HOTLINE: 0904 89 4444

Hà Tĩnh: Công ty nợ 50% lương tháng, 300 công nhân đình công
(Phương Nam Plus) - Sáng 17/12,300 công nhân Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh đóng tại phường Đậu Liêu, TX.Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt nghỉ việc để đòi Công ty này trả lương.
14:13 18-12-2018
 
Công nhân tập trung trước Công ty Cổ phần may xuất khẩu Hồng Lĩnh đòi trả lương

Công ty Cổ phần may xuất khẩu Hồng Lĩnh được xây dựng trên diện tích hơn 1.000m2,vốn đầu tư là 12 tỉ đồng, chính thức đi vào hoạt động đầu tháng 10.2018. Hiện công ty này có khoảng 300 công nhân chuyên may quần áo xuất khẩu. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty này đã nợ 50% lương tháng 11 của công nhân, đến ngày 16.12, công ty lại chậm trả lương theo đúng kỳ hạn trong hợp đồng là ngày 15 hàng tháng. Do vậy, sáng 17.12, khoảng 300 công nhân đã đồng loạt nghỉ việc và đến Công ty để đòi được trả lương.

Ông Lê Quốc Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh cho biết, nguyên nhân Công ty chậm trả lương cho công nhân là vì đang vướng thủ tục xác định tài sản trên đất do xây nhà xưởng vi phạm hành lang quy hoạch mở rộng đường giao thông. Cho nên, hiện Công ty chưa được ngân hàng giải quyết cho thế chấp vay vốn. Bên cạnh đó, theo hợp đồng với đối tác, phải sau từ 30 - 45 ngày nhận hàng mới thanh toán tiền nên Công ty đang gặp khó khăn về tài chính.
 
 
Công nhân tập trung trước Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh để đòi lãnh đạo công ty trả lương

Xác thực vấn đề này qua phản ánh của công nhân thì tháng 11 vừa qua Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh đã nợ 50% lương của công nhân, đến kỳ hạn trả lương tháng 12 này là ngày 15 Công ty vẫn chưa thực hiện như thỏa thuận.

"Chúng tôi đã thông cảm và chia sẻ với lãnh đạo Công ty tháng trước nhận 50% tiền lương, nhưng đến tháng này Công ty lại chậm trả lương là không chấp nhận được. Chúng tôi kiên quyết nghỉ làm việc để đòi Công ty trả lương. Nếu Công ty không trả lương thì chúng tôi tiếp tục đình công để đòi quyền lợi", một công nhân cho biết.


Được biết, do ngày 15.12 vẫn chưa được trả lương nên ngày 16.12 nhiều công nhân lên hỏi lãnh đạo Công ty, họ nhận được lời hứa của lãnh đạo là sẽ trả lương vào ngày 25.12. Tuy nhiên, hầu hết công nhân không chấp nhận việc này, do đó sáng nay họ đã ngừng làm việc tập thể để đòi trả lương.

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh và Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội TX.Hồng Lĩnh đã kịp thời có mặt tại Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh để nắm tình hình.

Phan Khắc Ấn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: