HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Phổ biến pháp luật về ATGT cho giáo viên, học sinh
(Phương Nam Plus) - Từ ngày 25/8 – 31/8/2017, tại các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, công an huyện phối hợp với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công an tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi phổ biến pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ giáo viên, học sinh.
14:51 30-08-2017


Buổi giao lưu với cán bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Phan Huy Chú - Ảnh: Diệp Xuân Quyền

Trước tình trạng vi phạm pháp luật của học sinh khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không có giấy phép lái xe… hiện nay khá phổ biến, chính là nguyên nhân làm gia tăng tai nạn giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, tình hình tệ nạn xã hội như, ma túy, cờ bạc diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp, đã và đang có nguy cơ xâm nhập vào các trường học rất cao.

Trước các tình trạng đó, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT và phòng ngừa một cách có hiệu quả về các tệ nạn xã hội trong lứa tuổi học sinh, công an các huyện trên địa bàn tỉnh đã phối hợp Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ giáo viên và học sinh các trường học, góp phần tạo chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi khi tham gia giao thông.

Trong buổi phổ biến pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội diễn ra thông qua các hình thức giao lưu như: Chiếu phim, thuyết trình và hỏi – đáp nhằm trang bị kiến thức cơ bản về pháp luật ATGT cũng như kỹ năng về phòng chống các tệ nạn xã hội cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Chương  trình đã được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) vào ngày 25/8, THPT Nghèn (Can Lộc) vào ngày 29/8 và sáng 30/8 tại trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà).

Được biết, ngày 31/8 sắp tới buổi phổ biến pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội cho giáo viên, học sinh sẽ tiếp tục ở trường THPT Mai Thúc Loan trên địa bàn huyện Lộc Hà.


Kết thúc buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật 100% cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ nội địa, giảm thiểu các tệ nạn xã hội trong trường học cũng như vấn đề tham gia giao thông khi đến trường của học sinh...
 
Diệp Thuần
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: