HOTLINE: 0904 89 4444

Chùm kịch nói kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả Quang Vũ
(Phương Nam Plus) - Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mang đến cho công chúng chùm các vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông vào các tối thứ bảy từ ngày 4/8 – 1/9.
16:20 01-08-2018
Theo đó, công chúng yêu mến kịch Lưu Quang Vũ sẽ có thể thưởng thức các vở diễn gắn với tên tuổi của ông như “Lời nói dối cuối cùng,” “Hoa cúc xanh trên đầm lầy,” “Ai là thủ phạm?” “Lời thề thứ 9” qua sự diễn xuất của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ.

 
Các vở diễn trong chương trình kỷ niệm. Nguồn: Nhà hát Tuổi trẻ

Lưu Quang Vũ sinh ra tại Phú Thọ nhưng quê gốc lại ở thành phố Đà Nẵng, ông là con trai nhà viết kịch Lưu Quang Thuận và bà Vũ Thị Khánh. Thiên hướng và năng khiếu nghệ thuật của ông đã sớm bộc lộ từ nhỏ và vùng quê trung du Bắc Bộ đã in dấu trong các sáng tác của ông sau này, nhưng mãi đến những năm 1978-1988, tài năng của Lưu Quang Vũ mới thực sự nở rộ khi ông trở thành biên tập viên Tạp chí Sân khấu và bắt đầu sáng tác kịch nói với vở kịch đầu tay Sống mãi tuổi 17 viết lại theo kịch bản của Vũ Duy Kỳ, rồi trở thành  tác giả để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thi đàn và sân khấu Việt Nam từ thập niên 80 của thế kỷ XX trở lại đây.

Đối với Nhà hát Tuổi trẻ, Lưu Quang Vũ là tác giả gắn với những vở diễn của nhà hát từ những ngày đầu thành lập. Năm 2018 cũng đánh dấu thời điểm gần 40 năm kể từ ngày kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” của Lưu Quang Vũ ra mắt công chúng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Sau “Sống mãi tuổi 17”, nhiều tác phẩm của Lưu Quang Vũ được dàn dựng và biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ và để lại tiếng vang như: “Tin ở hoa hồng,” “Lời thề thứ 9,” “Mùa hạ cuối cùng," “Hồn Trương Ba, da hàng thịt,”“Lời nói dối cuối cùng,” “Ai là thủ phạm.” Gần đây nhất, vở diễn “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của Lưu Quang Vũ cũng được nhà hát dàn dựng lại và thu được nhiều lời ngợi khen từ các chuyên gia, nhà phê bình sân khấu và sự đón nhận của khán giả./.


Gia Linh
Theo cinet.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: