HOTLINE: 0904 89 4444

 • Câu chuyện từ ngữ:
  Câu chuyện từ ngữ: "Máy bay" hay "tàu bay"?
  “Máy bay”, “tàu bay” đều là danh từ chỉ một loại phương tiện vận tải hay chiến đấu bay được trên không nhờ động cơ. Tuy nhiên việc sử dụng nó đôi khi lại gây nhiều thú vị và khiến......
 • Văn hóa giao thông - Một góc nhìn tổng thể
  Văn hóa giao thông - Một góc nhìn tổng thể
  Cụm ngữ bao hàm nhiều ý nghĩa, hành vi thuộc khái niệm mở. Nó không đơn thuần là việc chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông mà còn thể hiện thêm những cách ứng xử, đối phó trong giao......
 • Giảm ùn tắc giao thông phải đồng bộ giải pháp
  Giảm ùn tắc giao thông phải đồng bộ giải pháp
  Vừa qua, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất sớm thực hiện lộ trình hạn chế sử dụng xe máy trong khu vực nội thành Hà Nội, nhằm giảm ô nhiễm, ùn tắc và tai nạn giao......
 • Chuyện lạ giao thông trên cầu Long Biên
  14:50 20-04-2019
  Chuyện lạ giao thông trên cầu Long Biên
  Cầu Long Biên, một cây cầu hơn trăm tuổi, chứa đựng nhiều giai thoại, trong đó có hiện tượng đến nay vẫn tồn tại mà không nhiều người biết: Hướng giao thông trên cầu thay vì thuận chiều bên phải thì lại luôn là bên trái.
 • Đường chung, không phải sân riêng!
  Đường chung, không phải sân riêng!
  Hình ảnh một chiếc ôtô màu đỏ đậu ngay giữa đường cho người phụ nữ xuống… mua rau vào trưa 15-4 ở quận 9, TP HCM khiến nhiều người ngán ngẩm.
 • Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng
  Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng
  Những hình ảnh thể hiện cảnh nam thanh niên thử đi xe máy với chiếc bánh xe gắn lò xo đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
 • Đề xuất tước GPLX vĩnh viễn đối với lái xe gây tai nạn nghiêm trọng
  14:37 13-04-2019
  Đề xuất tước GPLX vĩnh viễn đối với lái xe gây tai nạn nghiêm trọng
  Sau 2 năm triển khai Nghị định 46, đã có hơn 7 triệu trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 4.600 tỷ đồng.
 • Số người lái xe có nồng độ và ma túy tăng cao
  Số người lái xe có nồng độ và ma túy tăng cao
  Trong năm 2017 và 2018 tai nạn giao thông phức tạp, số người chết chỉ giảm 0.75%. thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu đăng ký của các địa phương.
 • 41 xã, phường, thị trấn được miễn giảm phí qua BOT Cai Lậy
  41 xã, phường, thị trấn được miễn giảm phí qua BOT Cai Lậy
  Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị bổ sung 41 xã, phường, thị trấn vào vùng miễn, giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang).
 • Chuyện ăn cưới dưới lòng đường
  13:43 06-04-2019
  Chuyện ăn cưới dưới lòng đường
  Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một gia đình ở Hà Nội chắn hết một con ngõ để dựng rạp cưới. Hình ảnh cho thấy, ngoài chắn nguyên lòng phố để dựng rạp, 2 bên cánh gà còn bị gia chủ dùng tre gỗ bịt hết lối lưu thông của người đi bộ, xe gắn máy.
 • Tháo gỡ vướng mắc để đầu tư giao thông khu vực ĐBSCL
  Tháo gỡ vướng mắc để đầu tư giao thông khu vực ĐBSCL
  Hàng loạt các điểm nghẽn giao thông đã được các địa phương kiến nghị đầu tư mới, cải tạo nâng cấp như: quốc lộ (QL) 1 qua Tiền Giang còn 9 cầu hẹp, gây kẹt xe nghiêm trọng dịp lễ, tết; xây dựng cầu Đại Ngãi, cầu Rạch Miễu 2; mở rộng QL50, QL60 qua tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng; mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương, hoàn thiện tuyến cao tốc Trung Lương - Cần Thơ.
 • Nắng nóng, ô tô, xe máy và văn hóa giao thông
  Nắng nóng, ô tô, xe máy và văn hóa giao thông
  Cuối tuần qua, người viết bài này đã chứng kiến một trận cãi vã suýt dẫn đến ẩu đả vào khoảng 11 giờ 30 trên đường Hai Bà Trưng, TPHCM. Nguyên nhân bắt đầu từ việc một chiếc xe du lịch 7 chỗ ngồi cứ lấn vào làn đường của xe gắn máy 2 bánh để vượt lên trước.
 • Nghịch lý xe buýt to - đường hẹp: Cần một cuộc “đại phẫu” thực chất
  14:04 03-04-2019
  Nghịch lý xe buýt to - đường hẹp: Cần một cuộc “đại phẫu” thực chất
  Để hạn chế tình trạng UTGT, Chính quyền TP. Hà Nội khuyến khích người dân sử dụng xe buýt, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư thêm hàng trăm xe buýt mới mỗi năm.
 • Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói về chuyện cấm xe máy
  Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói về chuyện cấm xe máy
  Trước hết là chuyện mất giấy phép lái xe phải thi lại. Điều này thì người dân cùng các nhà chuyên môn và nhiều trí thức cũng đã lên tiếng. Có người bảo, chả lẽ mất bằng đại học, cũng lại phải học lại, thi lại để có bằng ư? Rồi có người còn cay đắng hơn: Nếu mất giấy chứng tử thì cũng phải sống lại rồi chết lại mới được cấp phép chết?
 • Lái xe taxi tự nguyện dọn đá trên đường
  Lái xe taxi tự nguyện dọn đá trên đường
  Đang điều khiển taxi, thấy đá cấp phối đổ đầy đường Hồ Chí Minh, lái xe taxi Mai Linh đội nắng dùng tấm tôn để dọn đá trên đường.