HOTLINE: 0904 89 4444

Thụy Hương - Người phụ nữ tràn đầy sức sống và tình yêu
(Phương Nam Plus) - Đó là Doanh nhân Thụy Hương - Chủ hệ thống Nhà hàng Hải sản T32. Lần nào gặp chị cũng thấy nụ cười tràn đày, niềm vui phơi phới trên gương mặt. Với chị, cuộc sống là luôn có tình yêu, luôn cần niềm vui, tiếng cười và thơ ca.
15:13 16-08-2017
 
Doanh nhân Thụy Hương - Chủ Nhà hàng Hải sản T32

Chào chị Thụy Hương. Tiếp xúc với chị, tôi thấy chị luôn tràn ngập sức sống. Chị có thể chia sẻ từ đâu chị có nguồn năng lượng lớn như thế? Vừa quản lý hệ thống nhà hàng - khách sạn, vừa chăm sóc con cái mà chị vẫn tận hưởng được những đam mê thơ ca của mình?

Thụy Hương cũng như nhiều phụ nữ khác thôi, công việc bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu, nhưng Hương luôn biết xen kẽ và tận hưởng mọi thứ một cách thoải mái nhất. Công việc của Hương về lĩnh vực ẩm thực và nghỉ dưỡng, nên có lẽ vậy mà Hương luôn được no ấm và tận hưởng (cười vui).

Thụy Hương nói vui đấy, chứ thực ra công việc nào cũng rất áp lực, càng kinh doanh thuận lợi, áp lực càng lớn. Vì bạn sẽ phải đòi hỏi bản thân phải làm tốt để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng cũng như và không cảm thấy nhàm chán. Đó cũng là nguyên tắc làm việc của Hương.

Công việc bận rộn như thế nhưng chị luôn xuất hiện một cách chỉn chu, bí quyết của chị là gì?

Cảm ơn bạn đã khen. Thực ra thì Hương cũng phải cố gắng rất nhiều để làm tốt mọi thứ, nhưng quan trọng hơn, Hương luôn biết tận hưởng công việc. “Tận hưởng công việc” - Hương luôn quan niệm, được làm việc cũng là tận hưởng rồi. Lĩnh vực của Hương lại gần như làm dâu trăm họ, nên nó rèn cho mình tính kiên nhẫn, chia sẻ, và luôn vui vẻ.

Nhiều khi gặp những khách hàng khó tính, họ gây khó khăn và bắt bẻ nhân viên này kia, và nhiều những rắc rối khác nữa... Mình là chủ nên phải xử lý mọi sự cố thật nhẹ nhàng và trọn vẹn, làm sao để khách hàng hài lòng, mà nhân viên cũng không bị ấm ức.

Tôi luôn thấy nụ cười trên khuôn mặt chị mỗi khi trò chuyện và dường như niềm hạnh phúc ấy chiếm trọn trong tâm tưởng chị?

Hương luôn quan niệm, nhân viên, khách hàng, bạn bè đều là những duyên phận cả. Nên khi chúng ta có cơ hội được gặp gỡ, được gần nhau, mình luôn trân trọng và vui vẻ tận hưởng. Còn những thứ khác đều là chuyện nhỏ (Cười)

Với mình, cuộc sống luôn bao la nhưng cũng nhỏ bé lắm. Ta nên tận hưởng những điều xung quanh bên mình. Với Hương, đó là gia đình, bạn bè, công việc, thơ ca.
 

Doanh nhân Thụy Hương say sưa nồng nàn trong từng lời hát

Chị nhắc đến thơ ca làm tôi nhớ giọng hát của chị thật ngọt ngào. Có phải, ngoài thơ ca, chị còn rất thích ca hát?

Không chỉ thích thôi đâu, ngoài công việc, ca hát là niềm vui và cũng là nguồn Hương tái tạo năng lượng đó. Ngoài ca hát, thì thơ cũng là thứ Hương đam mê. Hương đến với thơ ca rất tự nhiên. Và dần dần, thơ ca dường như đã ngấm sâu trong máu mình rồi. Cho nên, cuộc sống của Hương đều có thơ ca, và công việc cũng thế. Hương chẳng bao giờ thấy tẻ nhạt cả.

Chị hoàn toàn viên mãn với cuộc sống và công việc của mình, không có khó khăn hay cực nhọc nào làm khó chị ?

Không. Hương là người bình thường thôi, công việc của Hương cũng vậy, nó có nhiều khó khăn, rắc rối. Và cuộc sống cũng thế, đó là quy luật rồi. Nhưng khi bạn biết cân bằng mọi thứ, khi bạn giải quyết vấn đề bằng cái đầu lạnh và trái tim ấm áp thì mọi chuyện sẽ không quá khó đâu. Bạn hãy cứ thử, điều đó tuyệt lắm.

Thực sự là chị chưa bao giờ tức giận, hay bực bội?

Có chứ, Hương là con người mà, cũng biết hỉ, nộ, ái, ố chứ. Nhưng Hương điều tiết cảm xúc đó, không thể vì tức giận, khó chịu của mình mà làm người khác ảnh hưởng được. Bạn phải biết tự điều chỉnh và tiết chế cảm xúc cho đến khi mọi thứ bình thường trở lại.

Phải có trái tim ấm áp, phải có sự yêu thương thật nhẹ nhàng thì người ta mới có thể cư xử một cách lịch thiệp, từ tốn như thế?

Bạn nói đúng, trái tim ấm áp thì mọi thứ khác cũng sẽ ấm thôi. Thường ngày chúng ta luôn tất bật vì lo cơm áo gạo tiền và nhiều thứ khác nữa. Chúng ta thường hay quên mất cách nhìn nhau, có nhiều khi chúng ta cư xử với nhau như những rô bốt được lập trình sẵn, nguyên tắc và lạnh lùng.
 

Là chủ nhưng tôi thấy chị rất gần gũi với nhân viên. Đến nhà hàng chị, tôi cảm nhận gần như là gia đình, nhân viên rất dễ thương, luôn tươi cười, nhiệt tình. Chắc rằng “Chủ nào nhân viên sẽ như thế” là câu mà mọi người hay nói về chị?

Vâng, đó là nguyên tắc hoạt động của nhà hàng. Điều đầu tiên đối với nhân viên, đó là nụ cười và tinh thần làm việc. Bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp của nhà hàng cũng được khách hàng đánh giá nhất cao.

Các hoạt động kinh doanh và từ thiện của nhà hàng luôn được các em nhân viên chu toàn. Nhà hàng có tiếng và lớn mạnh như ngày nay có công đóng góp rất lớn của các em nhân viên. Hương rất vui và tự hào vì có được những nhân viên tâm huyết như vậy.

Hoạt động thiện nguyệt của nhà hàng cũng được duy trì thường xuyên?

Đúng rồi, bên Hương làm thường xuyên. Vào mồng 01 hàng tháng và ngày rằm, nhà hàng đều phát cơm từ thiện tại địa chỉ Nhà hàng Hải sản T32 số 306 đường Lê Văn Khương, Q.12, Tp. HCM. Hương mong muốn chia sẻ một phần nào đó với người lao động nghèo. Hoạt động thiện nguyện của nhà hàng được các em nhân viên tham gia rất nhiệt tình.

Chúc chị và nhà hàng ngày càng phát triển!
 
Tâm Tâm
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: