HOTLINE: 0904 89 4444

Đà Nẵng chi 1,5 tỷ làm đường lát đá mở lối xuống biển
(Phương Nam Plus) - Việc chính quyền TP.Đà Nẵng cấp đất cho các dự án du lịch bịt hết lối xuống biển tại khu vực phường Khuê Mỹ, Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn đã khiến người dân bức xúc suốt nhiều năm qua.
15:30 26-10-2018
Ngày 26/10, theo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, quận Ngũ Hành Sơn. Mức đầu tư cho dự án này là hơn 1,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố.

 
Khu vực cuối đường Hồ Xuân Hương sẽ có lối xuống biển cho dân.

Dự án này sẽ được thực hiện trong năm 2018 đến 2019 nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ biển, tạo không gian cộng đồng, phục vụ lợi ích cộng đồng. Theo đó, lối xuống biển có tổng chiều dài hơn 360m, tính từ đường Võ Nguyên Giáp đến bãi cát, được lát nền đá cubic kết hợp đá sa thạch màu ghi. Ngoài ra, nhằm giúp đường xuống biển đẹp, UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu trồng bổ sung cây cỏ nhật, cây dừa, cây nho biển tạo bóng mát.

UBND thành phố giao ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng chịu trách nhiệm quản lý, triển khai thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hoàn chỉnh đầy đủ các hồ sơ thủ tục, trình tự Đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng quy định hiện hành.

Việc chính quyền TP.Đà Nẵng cấp đất cho các dự án du lịch bịt hết lối xuống biển tại khu vực phường Khuê Mỹ, Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn khiến người dân bức xúc suốt nhiều năm qua. Sau khi được cấp đất, các dự án du lịch đã rào chắn bịt kín hết đường xuống biển. Trong đó, có nhiều dự án không triển khai xây dựng vẫn thực hiện rào chắn.

Trong hầu hết các buổi tiếp dân ở quận Ngũ Hành Sơn, người dân đều phản ánh vấn đề mở lối xuống biển. Nhiều người dân cho biết, thành phố giao đất cho các nhà đầu phát triển du lịch, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân là rất tốt. Tuy nhiên, khi giao đất, chính quyền không tính toán kỹ, không chừa khoảng cách giữa các khu du lịch làm lối xuống biển cho dân.
 
Nguyễn Duy Cường
Theo nguoiduatin.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: