HOTLINE: 0904 89 4444

 • 20:44 16-12-2018
  "Kéo chày" - lễ hội độc đáo của dân tộc Pà Thẻn
  Hà Giang - mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc hội tụ 22 dân tộc anh em cùng chung sống với sự đa dạng về văn hóa. Đến với Hà Giang những ngày trung tuần của tháng 10 Âm lịch, du khách sẽ được thưởng thức, đắm mình cùng lễ hội "kéo chày" - một lễ hội độc đáo, nguyên sơ và huyền bí.
 • Thăm Tuần Châu - đảo ngọc
  Thăm Tuần Châu - đảo ngọc
  Người Tuần Châu hôm nay thường kể rằng, ngày ấy cách đây hơn 50 năm ngày 30 tháng 3 năm 1959, Bác Hồ về thăm xã Tuần Châu một hòn đảo rất nhỏ và rất nghèo như một cái thẻo đất khô cằn nằm ven Vịnh Hạ Long, cách đất liền 2,5 cây số.
 • Về quê Vua lửa Tây Nguyên
  Về quê Vua lửa Tây Nguyên
  Từ trung tâm thành phố Pleiku, đi xuôi về hướng đông nam, vượt qua đèo Chư Sê, ta sẽ đến một vùng đất cực đẹp, một đồng bằng giữa cao nguyên hùng vĩ.
 • Chữ cổ của người Pà Thẻn
  13:22 13-12-2018
  Chữ cổ của người Pà Thẻn
  Dân tộc Pà Thẻn còn gọi là Pà Hưng, Mèo Lài, Mèo Hoa, Mèo Ðỏ, Bát Tiên tộc… với dân số có khoảng gần 4.000 nghìn người, sống chủ yếu ở 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Ngôn ngữ: Thuộc ngữ hệ Mông—Dao.
 • Ông Chủ tịch huyện tự biên soạn từ điển ngôn ngữ Cơ Tu
  Ông Chủ tịch huyện tự biên soạn từ điển ngôn ngữ Cơ Tu
  Bh’riu Liếc không chỉ được biết đến là ông chủ tịch huyện đi bộ nhiều nhất nước. Ông còn là người đầu tiên đưa ra yêu cầu bắt buộc phải phổ cập tiếng Cơtu cho cán bộ, công chức người Kinh về đây làm nhiệm vụ. cũng chính là người Cơtu đầu tiên viết sách về cách học tiếng Cơtu, điều mà trước đây chỉ có các nhà nghiên cứu ngôn ngữ từ miền xuôi lên mới làm được.
 • Phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm của người Chăm
  Phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm của người Chăm
  Trong hai ngày 8-9/12, tại Ninh Thuận, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm”.
 • “Tin vào điều tử tế” của Trần Trà My
  14:55 06-12-2018
  “Tin vào điều tử tế” của Trần Trà My
  Xoay quanh các vấn đề nổi cộm của xã hội trong vòng bốn năm qua và đã được Trần Trà My viết lên sau những chuyến đi trải nghiệm, gặp gỡ và phỏng vấn những nhân vật có thật trong cuộc sống để dưa vào trong cuốn sách của mình bằng lối viết ngắn gọn xúc tích và có đôi chút thẳng thắn, tác phẩm “Tin vào điều tử tế” đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả trên khắp cả nước với gần 4,000 cuốn sách được bán ra chỉ sau một tháng xuất bản.
 • Say đắm những vũ điệu của người Khơ Mú
  Say đắm những vũ điệu của người Khơ Mú
  Từ cuộc sống lao động và môi trường sống với những nét văn hóa đặc trưng, người Khơ Mú đã có những điệu múa điển hình như: Múa Cá lượn (Viêng ver guông), múa Ong eo (Tẹ Viêr Guông), Múa đuổi chim (Tẹ Kam Đặt Sim); múa cầu mùa (Te grơ); múa mừng nhà mới; múa dũ ống (tăng bu); múa tra hạt.
 • Cận cảnh “vua lấy mật ong” kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Cận cảnh “vua lấy mật ong” kiếm tiền triệu mỗi ngày
  Từ việc xua ong bằng khói để lấy mật, anh Lê Mỹ (ngụ tỉnh Hậu Giang) có thể dễ đàng kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
 • Nhân sự mới Trung tâm NCBT phát huy văn hoá dân tộc
  14:25 03-12-2018
  Nhân sự mới Trung tâm NCBT phát huy văn hoá dân tộc
  Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam có hai Phó Giám đốc mới.
 • Văn nghệ dân gian tại Festival văn hóa Cồng chiêng
  Văn nghệ dân gian tại Festival văn hóa Cồng chiêng
  Trong khuôn khổ các hoạt động Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018, tối 1/12, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku (Gia Lai) diễn ra chương trình sinh hoạt văn nghệ dân gian diễn xướng sử thi và hát dân ca.
 • Lễ hội ẩm thực Pháp
  Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade en France 2018" tại TPHCM
  Tối 1/12, Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France 2018” lần thứ 9 với chủ đề “Dạo chơi trên đất Pháp” đã diễn ra sôi nổi tại Sân vận động Hoa Lư, Thành phố Hồ Chí Minh.