HOTLINE: 0904 89 4444

Bến xe không tiếng còi
(Phương Nam Plus) - Những xe nào từ bên ngoài vào, sau khi vào đến cổng bến xe Miền Đông đều không được bấm còi.
16:41 02-10-2018
 
Bến xe miền Đông đang thực hiện nhiều thay đổi để phục vụ hành khách ngày càng chu đáo, lịch sự hơn

Bến xe (BX) Miền Đông (TP.HCM) là một trong những BX lớn nhất cả nước, mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe ra vào. Riêng lượng xe lưu trú thường xuyên trong bến cũng đã lên tới hàng trăm chiếc lớn nhỏ. Việc quản lý trật tư, an ninh ở một nơi phức tạp như BX Miền Đông đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn.

Những ai đi đến BX Miền Đông gần đây đều nhận thấy những sự thay đổi từ việc nhỏ nhất như tác phong của nhân viên, thái độ phục vụ hành khách, trang phục, bố trí các quầy vé, khu vực đón trả khách. Một điều đặc biệt, BX Miền Đông có lẽ là BX duy nhất không có tiếng còi xe.

Nhiều người không tin, nhưng có dịp vào BX Miền Đông mới chứng kiến được cảnh này. Những xe nào từ bên ngoài vào, sau khi vào đến cổng bến đều không được bấm còi. Các xe lưu thông trong khu vực nội bộ của bãi xe cũng không được bấm còi gây ồn ào. Điều này quả thực rất đặc biệt với một bãi xe có hàng trăm ô tô lớn nhỏ đang đậu và ra vào mỗi ngày.

Lãnh đạo BX Miền Đông cho biết, lúc đầu đưa ra tiêu chí này nhiều tài xế phản đối. Nhưng sau khi được giải thích, vì không gian bến chật hẹp, lượng xe đông, giữa trời nắng nóng mà hành khách bị “tra tấn” bởi tiếng còi xe thì rất khó chịu. Ngay cả những người phục vụ trong bến như bảo vệ, nhân viên vệ sinh, chủ xe, tài xế cũng mệt mỏi bởi tiếng còi xe.

Sau khi được sự đồng thuận của các chủ xe, tài xế, BX Miền Đông xây dựng quy chế thực hiện. Đội bảo vệ bến xe sẽ trực tiếp giám sát thực hiện quy định này. Những tài xế nào điều khiển xe trong khu vực bãi xe mà bấm còi sẽ bị nhắc nhở, nếu lần thứ 2 sẽ bị xử phạt theo quy định. Lâu dần, quy định này đi vào cuộc sống hàng ngày và tài xế nào cũng ý thức được việc không bấm còi trong bãi xe là điều thực sự có ích.

Giữa một thành phố ồn áo náo nhiệt, việc một bến xe lớn như BX Miền Đồng thực hiện được quy chế “Bến xe không tiếng còi” quả thực là một điều đáng ghi nhận. Đây cũng là cách làm hay, có thể học hỏi để triển khai tại các khu dân cư “không tiếng còi xe”, từng bước xây dựng không gian đô thị văn minh, không bị ô nhiễm bởi tiếng còi xe.


Phan Tư
Theo atgt.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: