HOTLINE: 0904 89 4444

Xe tải cán người mẹ chết thảm, để lại con thơ 4 tháng tuổi
(Phương Nam Plus) - Thấy bố mẹ ra ngăn cản việc xe tải đang đổ tập kết vật liệu xây dựng xuống đường, con gái ra kéo bố mẹ vào thì bị chiếc xe tải BKS 73C - 053.92 lao tới gây tai nạn khiến chị Thương tử vong tại chỗ.
23:09 13-09-2017


Hiện trường vụ tai nạn hi hữu khiến cô gái tử vong

Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 13/9 UBND xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) lập đoàn bảo vệ đến khu vực thôn 9, nơi có tuyến đường nối khu Kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp xi măng tập trung Tiến – Châu – Văn Hóa (gọi tắt là đường xuyên Á) chạy qua để bảo vệ thi công một đoạn đường trên tuyến này thì có xảy ra mâu thuẫn gay gắt với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1965) và vợ là bà Nguyễn Thị Mến (có nhà nằm cạnh tuyến đường).

Gia đình ông Nguyễn Văn Sơn cho rằng UBND xã Quảng Thạch đến cưỡng chế để thi công đường mà không có bất cứ thông báo hay văn bản giấy tờ gì nên ông đã cùng một số thành viên trong gia đình ra ngăn cản và yêu cầu các cán bộ làm đúng quy trình nên giữa 2 bên xảy ra cải vã lớn tiếng, dẫn đến xô xát.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ cùng ngày vẫn không thống nhất được phương án chung nhưng ông Phan Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch vẫn lệnh cho đơn vị thi công tiếp tục đổ tập kết vật liệu xây dựng xuống đường. Cùng lúc, ông Nguyễn Văn Sơn và bà Nguyễn Thị Mến lao ra phía xe tải đang đổ và yêu cầu ngừng việc tập kết.

Thấy bố mẹ làm như vậy rất nguy hiểm nên chị Nguyễn Thị Thương (26 tuổi, con gái ông Sơn) đã lao ra kéo bố mẹ rời khỏi hiện trường thì bất ngờ chiếc xe tải mang BKS 73C - 053.92 do một tài xế (chưa rõ danh tính) lao tới gây tai nạn khiến chị Thương tử vong tại chỗ.

Anh Hoài (anh trai chị Thương) cho biết nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc giữa UBND xã Quảng Thạch và gia đình đã ký cam kết rõ ràng bằng văn bản nhưng mặt đường thi công hiện tại lại cao hơn mặt sân nhà ông Sơn sẽ gây ngập úng khi mùa mưa lũ đến (trước đó chính quyền xã cam kết làm mặt đường thấp hơn nền sân nhà ông Sơn 0,4 mét), từ đó mới dẫn tới việc gia đình bức xúc, cản trở thi công.

Vụ việc trở nên hỗn loạn khi người nhà ông Sơn cùng người dân bức xúc cầm gậy gộc lao vào đòi tấn công lực lượng đang thi công công trình. Cùng thời điểm Công an huyện Quảng Trạch đã có mặt kịp thời can ngăn, bảo vệ hiện trường thì sự việc mới dừng lại.

Ông Phan Thanh Sơn – Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch xác nhận toàn bộ sự việc nêu trên. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng đây không phải là cưỡng chế mà là anh em đến để "bảo vệ” thi công tuyến đường nhưng không ngờ lại xảy ra tai nạn đáng tiếc như vậy.

Theo ông Sơn, việc gia đình khiếu nại thì UBND tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra và kết luận nền nhà ông Nguyễn Văn Sơn có độ dốc nên có chỗ mặt đường thấp hơn nền sân, nhưng có chỗ nền đường cao hơn. Phía đơn vị thi công đã thêm phương án đào rãnh thoát nước cho đoạn đường này để khắc phục nguy cơ nước chảy vào nhà ông Sơn, nhưng gia đình vẫn không chịu.

Hiện, gia đình nạn nhân đang làm đám tang cho cô gái xấu số bị xe cán tử vong trong vụ tai nạn này. Gia đình cô gái cách hiện trường tai nạn khoảng 15 mét. Được biết chị Thương vừa sinh cháu bé mới 4 tháng tuổi. 

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dương Cầm
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: