HOTLINE: 0904 89 4444

 • Đón Xuân mới trên những “ngôi nhà” cheo leo giữa biển khơi
  Đón Xuân mới trên những “ngôi nhà” cheo leo giữa biển khơi
  Mỗi dịp Tết đến Xuân về, những con tàu của Vùng 2 Hải quân chở hàng tấn quà lại vượt sóng gió tới những “ngôi nhà” giữa biển khơi DK1, mang theo tình cảm yêu thương của đất liền tới......
 • Hội Hoa Xuân TPHCM Tết Kỷ Hợi năm 2019
  Hội Hoa Xuân TPHCM Tết Kỷ Hợi năm 2019
  Tối 30-1 (25 tháng Chạp), TPHCM đã chính thức khai mạc Hội hoa Xuân Tết Kỷ Hợi năm 2019, tại công viên Tao Đàn và kéo dài đến ngày 10-2 (mồng 6 Tết Nguyên......
 • Hà Nội những ngày sang Xuân
  Hà Nội những ngày sang Xuân
  Hà Nội vốn sôi động, náo nhiệt, nhưng đâu đó từng góc phố, con đường, nóc nhà người ta vẫn cảm nhận được sự bình yên, tinh tế như cái “chất” của đất văn hiến ngàn......
 • Tản mạn Tết xa quê
  14:57 16-02-2019
  Tản mạn Tết xa quê
  Như bao dòng người hối hả, mẹ tôi trở lại phố thị sau khi vừa đón một mùa Tết đầm ấm ở quê nhà. Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, vừa ngại đường xa nắng gió, vừa bịn rịn nỗi thương góc nhà xưa cũ, nên mẹ nấn ná mãi đến khi “hết mùng”, mới đành rời quê lần nữa. Dù rằng quê chỉ cách phố vài giờ ngồi xe đò, nhưng cũng là xa xôi. Cận Tết, chuyến đi về quê sao mà nôn nao, háo hức. Hết Tết, con đường rời quê chợt thấy dài hơn, mệt mỏi hơn...
 • Nhảy sạp lễ Khai Hạ người Thái ở Nghệ An
  Nhảy sạp lễ Khai Hạ người Thái ở Nghệ An
  Bắt đầu từ ngày mùng 7 tháng giêng hàng năm, bà con dân tộc người Thái ở xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An lại tưng bừng mở lễ Khai Hạ với các trò chơi dân gian độc đáo, đặc biệt là trò nhảy sạp đặc sắc không thể thiếu trong mỗi lần mở lễ.
 • Tết nguyên đán của người Tày, Nùng Cao Lộc, Lạng Sơn
  Tết nguyên đán của người Tày, Nùng Cao Lộc, Lạng Sơn
  Tết là dịp để con người cộng mệnh với tổ tiên, để gia đình, họ hàng và hàng xóm cộng cảm với nhau… Ngày tết con cháu dù đi xa cũng trở về nhà đón, chính điều này đã góp phần cố kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Vẻ đẹp vào những ngày Tết ở TP. Hồ Chí Minh
  14:09 15-02-2019
  Vẻ đẹp vào những ngày Tết ở TP. Hồ Chí Minh
  Đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Lễ tôn chức bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Lễ tôn chức bà bóng dòng tộc của người Chăm
  Trong hệ thống chức sắc của người Chăm Bàlamôn, ngoài đội ngũ tăng lữ pashe còn có cả hệ thống chức sắc dân gian như thày kéo đàn kanhi, thày vỗ trống basanưng, thày bóng, bà bóng khu vực tôn giáo, bà bóng dòng tộc… Các chức sắc dân gian này đều phải trải qua lễ tôn chức khá phức tạp, đặc biệt là lễ tôn chức bà bóng dòng tộc.
 • Khắp báo sao của người Thái Mường Lò
  Khắp báo sao của người Thái Mường Lò
  Khắp báo xao chỉ dành riêng cho các đôi trai gái chưa lập gia đình tìm hiểu nhau.
 • Huyền bí lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ Na Hang
  15:57 12-02-2019
  Huyền bí lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ Na Hang
  Cùng với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Đến với huyện Na Hang (Tuyên Quang) trong những ngày đầu xun này, du khách không chỉ được thăm quan khám phá vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được trải nghiệm và tìm hiểu về những phong tục, tập quán truyền thống của các dân tộc nơi đây, đặc biệt là tục nhảy lửa của người dân tộc Dao đỏ ở xã Đà Vị.
 • Độc đáo Lễ cấp sắc của người Dao Thanh Phán
  Độc đáo Lễ cấp sắc của người Dao Thanh Phán
  Với cộng đồng người Dao Thanh Phán ở huyện miền núi Hoành Bồ, Lễ cấp sắc (Lễ bàn cổ) là lễ quan trọng nhất.
 • Vui Xuân Kỷ Hợi tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
  Vui Xuân Kỷ Hợi tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
  Đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong những ngày đầu xuân mới, người dân thủ đô, du khách trong và ngoài nước sẽ được tham gia vào một chương trình đặc biệt mang chủ đề “Vui xuân Kỷ Hợi: Sắc thái văn hóa Bắc Giang”.
 • Đón Xuân mới trên những “ngôi nhà” cheo leo giữa biển khơi
  16:58 01-02-2019
  Đón Xuân mới trên những “ngôi nhà” cheo leo giữa biển khơi
  Mỗi dịp Tết đến Xuân về, những con tàu của Vùng 2 Hải quân chở hàng tấn quà lại vượt sóng gió tới những “ngôi nhà” giữa biển khơi DK1, mang theo tình cảm yêu thương của đất liền tới những cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đây.
 • Hội Hoa Xuân TPHCM Tết Kỷ Hợi năm 2019
  Hội Hoa Xuân TPHCM Tết Kỷ Hợi năm 2019
  Tối 30-1 (25 tháng Chạp), TPHCM đã chính thức khai mạc Hội hoa Xuân Tết Kỷ Hợi năm 2019, tại công viên Tao Đàn và kéo dài đến ngày 10-2 (mồng 6 Tết Nguyên đán).
 • Hà Nội những ngày sang Xuân
  Hà Nội những ngày sang Xuân
  Hà Nội vốn sôi động, náo nhiệt, nhưng đâu đó từng góc phố, con đường, nóc nhà người ta vẫn cảm nhận được sự bình yên, tinh tế như cái “chất” của đất văn hiến ngàn năm.