HOTLINE: 0904 89 4444

Trụ cổng xây trái phép vào mỏ đá Tam Quan đã được tháo
(Phương Nam Plus) - Sau thời gian tuyên truyền, vận động, cùng với đó là sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), công trình xây dựng trái phép trên đường vào mỏ đá Tam Quan (Tam Đảo) đã được tháo dỡ hoàn toàn. Đến sáng 24/9 đã không còn một vật cản trái phép trên đường vào mỏ đá Tam Quan. Việc xây trái phép các trụ cản đường ô tô kéo dài từ ngày 16/8/2015 đến nay khiến doanh nghiệp thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
04:42 25-09-2017
 
Trụ gạch xây trái phép đã được tháo dỡ hoàn toàn. Ảnh chụp 24/9/2017

>> UBND huyện Tam Đảo chỉ đạo tháo dỡ cổng xây trái phép vào mỏ đá Tam Quan

Trao đổi với PV,  ông Phùng Quang Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Quan cho biết: "Sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND huyện Tam Đảo về việc tháo dỡ những trụ cổng người dân tự ý xây dựng trên đường vào mỏ đá Tam Quan trước ngày 25/09/2017, UBND xã đã triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động, cũng như kế hoạch cưỡng chế (chậm nhất là ngày 22/09 nếu như người dân trong thôn vẫn cố tình vi phạm). Tuy nhiên, đến hôm nay (24/9), người dân trong thôn Làng Mấu đã đồng ý, phối hợp với các cơ quan chức năng của xã, huyện để phá dỡ hai trụ cổng xây dựng trái phép trên đường giao thông giáp khu nghĩa trang làng Mấu.
 
 
Trụ cổng xây trái phép nay không còn nữa
 
Trước đó, ngày 11/09/2017, UBND huyện Tam Đảo ban hành văn bản số 1482/UBND – KTHT về việc “Tháo dỡ công trình xây dựng trên đường vào mỏ đá Tam Quan”, văn bản này chỉ rõ: “Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang tại buổi đối thoại với người dân xã Tam Quan ngày 14/7/2017 về việc tháo dỡ những vướng mắc tại mỏ đá Tam Quan, chính quyền các cấp, cơ quan chuyên môn, Công ty CP Chế biến XNK Khoáng sản Vĩnh Phúc đã tích cực thực hiện đúng các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
 
 
UBND huyện Tam Đảo ra văn bản chỉ đạo yêu cầu tháo dỡ cổng vào mỏ đá Tam Quan xây trái phép trước 25/9/2017.

Tại buổi kiểm tra thực tế mỏ đá Tam Quan, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Tam Quan chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan huy động nhân lực, máy móc tháo dỡ cổng xây dựng trên đường vào mỏ đá Tam Quan để đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời đề phòng cổng đổ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông khi qua khu vực này. Tuy nhiên, đến nay xã Tam Quan chưa thực hiện, UBND huyện Tam Đảo yêu cầu UBND xã Tam Quan phải tiến hành thực hiện xong việc tháo dỡ cổng trên và báo cáo UBND huyện trước ngày 25/9/2017″.
 
 
Trước khi xây trụ cổng trái phép, một số người dân đã xây 3 trụ gạch trái phép này

Như vậy, với sự vào cuộc tích cực của cấp chính quyền xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, các vật cản, trụ cổng xây trái phép trên con đường vào mỏ đá Tam Quan do Công ty CP Chế biến XNK Khoáng sản Vĩnh Phúc quản lý đã được tháo dỡ.
 
Phúc Vĩnh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: