HOTLINE: 0904 89 4444

Nghe 'cô Đẩu' Công Lý kể về chuyện hậu trường Táo quân
(Phương Nam Plus) - Hàng chục năm nay Công Lý đã muốn thôi làm 'cô Đẩu', bởi cứ xuất hiện xuyên suốt từ đầu tới cuối rất mệt. Anh chỉ muốn làm một Táo nào đó, xong việc của mình là đi ra.
Hoàng Lê - / 17:28 10-01-2017
Không giống các mùa Tết trước đó, năm nay NSƯT Công Lý tham gia rất ít phim hài. Bởi đúng thời điểm các sản phẩm khởi quay thì anh vướng chuyến lưu diễn nước ngoài nên phải hủy một số phim. Ngoài "Ván cờ vồ", Công Lý góp mặt thêm trong một phim khác có tên "Giời rụng". Và điều đặc biệt trong phim này, anh vào vai Nam Tào chứ không phải Bắc Đẩu như ở các mùa Táo quân.

Chia sẻ trong buổi giới thiệu phim hài Tết mới, Anh cho biết rằng muốn thôi làm "cô Đẩu" hàng chục năm nay rồi. Vì cứ xuất hiện xuyên suốt từ đầu tới cuối, nói nheo nhéo liên tục rất mệt. Anh chỉ muốn làm một Táo quân bình thường, xong việc là ra. Nhưng vấn đề khó để tìm được ai thay thế, bởi vai diễn Bắc Đẩu đã ghi dấu ấn quá lớn bởi tài năng diễn xuất của anh suốt hàng thập kỷ.


NSƯT Công Lý kể chuyện hậu trường làm Táo quân

Bên cạnh đó, NSƯT Công Lý còn tiết lộ một số chuyện hậu trường thú vị của Táo quân 2017. Điều đặc biệt là thời gian tập chương trình "Gặp nhau cuối năm" thường vào những lúc đêm khuya đến sáng, bởi các diễn viên đóng Táo quân là những người đang công tác tại các nhà hát như: Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ... nên ban ngày, các diễn viên đều phải làm việc của mình, chỉ tối mới tranh thủ được thời gian diễn kịch với nhau.

Điều khó khăn nhất đối với NSƯT Công Lý là việc phải tập giọng nói sao cho ra chất “cô Đẩu” trong suốt chương trình Táo quân diễn ra. Suốt nửa tháng tập kịch, anh và các diễn viên đã rất nỗ lực, tuy vất vả nhưng họ có nhiều kỷ niệm vui như đêm hôm vẫn “sùng sục” tổ chức ăn uống, người này tập thì người kia tranh thủ ngủ... để lấy sức tập tiếp.

“Bật mí” về việc làm đẹp của nhân vật “cô Đẩu”, NSƯT Công Lý cho biết: “Năm nào cũng thế, việc hóa trang cho “cô Đẩu” thường mất thời gian hơn bởi phải trang điểm, đội tóc giả, rồi lựa chọn quần áo lên sân khấu. Làm thế nào thì làm, nhưng Đẩu năm nay phải xinh hơn, duyên dáng hơn các năm khác thì tôi mới hài lòng. Thường thì Táo quânđược ghi hình nhiều đêm diễn, để chọn những khung hình đẹp nhất phát sóng. Đêm cuối cùng, khi bỏ bộ tóc giả ra, tôi thấy nhẹ nhõm kinh khủng và vui vì mình đã hoàn thành nhiệm vụ... Các diễn viên bảo nhau rằng, mỗi người nên cố gắng một chút thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn, mỗi diễn viên phải làm đến 300% sức lực để có những khuôn hình đẹp nhất phục vụ khán giả trực tiếp ở trường quay và trên truyền hình”.

Công Lý và Thanh Hương - 2 nhân vật trong phim "Giời rụng"

NSƯT Công Lý chia sẻ thêm: “Ở những số đầu tiên, nhân vật “cô Đẩu” tôi đóng ăn mặc bình thường, không có trang điểm diêm dúa gì cả, chỉ là lời nói điệu đà hơn thôi, nhưng sau đó, nhân vật đã đẹp hơn từng năm và độ đanh đá, chua ngoa cũng tăng theo. Ban đầu đạo diễn Khải Hưng muốn xây dựng hai nhân vậy Nam Tào và Bắc Đẩu trái ngược nhau là một người mạnh mẽ, một người “mong manh dễ vỡ” nên tôi và Xuân Bắc chia nhân vật ra. Từ đó, sự õng ẹo, điệu đà như là thương hiệu của “cô Đẩu” nhưng tôi không xây dựng Bắc Đẩu thành con gái hay nhân vật bị “bóng” mà “cô Đẩu” này chỉ có tính cách ngoa ngoắt, ghê gớm mà thôi...”.

"Giời Rụng" là một bộ phim hài mang hơi hướng thời sự thực tế. Nó phản ánh, tố cáo tế nhị, châm chọc sâu cay đến một hệ thống làm việc sai trái và vô trách nhiệm của một bộ phận nhỏ nhưng gây ra hậu quả to lớn không chỉ đối với người dân hôm nay và cả thế hệ tương lai mai mai sau. Những hiện tượng như ô nhiễm môi trường dẫn đến cá chết, thanh niên sống ảo bằng những chiêu câu Like... để thể hiện bản thân và muốn trở thành người nổi tiếng... những kẻ làm thầy bói gieo mê tín dị đoan... được thể hiện một cách hài hước, dí dỏm và không kém phần thâm thúy.Nghệ sĩ Trà My, gương mặt có tần suất xuất hiện dày đặc trong các phim hài Tết năm nay

Nhận thấy trần gian có quá nhiều hỗn loạn, hiện tượng chướng tai gai mắt và không ít những người “tới số” vì những nguyên nhân rất vớ vẩn, Ngọc Hoàng và Thiên Lôi đã xuống trần gian để thị sát tình hình và cứu những con người này. Nhưng khi Ngọc Hoàng và Thiên Lôi xuống trần gian cũng thực sự choáng ngợp trước sự hỗn loạn của một số bộ phận sống không đúng chuẩn mực. Dần dần Thiên Lôi và Ngọc Hoàng bị quấn vào những câu chuyện kia và trở thành nạn nhân của chính nó.

Họ phải thoát ra khỏi những mớ bòng bong bằng những tình huống dở khóc dở cười. Cuối cùng Ngọc Hoàng ra tay để trừng phạt những con người đó, trả cho xã hội vẻ bình yên, trong lành, sạch sẽ giúp trần gian đón một cái tết an lành, vui tươi và hạnh phúc. Phim có sự tham gia của NSƯT Công Lý, Phú Thăng, Trà My, Trung Ruồi, Thanh Hương…

(Theo ngoisao.vn/Giadinhvietnam.com) 
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: