HOTLINE: 0904 89 4444

Xới tung lăng mộ vợ vua Tự Đức để xây dựng bãi đỗ xe: Chủ đầu tư nhận lỗi
(Phương Nam Plus) - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị, chủ đầu tư dự án xây dựng bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức và Đồng Khánh đã nhận trách nhiệm về mình, đồng thời hứa khắc phục sự cố.
14:03 28-06-2017


Lăng mộ của bà Học Phi bị đơn vị thi lấn chiếm đến mép thành.

>> Xới tung lăng mộ vợ vua Tự Đức để xây dựng bãi đỗ xe?

Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa làm việc với Công ty TNHH Chuỗi Giá Trị và Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi để làm bãi đỗ xe như đã phản ánh.


Theo ông Nguyễn Văn Hà - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin, sau khi phát hiện vụ việc cơ quan này đã yêu cầu đơn vị thi công khoanh vùng hiện trường để xác minh làm rõ nguồn gốc khu lăng mộ. Tuy nhiên để có thông tin cụ thể hơn thì các cơ quan chức năng phải vào cuộc mới có kết luận chính thức được.

Ông Lê Quốc Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị là chủ đầu tư dự án cũng đã nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự cố, đồng thời xin lỗi trước hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc. 

“Chúng tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc, chúng tôi đã có sơ xuất vì không có chuyên môn, đồng thời sẽ có văn bản gửi đến Nguyễn Phước Tộc để xin lỗi. Chúng tôi sẽ tiến hành trùng tu và xây dựng lại khu lăng mộ như hình ảnh ban đầu dưới sự hỗ trợ từ phía Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, ông Tuấn cho biết.

Trong khi đó, ông Tôn Thất Giáp, đại diện Hội đồng Nguyễn Phước Tộc xác nhận phía chủ đầu tư dự án đã thừa nhận việc làm sai trái của mình và xin lỗi bà con Hội đồng Nguyễn Phước Tộc. Đồng thời, công ty này cũng hứa sẽ đền bù, lăng sẽ được xây dựng lại theo bản vẽ của di tích dưới sự chỉ đạo của tộc Nguyễn Phước.
 
Trương Duy
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: