HOTLINE: 0904 89 4444

Kinh hoàng phát hiện trong cơm có dòi
(Phương Nam Plus) - Trong lúc ăn cơm, nhiều công nhân phát hiện trong các khay cơm có dòi bò lúc nhúc. Sau khi phát hiện, các công nhân này không ăn và bỏ ra về.
Nguồn: VOV.VN - / 11:07 07-06-2017
Ông Hồ Thanh Nghĩ- Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu vừa xác nhận có trường hợp hàng trăm công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc bức xúc, bỏ ăn vì trong cơm có dòi.

Vụ việc xảy ra vào trưa 5/6, trong lúc ăn cơm, nhiều công nhân công ty này phát hiện trong các khay cơm có dòi bò lúc nhúc. Sau khi phát hiện có dòi trong cơm, các công nhân này không ăn và bỏ ra về.
Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc.

Trước sự việc này đại diện quản lý công ty và Ban Dân vận Huyện ủy Vĩnh Lợi, UBND xã Châu Hưng A đã tổ chức đối thoại và vận động công nhân trở lại làm việc, nhưng đã có khoảng 500 - 600 công nhân bỏ làm ca chiều.

Nhận được thông tin trên, Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu, cùng với công an và các cơ quan chức năng đã đến công ty này làm việc, tiếp xúc với công nhân, lấy mẫu thức ăn để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có sự cam kết từ phía đại diện công ty không để tình trạng trên tiếp diễn, phần lớn công nhân đã trở lại làm việc trong ngày 6/6.

Công ty TNHH MTV Pinetree được xây dựng tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi trên diện tích hơn 41.000 m2, với 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Công ty có khoảng 2.000 công nhân, đa số là nữ chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Nguyên nhân vì sao trong cơm có dòi đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.


Tấn Phong
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: