HOTLINE: 0904 89 4444

Sắp diễn ra Hội Đàn, hát Dân ca 3 miền toàn quốc
(Phương Nam Plus) - Theo đó, Hội diễn Đàn, hát Dân ca 3 miền toàn quốc sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 20-25/10 tới.
14:39 17-10-2018
 
Ảnh: VOV.VN

Theo VOV.VN, Hội diễn Đàn, hát Dân ca 3 miền do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong 5 ngày. Trên 25 đơn vị với hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công,… đại diện cho Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ biểu diễn những làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống đặc sắc của các vùng miền.

Cùng với đó, triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền cho Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Biển đảo quê hương - Môi trường Di sản” cũng đồng thời được diễn ra.

Đặc biệt, sau lễ khai mạc, các đoàn nghệ thuật sẽ lưu diễn phục vụ nhân dân và du khách tại 3 địa điểm TP Cẩm Phả, TP Uông Bí và TP Hạ Long.

Hội diễn không chỉ là sân chơi để các nghệ nhân Đàn, hát dân ca, dân vũ được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm mà còn tạo cơ hội quảng bá, giữ gìn và phát huy những giá trị nghệ thuật dân tộc qua những làn điệu dân ca truyền thống trên khắp mọi miền đất nước. Là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.


PV (Tổng hợp)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: