HOTLINE: 0904 89 4444

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người”
(Phương Nam Plus) - Theo đó, Chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức vào tối 18/5/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Chương trình được dàn dựng công phu với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.
13:37 08-05-2018
Quà tháng 5 dâng Người tiếp tục là những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, là những giai điệu đầy ắp nhớ thương đã ăn sâu trong tâm khảm, tiềm thức của các thế hệ khán giả Việt Nam.Tiết mục trong chương trình Quà tháng 5 dâng Người năm 2017 - Ảnh: langvietonline.vn.

Như: Dấu chân phía trước (Phạm Minh Tuấn, Hồ Thi Ca), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (Nguyễn Tài Tuệ), Đôi dép Bác Hồ (nhạc Văn An, thơ Tạ Hữu Yên), Mùa thu nhớ tiếng Bác (Đặng An Nguyên), Bác Hồ, một tình yêu bao la (Thuận Yến), Người là niềm tin tất thắng (Chu Minh), Viếng lăng Bác (lời thơ Viễn Phương, nhạc Hoàng Hiệp), Lời ca dâng Bác (Trọng Loan), Bác Hồ sống mãi cùng Tây Nguyên (Lê Lôi, biên đạo NSƯT Kim Chung), Người là Hồ Chí Minh (Ewan MacColl), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (Trần Khiết Tường) là nhạc mục đặc biệt, gồm những ca khúc đẹp nhất đã được ê kíp thực hiện chương trình lựa chọn với mong muốn sẽ có được một chương trình nghệ thuật hoàn hảo, đong đầy cảm xúc.

Đây là năm thứ hai, Báo Văn Hóa tổ chức một đêm nhạc có chủ đề Quà tháng 5 dâng Người. Chương trình là món quà dâng tặng vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2018).

Nét mới ở Quà tháng 5 dâng Người năm nay là cùng với những bài hát nổi tiếng về Bác Hồ, vóc dáng chương trình được xây dựng phong phú hơn với sự xuất hiện của nhiều màn hát múa và các ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, tình yêu quê hương đất nước, như: Việt Nam ơi chân trời rộng mở (nhạc sĩ Đức Chính), Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi), Tình đất đỏ miền Đông (Trần Long Ẩn), múa Hương Sen (âm nhạc Quang Vinh, biên đạo NSND Kim Chung), Đường bốn mùa xuân (Đỗ Nhuận), Giai điệu Tổ quốc (Trần Tiến), Liên khúc Việt Nam ngàn năm gấm hoa (nhạc sĩ Mai Kiên, biên soạn âm nhạc Quang Vinh, biên đạo NSƯT Thanh Nam).

Cùng với đó, chương trình được dàn dựng công phu và các tác phẩm nghệ thuật với sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng như: NSND Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng cùng các nghệ sĩ Phương Thảo, Minh Đức, PLoong Thiết, các nhóm nhạc Pha Lê, Thăng Long…

Chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người” là món quà thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của các tầng lớp nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Chương trình là một hoạt động ý nghĩa để mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến lớn lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.


PV (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: