HOTLINE: 0904 89 4444

Không thể đóng cửa hầm Hải Vân 1 dù nợ hơn 2,6 tỷ tiền điện
(Phương Nam Plus) - Mặc dù phía đơn vị vận hành hầm Hải Vân 1 nợ hơn 2,6 tỷ tiền điện nhưng vì đảm bảo tuyến giao thông huyết mạch của cả nước điện lực Đà Nẵng cho biết không thể ngưng cấp điện cho đơn vị này.
15:22 31-10-2018
Ngày 31/10, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết đã có văn bản gửi đến Bộ GTVT về việc Công ty HAMADECO (Công ty Cổ phần quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân) nợ đơn vị này hơn 2,6 tỷ tiền điện đến nay vẫn chưa thể thanh toán được.
 


PC Đà Nẵng không thể ngưng cấp điện dù HAMADECO đang nợ hơn 2,6 tỷ tiền điện 

PC Đà Nẵng cho biết, thời gian qua đơn vị này đã cấp điện đầy đủ cho Công ty HAMADECO đầy đủ, liên tục bảo đảm sự hoạt động của hầm đường bộ Hải Vân 1 (đi qua hai địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng).

Tuy nhiên, đến nay HAMADECO vẫn chưa thanh toán tiền điện cho PC Liên Chiểu (đơn vị trực thuộc của PC Đà Nẵng). Báo cáo tài chính của PC Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị vận hành hầm Hải Vân đang nợ hơn 2,6 tỷ đồng.

Ông Ngô Tấn Cự - Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết, việc HAMADECO không thanh toán tiền điện cho đơn vị này khiến đời sống của cán bộ nhân viên của Công ty này gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của PC Đà Nẵng.

Tuy chậm thanh toán tiền điện nhưng ông Cự cho biết không thể ngưng cấp điện cho đơn vị vận hành và khai thác hầm đường bộ Hải Vân được vì đây là tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia. Đồng thời, PC Đà Nẵng đã đề nghị với Bộ trưởng Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết thanh toán tiền điện của Công ty HAMADECO đang nợ PC Đà Nẵng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hưởng - Tổng Giám đốc Công ty HAMADECO cho hay, đơn vị này đã có ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả về việc quản lý, vận hành, bảo dưỡng hầm đường bộ Hải Vân 1. Mặc dù HAMADECO đã tuân thủ theo hợp đồng đã ký nhưng đến nay Công ty Đèo Cả chỉ mới thanh toán chi phí vận hành hầm đến quý 1/2018.

Ông Hưởng cho hay, do phía Đèo Cả chậm thanh toán nên HAMADECO không có đủ tiền để thanh toán cho PC Đà Nẵng. Hiện HAMADECO cũng đã có “trát” đòi nợ đến Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả thanh toán chi phí vận hành của quý 2 và hai tháng của quý 3.
 
Trương Duy
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: