HOTLINE: 0904 89 4444

Liveshow Thu Minh: “Tiệc” ngon nhưng thừa “món”
(Phương Nam Plus) - “Bữa tiệc” âm nhạc trong liveshow “Fire Phoenix – Phượng hoàng lửa” kỷ niệm 25 năm ca hát của ca sĩ Thu Minh diễn ra tối 24-6 tại Hà Nội có thể coi là thịnh soạn nhất từ trước đến nay của nữ ca sĩ. Tuy chương trình có nhiều tiết mục được dàn dựng kỹ lưỡng nhưng nhiều khi người xem cảm giác hơi dư thừa.
Nguồn: hanoimoi.com.vn - / 09:35 26-06-2017Sân khấu hoành tráng của liveshow 'Phượng hoàng lửa".
 
Liveshow “Fire Phoenix – Phượng hoàng lửa” được dàn dựng hoành tráng về kỹ xảo, đúng nghĩa một show giải trí, đáp ứng được phần “nhìn” cho khán giả. Sân khấu được dàn dựng công phu, cầu kỳ, Thu Minh có lúc được nhấc bổng trên sân khấu, vũ công đu lượn trên không trung, ánh sáng, lửa và khói được sử dụng thường xuyên trong các màn trình diễn…

Liveshow chia làm 4 phần với hơn 30 ca khúc cho thấy tham vọng của ekip thực hiện cũng như của Thu Minh. Giọng hát đẹp, giàu năng lượng của Thu Minh có thể chinh phục được các ca khúc có quãng cao chót vót và biến hóa thành nhiều phong cách khác nhau.

Thực tế, trong 25 năm ca hát, Thu Minh từng thử sức ở nhiều phong cách và thể loại nhạc, từ nhạc đỏ (thời kỳ mới bắt đầu sự nghiệp ca hát) đến nhạc nhẹ, dance… Thu Minh khoe tất cả những điều đó trong liveshow của mình với một nguồn năng lượng hừng hực đến khó tin của “bà mẹ” 40 tuổi.
 Liveshow được dàn dựng công phu, Thu Minh có lúc bay trên sân khấu.
 
Phần đầu của “Phượng hoàng lửa” là liên khúc những bản “hit” lớn của Thu Minh theo phong cách dance như: "Bay", "Chuông gió", "Thiên đàng", "Queen of the night"... Phần 2 mang màu sắc của những diva quốc tế - với liên khúc quốc tế nổi tiếng: "Because you love me", "Hero, I will always love you"...

Màn song ca đỉnh cao của nữ ca sĩ với giọng ca "nhạc đỏ" Trọng Tấn trong ca khúc "Đừng yêu" đã mang đến sự phấn khích nhất định cho khán giả. Sự tiếp nối của khách mời Hồ Ngọc Hà sau đó cũng được cho là duyên dáng, hợp lý khi cả hai thể hiện ca khúc mới lần đầu tiên trình diễn – “Sợ”. Nhóm bè gồm những học trò của Thu Minh là Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương, Janice Phương, Minh Trị Idol cũng là một điểm nhấn thú vị.

Phần 3 và 4 của chương trình là tham vọng của Thu Minh muốn chứng minh cho khán giả thấy cô có thể đáp ứng mọi thể loại, phong cách. Nữ ca sĩ cố gắng gây bất ngờ khi trình diễn ngẫu hứng cùng nhạc sĩ Hoài Sa các ca khúc theo yêu cầu của khán giả, từ “Bóng cây Kơ-nia”, “Giọt mưa thu” đến bài hát quen thuộc “Nhớ anh”… Ở phần này, giá như Thu Minh bớt “tham lam”, khoe vừa đủ thì có lẽ sẽ giúp chương trình giảm đi sự lan man, kéo dài không cần thiết.
 Thu Minh liên tục biến hóa các phong cách.
 
Khi khán giả đã “no nê” với những màn trình diễn hoành tráng về kỹ xảo, vũ công nhảy múa tưng bừng cũng như đã “thấm” giọng hát “khủng” về âm lượng của Thu Minh, thì màn trình diễn EDM (nhạc điện tử) sau cùng có phần quá tải đối với không ít người xem. Đêm nhạc kéo dài đến quá nửa đêm nên đến phần cuối chương trình, khán giả không còn đủ sức để nghe và nhảy cùng Thu Minh như mong muốn của cô.

Liveshow “Fire Phoenix” có thể xem là đêm nhạc lớn nhất từ trước tới nay của nữ ca sĩ cả về đầu tư dàn dựng cho đến thời lượng chương trình (dài hơn 3 tiếng). Thu Minh đã có đêm nhạc thỏa mãn chính bản thân và không ít khán giả trẻ. Tuy nhiên, “bữa tiệc” nào cũng rất cần sự tiết chế để tránh thừa thãi...


Hoàng Lân
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: