HOTLINE: 0904 89 4444

Xử phạt Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh 40 triệu đồng vì thi công không phép
(Phương Nam Plus) - Với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình (tại hạng mục công trình số 34A, xây dựng nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm) không có giấy phép của cấp có thẩm quyền Công ty Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh (địa chỉ số 54 Phan Đăng Lưu, Tp Vinh, Nghệ An) đã bị UBND TP Vinh xử phạt 40 triệu đồng.
10:49 23-03-2018


Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh đóng tại 54 Phan Đăng Lưu, TP Vinh - Ảnh: PV

>> Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh ngang nhiên xây dựng công trình không phép

Như Phương Nam Plus đã phản ánh, ngày 8/3/2018, đội quản lý trật tự đô thị UBND phường Trường Thi, TP Vinh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm của Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh (địa chỉ tại 54 đường Phan Đăng Lưu, phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An). 


Công ty này đã có các hành vi vi phạm hành chính tổ chức thi công xây dựng nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm khi chưa có hồ sơ, giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp. Hiện trạng diện tích xây dựng công trình vi phạm có chiều dài 46 mét x chiều rộng 6,5 mét = 299m2. Khi phát hiện công trình đã đổ xong 20 chân trụ móng nhà.
 


Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Vinh đối với Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh - Ảnh: PV

Cụ thể, trong biên bản vi phạm số 0029/BBVP của UBND phường Trường Thi nêu rõ “Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh đã tổ chức xây dựng công trình nhà trưng bày sản phẩm khi chưa có giấy phép của cấp có thẩm quyền phê duyệt, vi phạm điểm C, khoản 5, điều 15 NĐ139/2017.NĐ-CP của Chính phủ”. 

Trước hành vi đó, ngày 12/3 UBND TP Vinh, Nghệ An đã ra Quyết định xử phạt hành chính số 510/QĐ-XPVPHC do ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh ký với số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật trong thời gian 60 ngày. Nếu đến thời hạn trên Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh không trình được giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ và phải chịu trách nhiệm chi trả kinh phí cưỡng chế theo quy định của pháp luật.
 
Triều Dương
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: