HOTLINE: 0904 89 4444

“Đã uống rượu, bia không lái xe“: Chỉ dừng lại ở kêu gọi chưa đủ!
(Phương Nam Plus) - Uống rượu bia say chỉ gây ra tai nạn thôi sao? Có ai biết đằng sau những cơn say đó là gì không?
13:48 04-05-2019
Là nỗi sợ hãi của những người thân và những đứa trẻ. Là sự bạo hành về tinh thần. Nỗi sợ hãi mang tên rượu bia, chỉ có ai ở trong hoàn cảnh nhà có người say mới thấy hết được sự nghiêm trọng của uống rượu bia.
 

Rượu bia không chỉ gây tại nạn mà nó đã phá hủy không biết bao gia đình. Tại sao rượu bia lại chưa được coi là một tệ nạn xã hội trong khi nó còn mang lại nhiều hậu quả có khi hơn ma tuý?

Vì bản thân người uống rượu say và cả những người thân đều tặc lưỡi là vui uống say chút thôi mà. Nhưng những hậu quả về tai nạn, về cuộc sống do những người say gây ra nó ngấm ngầm và âm ỉ hơn nhiều.

Bao nhiêu đứa trẻ phải sợ hãi khi thấy người thân say, và bao nhiêu người đã phải chịu sự bạo hành về tinh thần do những người uống rượu say gây ra. Cái mùi rượu cái sự chửi bới cái sự đập phá nó ăn sâu vào những người sống bên cạnh họ. Và họ bị hành hạ bị bạo hành tinh thần và đôi khi cả về sức khoẻ và tính mạng khi những người say mất kiểm soát về hành động.

Tại sao những người say rượu lại rất khó bỏ vì nó chưa bị cả xã hội lên án, nó cũng đang được những người thân vì sĩ diện mà bao che không nói ra, là vì xã hội không coi nó là tệ nạn nghiêm trọng để lên án và có biện pháp đưa đi cai nghiện.

Một xã hội mà đâu đâu cũng thấy uống rượu bia và một xã hội mà có những người coi việc ngồi nhậu mới là bước đệm của thành công thì sẽ còn nhiều lắm những tai nạn và nhiều lắm những gia đình tan nát. Cái sự đau đớn khi phải thấy con trẻ chứng kiến cảnh người thân say chửi bới xông vào đánh nhau, tuổi thơ là những điều ám ảnh.

Chứng kiến nhiều đau đớn chỉ mong sao con mình sẽ được giáo dục từ bé tác hại của rượu bia, mong sao mọi người nhận ra tác hại của rượu bia không đơn thuần là gây tại nạn đó chỉ là mặt ngoài nhìn thấy còn bên trong đó là sự phá hoại sức khỏe bản thân phá hoại tinh thần hạnh phúc của bao người.

Biết rằng trong cuộc sống này nhiều nhiều lắm những người phải chịu đựng nhưng chỉ vì sĩ diện mà ko dám nói ra mà thôi...

CTV Hoa Nhi
Theo VOV.VN
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: