HOTLINE: 0904 89 4444

Đạo diễn Hoàng Trọng Thanh: Nhạc điện tử đang lên ngôi
(Phương Nam Plus) - Nhân dịp huyền thoại EDM - Armin Van Buuren quay trở lại Việt Nam với một Lễ hội âm nhạc điện tử quy mô hoành tráng và lớn chưa từng có diễn ra 1 đêm duy nhất (14/12) tại Việt Nam. Chúng tôi có dịp trò chuyện với đạo diễn Hoàng Trọng Thanh - đạo diễn, cố vấn tổng thể chương trình.
16:04 14-12-2017


Đạo diễn Hoàng Trọng Thanh

- Xin được hỏi, cơ duyên nào đưa đến anh đến với chương trình này?

- Tôi với anh Nguyễn Hữu Trung - Chủ tịch của Công ty ZEIT Media - đơn vị tổ chức chương trình này, vừa là đối tác vừa là những người anh em thân thiết lâu năm. Trung đã ấp ủ dự án này từ lâu, cậu ấy đam mê nhạc điện tử và rất thần tượng những DJ hàng đầu thế giới. Rồi cơ duyên đến, chúng tôi cùng máu lửa lúc nào không hay, và bắt tay vào dự án này gần 1 năm nay. 

- Trong quá trình thực hiện show diễn để đời này, anh và ekip chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn?

- Quả là rất nhiều khó khăn, thách thức! Với những show diễn đẳng cấp quốc tế thì dù có chuẩn bị rất kỹ vẫn luôn gặp phải những thách thức lớn. Nhưng tôi cho là thách thức do chính chúng tôi đặt ra thôi. Vì mục tiêu của chúng tôi rất lớn: Góp phần đặt bản lề thay đổi nhận thức của bạn bè quốc tế về thị trường âm nhạc Việt Nam.
 


Sân khấu của sự kiện Armin Van Buuren by Vinaphone 

- Rất nhiều người choáng ngợp khi nhìn thấy bản clip demo sân khấu của sự kiện Armin Van Buuren by Vinaphone này. Anh có thể cho biết thêm về những thế mạnh của sự kiện này?

- Trước hết phải dành lời khen và cảm ơn đến nhà thiết kế sân khấu Trịnh Hải Nam. Anh Nam là một thành viên quan trọng trong ekip của chúng tôi, đã cùng nhau xây dựng lên phương án sân khấu với quy mô quá lớn và thách thức chưa từng có trong lịch sử âm nhạc điện tử Việt Nam.

Đây là sân khấu có độ khó thi công vào bậc nhất, và tốn kém quá nhiều thiết bị âm thanh ánh sáng kỹ xảo được đầu tư theo chuẩn quốc tế.
 
- Ngoài ra, với tư cách là người chăm chút cho cảm xúc của khán giả, anh sẽ làm gì để khán giả đón nhận một đêm diễn bùng nổ, đầy cảm xúc?

- Thật lòng xin lỗi, tôi luôn không bật mí trước những gì hấp dẫn nhất trước chương trình, thậm chí là ekip của tôi đến phút cuối mới được biết tôi sẽ làm gì!
 


Huyền thoại EDM - Armin Van Buuren 

- Anh đánh giá thế nào về thị trường âm nhạc đẳng cấp quốc tế ở Việt Nam? Đặc biệt là âm nhạc điện tử?

- Việt Nam đang ngày dần có nhiều hơn các sự kiện âm nhạc đẳng cấp quốc tế. Các thương hiệu lớn đã nắm bắt được thị hiếu của khối khách hàng trẻ, tiềm năng. Rất nhiều tên tuổi lớn đã đến lưu diễn ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Đối với nhạc điện tử, luôn thu hút được đám đông những bạn trẻ. Có những show diễn thu hút hàng chục nghìn người tham dự. Và đây là sự phát triển tất yếu. Một số DJ người Việt đã đạt tới đẳng cấp khu vực, và đã có những show diễn ở nước ngoài. Tôi cho đây là một dấu hiệu rất đáng mừng!

- Chúc anh và ekip thực hiện tốt show diễn này!

Armin van Buuren luôn là nghệ sĩ được yêu thích nhất của dòng nhạc Trance và liên tục giữ vị trí số 1 của bảng xếp hạng các DJ uy tín. Trong danh sách Top100 DJMag 2017 công bố vào 22/10 vừa qua, Armin van Buuren giữ vị trí thứ 3 và là DJ nhạc Trance có vị trí cao nhất 2017. Đặc biệt, huyền thoại DJ người Hà Lan này đã đứng trong top bảng xếp hạng suốt 16 năm liên tục vừa qua.
 
Tiến Trung (Thực hiện)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: