HOTLINE: 0904 89 4444

Vụ thời trang “phản cảm” tại Fame Club: Thanh tra vào cuộc
(Phương Nam Plus) - Đơn vị chủ quản của Fame Club tọa lạc tại số 25 Ngô Văn Sở là Công ty TNHH Nguyễn Diệp Đức Anh. Trên cổng thông tin về các doanh nghiệp cho thấy, Công ty này có trụ sở chính đóng tại số 22 Ông Ích Khiêm – Ba Đình – Hà Nội và có người đại diện Pháp luật là ông Nguyễn Văn Hiện, mã số doanh nghiệp là 0106166830.
23:35 13-10-2017
Trong những ngày qua, cộng đồng mạng dậy sóng về những hình ảnh thời trang được cho là “phản cảm” diễn ra tại Fame Club vào tối 08.10. Rất nhiều cư dân mạng lên tiếng cho rằng, trang phục trình diễn của các vũ công trong chương trình đã xúc phạm niềm tin tôn giáo.
 

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch Hà Nội - cho biết, ngay sau khi nắm bắt được vụ việc này, Sở đã có công văn gửi UBND quận Hoàn Kiếm và giao cho Thanh tra Sở kiểm tra, xử lý. Hiện tại, vụ việc đang trong quá trình kiểm tra xác minh nên chưa thể có thông tin ngay được.
 
Công văn số 3754SVHTT-QLNT về việc kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng và biểu diễn nghệ thuật tại Fame bar – 25 Ngô Văn Sở, Hoàn Kiếm, Hà Nội gửi UBND quận Hoàn Kiếm do ông Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ký ngày 10 tháng 10 năm 2017 đã nêu rất rõ ý kiến của Sở: Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các Phòng chức năng kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo nội dung, kết quả về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Giao Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kiểm tra và sử lý theo quy định.
 
 
Công văn của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Ông Động chia sẻ thêm, những vụ việc như thế này cần phải có thời gian xác định, chứng minh vì nó là định tính chứ không phải định lượng, cân đong đo đếm được mà có ngay kết luận trong một sớm một chiều. Việc kết luận, xử lý phải thuận tình hợp lý, các bên liên quan phải tâm phục khẩu phục, còn quan điểm của Sở rất rõ ràng: “Sai đến đâu xử lý đến đó”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị chủ quản của Fame Club tọa lạc tại số 25 Ngô Văn Sở là Công ty TNHH Nguyễn Diệp Đức Anh. Trên cổng thông tin về các doanh nghiệp cho thấy, Công ty này có trụ sở chính đóng tại số 22 Ông Ích Khiêm – Ba Đình – Hà Nội và có người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Hiện, mã số doanh nghiệp là 0106166830.
 
 
Địa điểm được cho là trình diễn trang phục “phản cảm"

Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng (Ban hành kèm Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ), tại khoản 1 điều 1 nêu rất rõ: “Các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng phải nhằm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; giáo dục nếp sống lành mạnh và phong cách ứng xử có văn hóa cho mọi người; kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, thuần phong mỹ tục; nâng cao hiểu biết và trình độ thẩm mỹ, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân; ngăn chặn sự xâm nhập và bài trừ những sản phẩm văn hóa có nội dung độc hại; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Cũng trong Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 05 tháng 10 năm 2012 của Chính phủ, điểm c khoản 2 điều 6 quy định cấm: “Sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam”.
 
Nhật Nguyên
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: