HOTLINE: 0904 89 4444

Nam ca sĩ Trần Duy Hưng ra mắt MV “Thư gửi mẹ”
(Phương Nam Plus) - Nam ca sĩ Trần Duy Hưng vừa tổ chức gặp gỡ báo chí và giới thiệu MV mới nói về mẹ.
17:02 23-07-2018
Đến dự buổi họp báo có sự xuất hiện trang trọng của các vị hòa thượng, các quý trụ trì đến từ các tỉnh trong cả nước, cùng đông đảo các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ và bạn bè đến chúc mừng. Đặc biệt hơn bố mẹ của Hưng cũng đã đến từ rất sớm để chúc mừng con trai của mình. 

Đây là một niềm hân hoan cũng như phấn khởi cho Trần Duy Hưng cũng như là niềm vui và vinh dự cho tất cẩ các bạn bè người thân đến dự buổi họp báo.
 


Ca sĩ Trần Duy Hưng chụp ảnh với các vị khách mời.

Chàng ca sĩ trẻ - Trần Duy Hưng sinh ra và lớn lên từ quê lúa Thái Bình, cả nhà không ai theo nghệ thuật, tự mình tầm sư học đạo, lên thủ đô ôn thi và đã đỗ vào Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội với kết quả cao. Năm 2011 Tốt nghiệp loại Giỏi khoa thanh nhạc trường Cao Đẳng Hà Nội. Lọt vào Chung kết Sao Mai 2011. Tham gia biểu diễn rất nhiều sân khấu lớn nhỏ từ khi còn là sinh viên năm thứ hai. Năm 2013 bén duyên với Đạo Phật và từ đó hướng mình theo Ca nhạc Phật Giáo và Trần Duy Hưng đã Quy y Phật trở thành Phật tử với pháp danh Trí Tín Thuần (Bổn sư là Thượng tọa Thích Chân Quang), và từ đó đi hát rất nhiều chương trình từ thiện, chương trình các chùa trong và ngoài nước. Sau đó Anh xin xuất gia tu gieo duyên 6 tháng với pháp danh Thanh Bình. 

Trong thời gian đó anh đã tu luyện, vượt qua thử thách và học hỏi được rất nhiều điều hay bổ ích từ giáo lý Đạo Phật. Năm 2015 phát hành album nhạc Phật giáo mang tên 'Phật là Ánh sáng đời con'. Anh đã in 2 ngàn đĩa mang đi tặng gieo duyên cho rất nhiều người bén duyên với Phật pháp. Đến năm 2017 phát hành album vol 2 mang tên 'Hạnh Phúc về với Phật' gồm 15 ca khúc. Với rất nhiều ca khúc hay và ý nghĩa được chọn lọc và được sự tin tưởng của các nhạc sĩ: Thượng tọa Thích Chân Quang, Thượng tọa Thích Tâm Tường, Nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản, Nghiêm Minh Kiên, Quách Beem, Bằng Cường ... Và được các nhạc sĩ khen ngợi hát có tâm và cảm  xúc. Tháng 12/2017 nhận giải thưởng cống hiến dòng nhạc Phật giáo. Tháng 3/2018 phát hành album vol 3 mang tên "Con Về Bên Phật" với nhiều sự quan tâm và lắng nge của các độc giả trong nước. Sự thành công không chỉ dừng lại cho đến nay anh phát hành bài hát mới ca khúc "Thư gửi Mẹ" nỗi lòng của những người con xa xứ vất vả lo toan với cơm áo gọi tiền bao đắng cay tủi buồn lo âu chỉ mong được trở vê bên gia đình, trở về bên vòng tay người mẹ được xả lòng vào mẹ như một đứa con mới lớn. Tác phẩm thấm đượm tình mẫu tử mà hưng muốn gửi tới tất cả những người mẹ của chúng ta nói chung, và đặc biệt người mẹ đã sinh ra nuôi nấng trưởng thânh nói riêng.
 


 Và chụp ảnh với các Fan.

Trả lời câu hỏi cơ duyên nào đưa bạn đến với dòng nhạc Phật giáo? Hưng trả lời: Sau khi biết đến đạo Phật Hưng rất thích nghe nhạc thiền và dần dần thấy nhạc Phật giáo hay và ý nghĩa hợp với mình nên quyết định theo chuyên về dòng nhạc này.  

“Ca khúc" Thư gửi mẹ" là một trong những tác phẩm vô cùng xúc động”, Hưng nói. Hưng muốn nói lời tri ân sâu sắc đến bố mẹ đã sinh thành nuôi lớn đến ngày hôm nay. Điều đặc biệt là NSƯT Thùy Liên sẽ đảm nhận vai mẹ trong MV của Hưng sắp tới. “Thư gửi mẹ” hứa hẹn một MV “Thấm về nhạc - Đẹp về hình ảnh” với tâm huyết trong nhiều ngày của toàn bộ ekip thực hiện. Hy vọng rằng MV sẽ đưa tên tuổi của Hưng gần hơn với công chúng và mang lại một cảm giác ấm lòng khi tháng 7 Lễ Vu Lan sắp tới.
 
Oanh Oanh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: