HOTLINE: 0904 89 4444

Đồng Nai: Khai trương tuyến du lịch đường sông
(Phương Nam Plus) - Sau nhiều lần bị lõi hẹn, sáng ngày 1/9 tại bến thủy Phan Văn Trị, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban quản lý dự án du lịch đường sông Đồng Nai đã tổ chức khai trương giai đoạn 1 tuyến du lịch đường sông.
15:31 03-09-2018
Mở ra thêm một sản phẩm du lịch đặc biệt cho giúp thúc đẩy ngành Du lịch Đồng Nai phát triển lên một tầm cao mới.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Trình Hoài Vinh – Phó Trưởng Ban điều hành dự án du lịch đường sông Đồng Nai nhấn mạnh: “Tuyến du lịch đường sông ra đời góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với không ngừng nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ, trên cơ sở đi sâu khai thác và phát huy tối đa các lợi thế so sánh về du lịch sinh thái rừng, sông, những giá trị văn hóa, các di tích lịch sử những nét đặc trưng riêng của tỉnh Đồng Nai để thu hút du khách quốc tế và nội địa, qua đó từng bước mở rộng thị trường. Công ty TNHH TM – DV Hoàng Gia Bảo nhận thấy được tiềm năng phát triển du lịch sinh thái rừng, sông là rất to lớn, nên đã phối hợp với Bến xe Biên Hòa quyết tâm đầu tư vào khai thác tuyến du lịch đường sông Đồng Nai. Đồng thời, mong muốn trong quá trình hoạt động luôn nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ và giúp đỡ nhiều hơn nữa của tỉnh và các cơ quan ban ngành cùng với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tuyến du lịch đường sông Đồng Nai hoạt động ngày càng phát triển, trở thành điểm nhấn của du lịch Đồng Nai”.
 

Tiết mục văn nghệ mở màn cho buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Anh Dũng – Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa đề nghị: “Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai có kế hoạch hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, kiến thức về văn hóa – lịch sử của địa phương, văn hóa kinh doanh, kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ,... cho đội ngũ lao động trực tiếp phục vụ du khách và cộng đồng dân cư tại địa phương nhằm phát triển hơn nữa du lịch của tỉnh nhà”.

 
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan làm lễ khai trương tuyến du lịch đường sông Đồng Nai

Bên lề buổi khai trương ông Trần Đăng Ninh – Giám đốc Khu du lịch Bửu Long cho biết: “Tôi rất vui mừng khi giờ đây tuyến du lịch đường sông Đồng Nai đã được khai trương. Trong thời gian tới, với vai trò là một trong những điểm dừng chân của du khách trong tuyến du lịch đường sông, Khu du lịch Bửu Long sẽ nỗ lực đem đến cho du khách những chất lượng tốt nhất khi tham quan trải nghiệm, góp phần tạo nên chất lượng tốt nhất cho tuyến du lịch đường sông”.

 
Để phát triển thực chất và mang lại hiệu quả thì tuyến du lịch đường sông Đồng Nai trong thời gian đến còn rất nhiều khâu phải hoàn thiện.

Theo đó, giai đoạn 1 của dự án tuyến du lịch đường sông Đồng Nai, Công ty TNHH TMDV Hoàng Gia Bảo cùng với bên liên doanh là Bến xe Biên Hòa sẽ khai thác tuyến du lịch dọc sông Đồng Nai bằng tàu du lịch, với các điểm dừng chân cao cấp, điểm du lịch văn hóa, tâm linh, giới thiệu sản phẩm riêng có của Đồng Nai, các điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao dưới nước… theo dọc sông Đồng Nai từ hạ nguồn Cù lao Ba Xê thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa đến thượng nguồn Bến phà Hiếu Liêm thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu. Sau khi thực hiện xong giai đoạn 1, Công ty Hoàng Gia Bảo sẽ tiếp tục xin chủ trương đầu tư Giai đoạn 2 của dự án để kết nối tuyến du lịch hồ Trị An, Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên gắn với TP.HCM, tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.
 
Phước Quang
Theo baodulich.net.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: