HOTLINE: 0904 89 4444

Dàn dựng vở kịch về 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc
(Phương Nam Plus) - Vở kịch “Khoảng trời con gái” kể về 10 nữ thanh niên xung phong của Tiến sĩ văn học Nguyễn Sĩ Đại, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội đã được tác giả giới thiệu với báo chí chiều 26-6, tại Hà Nội.
15:45 27-06-2018
Vở kịch do Nhà hát Dân ca Nghệ An dàn dựng biểu diễn phục vụ nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và huyện Can Lộc, vào dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24-7-1968/24-7-2018) diễn ra vào cuối tháng 7-2018.

Vở kịch “Khoảng trời con gái” là đề tài mà tác giả ấp ủ từ nhiều năm, thể hiện tình yêu đặc biệt với quê hương (tác giả Nguyễn Sĩ Đại quê ở xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

 
Tiến sĩ văn học Nguyễn Sĩ Đại giới thiệu vở kịch “Khoảng trời con gái”.

Vở kịch được xây dựng theo hướng tích hợp để tận dụng có hiệu quả các thể loại nghệ thuật và phương tiện kỹ thuật hiện đại, dựa trên cơ sở phục hiện sự thật lịch sử một cách đầy đủ, chân thật nhất, sử dụng thế mạnh ngôn ngữ địa phương và các thủ pháp nghệ thuật hiệu quả với lối kể chuyện giản dị, truyền cảm.

Theo tác giả Nguyễn Sĩ Đại, kịch bản của vở diễn có một số tình tiết mới, hứa hẹn sẽ gây xúc động với người xem, đặc biệt là cảnh gặp gỡ giữa Đại tướng Võ Nguyên Giáp với A4 ở Đồng Lộc; buổi chiều cuối cùng của 10 cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc...

Ngày 24-7, trong trận bom thứ 15, 10 nữ thanh niên xung phong đã ngã xuống vì Tổ quốc trong khi đang san lấp hố bom thông đường cho xe qua. Đồng Lộc trở thành nơi tưởng niệm các nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh của cả nước. Năm 2013, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.
 
Khánh Huyền
Theo qdnd.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: