HOTLINE: 0904 89 4444

Phản hồi bài báo “Chiêm Hóa (Tuyên Quang): Công trình nhiều tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng”
(Phương Nam Plus) - Như đã phản ánh ở số báo trước, công trình thuỷ lợi Tà Róok tại Minh Quang (Chiêm Hóa) được đầu tư tiền tỷ chưa bàn giao đã tan hoang", huyện Chiêm Hoá đã có văn bản trả lời vấn đề báo nêu.
23:43 27-08-2017

Theo đó, Biên bản làm việc giữa Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chiêm Hóa với đại diện nhà thầu thi công Hà Trang và An Huy với nội dung kiểm điểm công trình xây dựng sửa chữa, nâng cấp công trình thủy lợi Tà Róok thừa nhận có nhiều sai sót cần phải sớm khắc phục.

Đại diện chủ đầu tư công trình là UBND huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), cụ thể Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chiêm Hóa ngay buổi chiều 23/8/2017 đã gọi điện trao đổi với phóng viên, đồng thời có buổi làm việc tại Trụ sở Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chiêm Hóa. 

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chiêm Hóa đã cảm ơn, tiếp thu sự việc đã được phản ánh ngày 23/08/2017 là đúng và thừa nhận: Hai doanh nghiệp Hà Trang và An Huy đảm nhiệm thi công công trình thủy lợi Tà róok tại xã Minh Quang đã để xảy ra nhiều sai sót và làm ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiêm của chủ đầu tư về chất lượng công trình.

Trước đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chiêm Hóa ngày 20/8/2017 đã có buổi  làm việc với đại diện nhà thầu thi công Hà Trang và An Huy với nội dung kiểm điểm công trình xây dựng sửa chữa, nâng cấp công trình thủy lợi Tà Róok theo hợp đồng thi công trong thời gian 150 ngày. Đến nay đã quá thời hạn nhiều ngày, các nhà thầu liên doanh vẫn chưa thi công xong các hạng mục công trình theo hợp đồng. Cụ thể Công ty An Huy mới thi công xong các hạng mục: Sửa chữa đập, bờ kè trái, kênh tưới chưa nghiệm thu toàn bộ công trình.

Phần công việc của Công ty Hà Trang thực hiện kè rọ đá bờ phải phía hạ lưu đập, có chiều dài thiết kế 218m mới thi công được 120m, đạt 60% khối lượng tiến độ, chậm 80 ngày với nhiều lý do khách quan mưa nhiều, ảnh hưởng đến tiến độ chất lượng xây dựng công trình. Chủ đầu tư công trình là Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện Chiêm Hóa đã đôn đốc nhiều lần, tuy nhiên vẫn chưa thi công xong mà không báo cáo chủ đầu tư.

Đây là hạng mục thi công kém chất lượng tại công trình xây dựng sửa chữa, nâng cấp công trình thủy lợi Tà Róok ở xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bị lũ cuốn trôi.

Sau khi kiểm điểm, Công ty Hà Trang đã nhận thiếu sót, hứa sẽ khắc phục thi công các công trình xong trước tháng 9 đưa vào nhiệm thu sử dụng. Chủ đầu tư công trình là Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chiêm Hóa cùng nhà thầu xây dựng nói trên xin tiếp thu ý kiến đã phản ánh ở số báo trước là đúng sự thật và kiểm điểm sâu sắc, khắc phục những thiếu sót còn tồn tại, nghiêm túc thực hiện đúng cam kết  xây dưng công trình đúng tiến độ theo cam kết trong hợp đồng với Chủ đầu tư Nhà nước. Công ty Hà Trang phải chịu trách nhiệm thi công công trình, đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế.    
 
Núi Ngọc
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: