HOTLINE: 0904 89 4444

Công chiếu Sứ mệnh trái tim trong đợt phim kỷ niệm
(Phương Nam Plus) - Bên cạnh đó, phim tài liệu Đất nước giữa biển khơi do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, là cuộc hành trình đến với Trường Sa của ba bạn trẻ. Bộ phim đã khơi dậy tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ quốc trong mỗi công dân Việt Nam.
15:04 22-08-2018


Phim “Sứ mệnh trái tim”

Tổ chức đợt phim kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám 19/8 và Quốc khánh 2/9, Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) đã chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Nghệ thuật và Giải trí Ruby Media, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Sở VH&TT, Sở VHTTDL, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lựa chọn những bộ phim có đề tài truyền thống, phim về tấm gương yêu nước của thế hệ đi trước và thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là những người trẻ sống có lý tưởng để trình chiếu trong dịp này.

Đợt phim diễn ra trong cả nước từ ngày 19/8 đến 5/9.
 
Phim truyện “Sứ mệnh trái tim” do Công ty TNHH Nghệ thuật và Giải trí Ruby Media sản xuất là một trong những tác phẩm điện ảnh được trình chiếu trong đợt phim kỷ niệm này. Phim lấy đề tài khắc họa cuộc sống quân nhân và giáo viên nơi vùng sâu, vùng xa có nhiều khó khăn. Họ là những người trẻ tràn đầy năng lượng, sống có lý tưởng, dám nhận cho mình những trách nhiệm nguy hiểm, nhưng không vì thế mà cuộc sống của họtrở nên khô khan, căng thẳng. Những người quân nhân, giáo viên ấy vẫn ca hát, yêu hết mình và hài hước để cuộc sống luôn phong phú, ý nghĩa.

Hai phim tài liệu được chiếu gồm: Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân và Đất nước giữa biển khơi. Phim Huỳnh Thúc Kháng - chí sĩ yêu nước thương dân do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, có nội dung kể về cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Huỳnh Thúc Kháng (từ tháng 5 đến tháng 9.1945) - một sĩ phu yêu nước tiêu biểu của dân tộc ta đầu thế kỷ XX. Là một trí thức không màng danh lợi, bất chấp tù đày, gian khổ, cụ Huỳnh Thúc Kháng đã dành cả cuộc đời cho cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.
 
Bên cạnh đó, phim tài liệu Đất nước giữa biển khơi do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, là cuộc hành trình đến với Trường Sa của ba bạn trẻ. Bộ phim đã khơi dậy tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ quốc trong mỗi công dân Việt Nam.
 
Cục Điện ảnh đã in vàcung cấp ba bộ phim nói trên tới các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cả nước để chiếu phục vụ nhân dân thông qua các đội chiếu bóng lưu động và các rạp chiếu bóng tại địa phương. Cũng trong đợt phim, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác những bộ phim truyện và tài liệu có đề tài chiến tranh cách mạng, những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, phim về những tấm gương yêu nước... để phục vụ nhân dân.
 
Các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố cũng tiếp tục khai thác lại những chương trình phim do Cục Điện ảnh phát hành trong các Đợt phim, Tuần phim trước đây như phim truyện Mẹ ơi con đã về, Giấc mơ thổ cẩm, Phép màu tình yêu, Cao hơn bầu trời, Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Những đứa con của làng, Những người viết huyền thoại, Sống cùng lịch sử, Mùi cỏ cháy, Đường thư, Đừng đốt…; phim tài liệu Một đất mẹ cho tất cả, Dáng đứng Việt Nam, Những ngày đêm không thể nào quên, Ta còn gửi lửa trong than, Tầng sâu bình yên, Đỉnh cao chiến thắng...
 
Theo Báo Văn hóa
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: