HOTLINE: 0904 89 4444

Miu Lê – Ngô Kiến Huy “ngồi nhầm lớp” thành công
(Phương Nam Plus) - Từ hai “bà – cháu” trở thành hai bạn học cùng lớp trong lần hợp tác thứ hai với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, liệu Miu Lê – Ngô Kiến Huy có tiếp tục thành công với vai diễn mới khi mà cả hai diễn viên đều hơi “dừ” so với tuổi học trò của nhân vật trong “Cô gái đến từ hôm qua”.
Nguồn: langvietonline.vn - / 09:53 06-07-2017
Trong bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Ngô Kiến Huy vào vai Thư Thơ Thẩn – một cậu học trò mới lớn nghịch ngợm, tính tình trẻ con nhưng cũng rất tình cảm và mơ mộng. Một ngày đẹp trời, Thư trúng tiết sét ái tình với cô bạn mới chuyển đến là Việt An (Miu Lê). Nhân vật Việt An do Miu Lê hóa thân lại có phần chín chắn, sâu sắc với vẻ dịu dàng và băng giá của một “hoa khôi”.

Đã qua tuổi áo trắng đến trường khá lâu, nên với không ít khán giả yêu mến cuốn sách “Cô gái đến từ hôm qua”, Miu Lê và Ngô Kiến Huy là hai cô cậu học trò “ngồi nhầm lớp”. Trước những áp lực đó, bộ đôi “bà – cháu” của “Em là bà nội của anh” đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể chứng minh mình “ngồi nhầm lớp” thành công. 
Vốn gắn liền với hình ảnh thư sinh và có phần công tử, những tưởng Thư tiếp tục là một vai diễn không có gì mới lạ của Ngô Kiến Huy. Thế nhưng, trong “Cô gái đến từ hôm qua”, Thư lại là một nhân vật có biên độ cảm xúc và thế giới nội tâm đặc biệt phức tạp. Chàng Bắp đã cho thấy sự trưởng thành trong diễn xuất khi lột tả hình ảnh một cậu học trò nghịch ngợm, ham chơi, nhưng cũng là một chàng trai mới lớn vô cùng tình cảm với trí tưởng tượng bay xa và tâm hồn mơ mộng. Những rung động đầu đời trong trẻo, những giận hờn vu vơ, những hành động bộc phát và cả những giọt nước mắt chân thật từ trái tim khi yêu… đã được Ngô Kiến Huy thể hiện một cách duyên dáng, mang đến hình ảnh một chàng trai trẻ khờ khạo si tình mà thời đi học ai cũng từng gặp.

Với Việt An, Miu Lê đã thoát khỏi hoàn toàn hình ảnh “bà nội” để trở về làm “nàng thơ” của đám con trai lớp 12A3 trong “Cô gái đến từ hôm qua”. Miu Lê từng chia sẻ rằng, Việt An không phải là một vai diễn khó nhưng cũng khiến cô phải “gồng mình” để hóa thân thành nhân vật. Bởi Việt An không chỉ là là một nữ sinh ở cái thời khác xa với thuở đi học của Miu Lê, mà còn trái ngược hẳn với tính cách mạnh mẽ, quậy phá ngoài đời của nữ diễn viên. Miu Lê bật mí rằng cô đã phải tiết chế bản thân rất nhiều để có thể thể hiện được sự nhẹ nhàng, thanh thoát của một nàng thơ, đúng với tinh thần của nhân vật Việt An trong “Cô gái đến từ hôm qua”.

Đặc biệt, ngoài đời Miu Lê và Ngô Kiến Huy khá thân thiết nên thường bày trò chọc phá nhau, trên phim trường. Thế nên khi bắt đầu một cảnh quay, cả hai phải rất tập trung để ngưng đùa giỡn, nghiêm túc trở lại làm một Việt An thùy mị và một Thư Thơ Thẩn ngốc nghếch. Đó cũng chính là khó khăn cho cặp đôi này khi tham gia “Cô gái đến từ hôm qua”. 
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ rằng, bản thân anh cũng từng cảm thấy áp lực trước những chỉ trích khi lựa chọn Miu Lê – Ngô Kiến Huy cho bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua”. Tuy nhiên, cả hai đã chứng minh cho anh thấy nỗ lực cũng như khả năng hóa thân vào vai diễn rất mượt mà của họ. “Đây không chỉ là thử thách cho Miu Lê và Ngô Kiến Huy, mà cũng là thử thách cho chính tôi khi quyết định đặt niềm tin vào họ. Với tôi, cả hai đã thành công trong việc khắc họa nhân vật, góp phần tạo nên bức tranh tuổi học trò đầy mơ mộng của “Cô gái đến từ hôm qua””. Với khán giả, tôi muốn mỗi người sau khi xem bộ phim sẽ tự có cảm nhận riêng của mình về hai nhân vật Thư và Việt An của Ngô Kiến Huy và Miu Lê – đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhấn mạnh.

Nói về vai diễn của mình, cả Ngô Kiến Huy và Miu Lê đều cho biết đã thể hiện nhân vật Thư và Việt An từ chính những cảm nhận của bản thân sau khi đọc kịch bản “Cô gái đến từ hôm qua” và cả cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Như tác giả gốc Quảng Nam từng chia sẻ, vì mỗi độc giả có một hình dung khác nhau về nhân vật, nên không thể mong mỏi phim sẽ y như truyện. Bởi vậy, cả Ngô Kiến Huy và Miu Lê đều tin rằng, dù Thư và Việt An trong phim “Cô gái đến từ hôm qua” có thể không giống với tưởng tượng của một số khán giả, nhưng chắc chắn đó sẽ vẫn là những cô cậu học trò đáng yêu, dễ mến của một thời thanh xuân không thể nào quên trong tâm trí mỗi chúng ta.


PV
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: