HOTLINE: 0904 89 4444

Làm đường - mương chỗ có chỗ không ở Nghệ An
(Phương Nam Plus) - Tỉnh lộ 537B đang được duy tu, sửa chữa. Tuy nhiên, đoạn đường qua xã An Hòa, xã Quỳnh Nghĩa và xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đoạn có kênh, mương thoát nước, đoạn thì không? Sự việc khiến người dân 3 xã không khỏi thắc mắc khi mùa mưa bão đang đến gần...
00:15 06-10-2017
Được biết, đoạn đường qua xã An Hoà, Quỳnh Nghĩa và Quỳnh Minh đang được duy tu, sửa chữa. Chủ đầu tư là UBND tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng cho quãng đường dài gần 3km từ xã An Hòa đến xã Quỳnh Minh.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì từ xã Quỳnh Nghĩa cho đến xã Quỳnh Minh được xây mương thoát nước, và đoạn qua xã An Hòa thì lại không? 
Trước đó, lúc đi qua UBND xã Quỳnh Minh không thể không nhìn thấy những vũng nước “nhan nhản” rải khắp đường?
 


Tỉnh lộ 537B đoạn qua xóm 6 xã Quỳnh Minh

Bà Hồ Thị Lợi, xóm 6 Quỳnh Minh cho hay: “Đoạn ni hư, đoạn tê cũng hư, đường hư hỏng mà không thấy mần chi cả”. Khi được hỏi nguyên nhân, bà Lợi nói rằng: “Hàng ngày, lưu lượng xe qua nhiều, mương thoát nước thì không có, nước đọng lại giữa đường không có lối thoát”. Bà Lợi cũng cho biết thêm: “Đoạn ni hư từ lâu rồi, mãi mới thấy họ làm đến Quỳnh Nghĩa”...

Ông Hồ Diên Hữu – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Minh chia sẻ: “Đã nhiều lần chúng tôi đề nghị lên cấp trên làm mương để thoát nước nhưng đều nhận được câu trả lời là ngân sách nhà nước khó khăn, không đáp ứng được nguyện vọng của dân”. Ông Hữu còn cho biết thêm, nếu đầu tư được đường sao không đầu tư được mương thoát nước. Mưa đến, nước sẽ thoát đi đâu? Chẳng lẽ cứ để cho nó trôi đâu cũng được? Nói xong ông Hữu lắc đầu thở dài.
 


Đoạn đường qua xã An Hòa Quỳnh Lưu, mặc dù đã làm xong nhưng không có mương thoát nước hai bên làm cho dư luận địa phương thắc mắc, kiến nghị.

Cũng theo người dân, lúc mưa xuống, đoạn qua xã Quỳnh Minh ấy ngập úng đến đầu gối người đi đường. Người không quen đường rất dễ xảy ra tai nạn. "Như vậy để thấy rằng, làm đường mà không mương giống như xây tường không móng. Móng không có thì tường sao đứng vững được? Cũng giống như vậy, làm đường phải đi liền với hệ thống mương thoát nước, không chỉ sau vài trận mưa lớn thì đường sẽ trở về nguyên trạng giống như chưa làm", một người dân bức xúc.

Vì là Tỉnh lộ, nên đường đều được trải nhựa. Tuy nhiên, nếu không có kênh mương thoát nước thì lúc mưa xuống, việc tiêu thoát nước sẽ là không kịp, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến nhựa và bong tróc là điều không tránh khỏi. Vẫn câu nói muôn thuở "biết rồi, khổ lắm, nói mãi"...

Nên chăng, UBND tỉnh và Sở GTVT đầu tư đồng bộ hơn, được đoạn nào hay đoạn đấy. Đoạn chưa có kinh phí đầu tư thì nên đổ cấp phối cho nhân dân đi lại trước rồi chờ vốn để làm tiếp. Có như vậy, tỉnh lộ 537B sẽ không còn tình trạng ngập úng năm này qua năm khác.

 
Hoan Châu
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: