còn, tó mask lẹ, kéo co bằng dây mây…
 • Phát hiện tấm bia cổ nghi là của lăng mộ vợ vua Tự Đức
  Phát hiện tấm bia cổ nghi là của lăng mộ vợ vua Tự Đức
  Tấm bia vừa được phát hiện có chiều rộng khoảng 32cm, dài 67cm, có khắc dòng chữ Hán “Tiền triều tài nhân cửu giai Lê Thị Thụy Thục Thuận chi mộ".
 • Kon Tum: Khôi phục lễ hội Cha Kchah của người Giẻ Triêng
  Kon Tum: Khôi phục lễ hội Cha Kchah của người Giẻ Triêng
  Người Giẻ Triêng, xã Đắc Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum có một lễ hội rất độc đáo đó là lễ hội Cha Kchah (hay còn gọi là Lễ hội ăn than).
 • Đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng Bia ghi công tại Suối Máu
  16:47 25-06-2017
  Đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng Bia ghi công tại Suối Máu
  Cứ mỗi lần có dịp đi qua xã Hồng Tiến (huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), đập vào mắt tôi là dòng chữ “Suối Máu” nằm e ấp bên mé cầu với lấm lem bùn đất. Nhìn xuống dòng “Suối Máu” trong xanh hiền hòa chảy, người dân hàng ngày đến suối tắm rửa và lấy nước phục vụ sinh hoạt, lòng tôi trào dâng xúc động...
 • Thông tin người phụ nữ bắt cóc trẻ em tại Nghệ An là sai sự thật
  Thông tin người phụ nữ bắt cóc trẻ em tại Nghệ An là sai sự thật
  Trao đổi nhanh với phóng viên phuongnamplus.vn, đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng công an huyện Nam Đàn, Nghệ An khẳng định, thông tin tràn ngập trên mạng xã hội vụ việc người dân huyện Nam Đàn bắt giữ đối tượng nghi bắt cóc trẻ em là không chính xác, sai sự thật.
 • Chồng bế con 9 tháng tuổi theo vợ đi thi
  Chồng bế con 9 tháng tuổi theo vợ đi thi
  Vợ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017, không ai trông con nên anh Phước bế con cùng vợ đến điểm thi để ủng hộ tinh thần.