HOTLINE: 0904 89 4444

MinhTuyết, hát như kể lòng mình
(Phương Nam Plus) - Sinh ra trong gia đình có 6 người con, 3 chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết chọn cho mình con đường ca hát. Tuy đều là ca sỹ nhưng các chị đều có những đam mê riêng, theo đuổi những dòng nhạc, phong cách khác nhau.
15:15 04-08-2017

“… Hỡi người tình, vẫn biết anh không hề yêu. Sao em vẫn đợi chờ trong lẻ loi …”, từng câu hát như rút ruột, đầy cảm xúc, đó chính là Minh Tuyết.

Minh Tuyết, giọng ca không phải để phô diễn kỹ thuật thanh nhạc mà chất chứa trong đó là nỗi lòng, là tâm sự, là cảm xúc. Ánh mắt hút hồn, biểu cảm trong giọng hát, chính là cách Minh Tuyết chinh phục khán giả. Gắn bó với trung tâm Thúy Nga tại hải ngoại trong suốt thời gian dài, cái tên Minh Tuyết cũng có thể coi là một trong những yếu tố hút khán giả, một trong những cái tên không thể không nhắc đến trong mỗi chương trình của trung tâm Thúy Nga.

Một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc trong tình yêu, thăng hoa trong sự nghiệp là điều minh Tuyết đang có, và khiến rất nhiều người khao khát được như chị. Nhưng chị vẫn hát những bản tình ca buồn hay đến vậy, hát như đang kể về chính câu chuyện của mình. Người nghe luôn đồng cảm, luôn day dứt vì những ca từ, giai điệu được cất lên từ giọng ca của chị.  

Thời gian vừa qua, đặc biệt là trong năm vừa rồi, cũng như một số ca sỹ hải ngoại, Minh Tuyết trở về Việt Nam khá nhiều, bên cạnh các show diễn, Minh Tuyết còn tham gia các show truyền hình. Minh Tuyết cho hay, do các chương trình ca nhạc được tổ chức ở khắp nơi trên đất nước, nên mỗi lần trở về chị lại được khám phá những điều mới mẻ ở những địa điểm mới. Nhắc đến vai trò mới, giám khảo trong “Tuyệt đỉnh song ca” và “Ai sẽ thành sao”, Minh Tuyết chia sẻ, chị đã chịu rất nhiều áp lực bởi chưa có một ekip hoàn chỉnh ở Việt Nam nên chị đã phải di chuyển nhiều giữa Mỹ và Việt Nam để xây dựng ekip hỗ trợ cho mình từ trang phục, make up, truyền thông … nói về vai trò mới trong show truyền hình, theo chị, so với việc đi hát, đây là công việc đòi hỏi rất nhiều điều, và bản thân chị là người mới nên luôn nỗ lực để học hỏi, để có thêm kinh nghiệm. Hát, với Minh Tuyết là truyền tải tình cảm thông qua ca từ, còn trong vai trò mới, làm giám khảo, lại cần truyền thông điệp bằng lời nói, do vậy phải nói làm sao để khán giả dễ nghe, dễ hiểu nhưng phải đúng trọng tâm chuyên môn và phải có tính thuyết phục.

Sinh ra trong gia đình có 6 người con, 3 chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết chọn cho mình con đường ca hát. Tuy đều là ca sỹ nhưng các chị đều có những đam mê riêng, theo đuổi những dòng nhạc, phong cách khác nhau. Ở Cẩm Ly và Hà Phương, khán giả bắt gặp sự đằm thắm của những cô Hai, cô Ba đất Nam Bộ, với Minh Tuyết, chị chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi sự sexy, khoáng đạt và gợi cảm nhưng không mất đi nét duyên dáng đầy nữ tính. Minh Tuyết là người thẳng thắn và chị luôn tâm niệm rằng điều quan trọng nhất của một nghệ sỹ là sự tự tin, điều đó cũng đã giải thích cho những nỗ lực của chị trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, luôn cố gắng trau chuốt mỗi ngày từ giọng hát để phong cách, từ khả năng trình diễn đến cách ứng xử để luôn được khán giả nhớ đến với hình ảnh đẹp nhất.
 

Công việc đã chiếm phần lớn thời gian của Minh Tuyết, nhưng với chị, gia đình vẫn luôn đóng vai trò quan trọng. Chị luôn có cách sắp xếp để có thời gian dành cho gia đình, luôn có những khoảng thời gian chị không nhận lịch diễn để du lịch cùng gia định, cũng là khoảng thời gian chị thư giãn, tạm quên đi căng thẳng của công việc. Quan điểm của chị về công việc là khi đã nhận việc gì sẽ làm hết mình để hoàn thành tốt nhất, đối với gia đình dù bận rộn vẫn luôn quan tâm, chia sẻ những chuyện nhỏ nhất. Nhắc đến gia đình, Minh Tuyết nhắc nhiều đến chồng – doanh nhân Diệp Keith, người đã gắn bó với chị trong suốt 20 năm qua, người đã luôn là nguồn cổ vũ lớn, luôn khích lệ, động viên và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ chị. Chị luôn tin rằng nếu không có sự ủng hộ của chồng, sự nghiệp của chị có thể đã gãy gánh từ lâu.

Trở lại Việt Nam lần này, Minh Tuyết sẽ xuất hiện trong đêm nhạc “Để nhớ một thời ta đã yêu” do Bằng Kiều làm giám đốc âm nhạc, và tất nhiên sẽ không thể thiếu những bản “hit”, những bản tình ca ngọt ngào của cặp song ca Bằng Kiều – Minh Tuyết như “Nơi thời gian ngừng lại”, “Như đã dấu yêu”, ... Khán giả sẽ lại được đắm chìm trong những lời ca nồng nàn, say đắm, sẽ lại được nghe kể về những câu chuyện tình.

“Để nhớ một thời ta đã yêu”, ngày 12/8 tới, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp, cùng với Bằng Kiều, Minh Tuyết, Uyên Linh, Mai Lan, Quang Huy, … hứa hẹn sẽ sẽ mang đến cho khán giả những điều thú vị.

“Để nhớ một thời ta đã yêu”, lần đầu tiên ca sỹ Bằng Kiều không chỉ trong vai trò của ca sỹ, còn là Giám đốc Âm nhạc. Chương trình do Công ty TNHH và Truyền thông Ngọc Việt tổ chức. Tổng đạo diễn chương trình – Vạn Nguyên.
 
Việt Hà
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: