HOTLINE: 0904 89 4444

Quảng Nam: Quốc lộ 40B đã thông xe bước 1
(Phương Nam Plus) - Trưa 9/11, Quốc lộ 40 B nối vùng đồng bằng tỉnh Quảng Nam với hai huyện miền núi Nam Trà My, Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) và các tỉnh Tây Nguyên đã thông xe sau nhiều ngày ách tắc do sạt lở núi gây ra.
18:00 09-11-2017
 
Các phương tiện xe cơ giới nỗ lực thông xe Quốc lộ 40B

Do mưa lớn kéo dài, trên tuyến Quốc lộ 40B có hàng chục điểm sạt lở nặng với khối lượng đất đá sạt lở lên đến hơn 300.000m3, khiến giao thông về vùng sâu vùng xa của hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My bị gián đoạn trong nhiều ngày qua. Việc vận chuyển lương thực thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu về các xã vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam không thể thực hiện được. Việc vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế chủ yếu thực hiện bằng đò ngang trên các hồ chứa thủy điện. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu ngành giao thông vận tải bằng mọi giá phải thông tuyến đường này để thực hiện việc cứu trợ, vận chuyển người bị tai nạn do sạt lở núi.
 
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, trong ngày và đêm 8/11, Công ty Cổ phần công trình giao thông vận tải Quảng Nam đã huy động gần 30 phương tiện cơ giới và hàng trăm công nhân làm việc xuyên đêm để san ủi, hốt dọn phần lớn lượng đất đá sạt lở núi tràn xuống lòng đường. Đến trưa 9/11 quốc lộ 40 B đã thông tuyến bước 1.
 
Quốc lộ 40B được thông xe đã tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển lương thực thực phẩm cũng như vận chuyển người bệnh ở vùng sâu vùng xa của hai huyện miền núi Bắc Trà My và Nam Trà My đến các cơ sở y tế dễ dàng hơn.
 
Hữu Trung - Đăng Lâm
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: