HOTLINE: 0904 89 4444

Minh Tuyết – Bằng Kiều, nơi thời gian ngừng lại
(Phương Nam Plus) - Bằng Kiều giọng nam cao (tenor) là một hiện tượng trong làng nhạc Việt. Nghe anh hát như có “ma lực” khiến bất cứ ai cũng sẽ bị cuốn vào dòng âm thanh đó. Trong suốt hơn 20 năm qua, những bản nhạc được Bằng Kiều thể hiện luôn trở thành “hit” và dường như ai đã nghe anh hát sẽ khó có thể thích hơn một ca sỹ khác thể hiện lại cùng một bản nhạc.
15:05 03-08-2017

Sau những thăng trầm của cuộc sống, giọng ca của Bằng Kiều như ngày càng có sức hút đến kỳ lạ. Những “Linh hồn đã mất”, “Trái tim bên lề”, “Để nhớ một thời ta đã yêu”… hay như “Lại gần hôn anh (nhạc Pháp lời Việt)” từng “đóng đinh” với tên tuổi Ngọc Lan, nhưng khi thanh âm vang lên qua giọng ca Bằng Kiều, người nghe lại cảm nhận được một trạng thái cảm xúc hoàn toàn mới, đầy khắc khoải và mê đắm. Phải chăng chính những thăng trầm trong cuộc sống đã khiến cho lời ca của Bằng Kiều ngày càng “đằm” và “ngọt” khiến người nghe đã yêu rồi khó có thể rời xa.

Nhắc đến Bằng Kiều, khán giả nhắc đến những bản tình ca, và không thể không nhắc đến người bạn diễn ăn ý nhất với anh - ca sỹ Minh Tuyết. Với “Như đã dấu yêu”,”Nơi thời gian ngừng lại”, …  Minh Tuyết – Bằng Kiều đã khiến khán giả không khỏi day dứt với những câu chuyện tình.

Giọng ca của Minh Tuyết không phải là giọng hát phô diễn các kỹ thuật thanh nhạc nhưng chính sự tự nhiên, mềm mại đầy nữ tính, cộng với ánh mắt hút hồn, sự biểu cảm trong giọng hát của Minh Tuyết lại luôn khiến người nghe được thỏa mãn, như cảm thấy được nỗi niềm của chính mình trong giọng ca của chị. Mỗi ca khúc Minh Tuyết hát luôn tràn đầy cảm xúc như đang kể những câu chuyện tình về chính cuộc đời mình vậy - đó cũng là cái tài của chị.

Bằng Kiều - Minh Tuyết, mỗi khi có dịp kết hợp sẽ luôn khiến người nghe “thấy đã” hơn bao giờ hết, cũng chẳng mấy khó khăn để khán giả nhận ra được sự kết hợp này cũng khiến chính Bằng Kiều và Minh Tuyết thăng hoa hơn trên sân khấu.

Với “Để nhớ một thời ta đã yêu”, trong vai trò mới, giám đốc âm nhạc, Bằng Kiều mong muốn được thể hiện tình cảm của mình với quê hương, được chia sẻ những câu chuyện đời, chuyện nghề trong suốt những năm tháng đã qua.
 

Ca sĩ Bằng Kiều cho biết: Hải Phòng, vùng đất mang nhiều kỷ niệm với anh, và vì thế từ rất nhiều năm, Bằng Kiều luôn ấp ủ, luôn mong muốn một lần được “nuông chiều” bản thân, cũng là một lần tri ân nhưng người anh em, bạn bè Hải Phòng của Bằng Kiều. Những người đã giúp đỡ Bằng Kiều trong suốt những năm sống và làm việc ở xứ  người, đặc biệt trong suốt quãng thời gian của những ngày đầu bỡ ngỡ khi đặt chân đến một vùng đất xa lạ.

“Để nhớ một thời ta đã yêu”, trong vai mới, Giám đốc âm nhạc, Bằng Kiều sẽ được hát theo ý mình, hát bằng kịch bản từ chính trải nghiệm trong đời mình. Cùng với các khách mời Minh Tuyết, Uyên Linh, Mai Lan, những câu chuyện âm nhạc sẽ được kể.    

Ngày 12 tháng 8 tới đây, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp, thành phố Hải Phòng, khán giả yêu mến giọng hát Bằng Kiều, yêu mến cặp song ca Bằng Kiều – Minh Tuyết sẽ lại được đắm chìm trong không gian âm nhạc với những giai điệu ngọt ngào của những bản tình ca.

“Để nhớ một thời ta đã yêu” do Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông Ngọc Việt tổ chức. Đây là một serie chương trình mà lần đầu tiên, ca sĩ Bằng Kiều vừa là ca sỹ, vừa là Giám đốc âm nhạc.
 
Việt Hà
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: