HOTLINE: 0904 89 4444

Vở chèo đẫm nước mắt Huyền tích một loài hoa
(Phương Nam Plus) - Vào lúc 20h00 ngày 28/7/2018 tại Nhà hát Chèo Việt Nam (Số 71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra vở chèo Huyền tích một loài hoa.
15:26 13-07-2018
Huyền tích một loài hoa kể về câu chuyện tình đẫm nước mắt giữa thái tử Lang Bá và cô gái miền sơn cước xinh đẹp có tên Hoa Sim. Trải qua nhiều sóng gió, từ sự cản ngăn phía hoàng tộc, sự hãm hại của vua Quỷ và đồng bọn, Hoa Sim đã không thể ở bên người mình yêu.

 
Hoa sim trở thành loại hoa tượng trưng cho sự thủy chung son sắc.

Huyền tích một loài hoa là vở chèo có kết thúc buồn. Hoa Sim quyên sinh vì bị Lang Bá, lúc này đã là hoàng thượng, nghi ngờ là thông đồng với nữ quỷ để lừa dối bậc đế vương. Thân xác Hoa Sim sau khi chết mọc lên một loài hoa có màu tím như biểu trưng cho sự thủy chung, son sắc của nàng. Lang Bá sau khi hiểu tấm lòng trinh bạch của Hoa Sim đã vô cùng hối hận và đặt tên cho loài hoa ấy theo tên của nàng – hoa Sim.

Huyền tích một loại hoa được nhà viết kịch Lê Thế Song chuyển thể từ kịch bản văn học của Lê Chí Trung. Đạo diễn Vũ Ngọc Minh, tác giả của nhiều vở chèo đương đại nổi tiếng đóng vai trò dàn dựng và chỉ đạo nghệ thuật. Tác phẩm cũng có sự tham gia của NSƯT Minh Thu trong vai trò hướng dẫn hát truyền thống.

Tác phẩm gửi gắm thông điệp sâu sắc về tình yêu như câu hỏi vua Quỷ vang lên "Các người có biết tình yêu là gì không?". Và không ai trả lời chính xác. Câu trả lời chỉ được tiết lộ khi vở chèo khép lại, đó là niềm tin và sự chân thành, tình yêu không thể tồn tại nếu có nghi ngờ.


Vũ Minh
Theo langvietonline.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: