HOTLINE: 0904 89 4444

Cơ hội tìm hiểu nghệ thuật Tuồng cho giới trẻ
(Phương Nam Plus) - Vào lúc 8h30 ngày 21/10 tại Rạp Hồng Hà (51 Đường Thành, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình Sân khấu học đường.
14:54 17-10-2018
Đây là chương trình nhằm đáp ứng mong muốn được giao lưu, trải nghiệm, khám phá tài năng nghệ thuật của học sinh, sinh viên cùng khán giả yêu thích, nghiên cứu về Văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tại đây, các em có thể lên sân khấu trải nghiệm, giao lưu với các nghệ sỹ, khám phá tài năng biểu diễn, hát, múa của bản thân với sự hướng dẫn của các Nghệ sỹ Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Chương trình gồm 2 phần: Tương tác tìm hiểu nghệ thuật hóa trang và âm nhạc Tuồng truyền thống; Giới thiệu về Nghệ thuật Tuồng: hát, múa, diễn.

 
Ảnh minh họa/Nhà hát Tuồng Việt Nam

Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động như: kẻ, vẽ mặt nạ Tuồng phân tích ý nghĩa các nét vẽ, màu sắc theo từng tính cách nhân vật với sự giới thiệu và các nghệ sĩ tham gia biểu diễn ngồi hóa trang. Tiếp đến là các chương trình biểu diễn xen lẫn với giới thiệu chi tiết các đặc trưng trong nghệ thuật Tuồng về hát, múa, diễn có các Trích đoạn minh họa.

Theo chia sẻ của đại diện Nhà hát Tuồng Việt Nam thì chương trình Sân khấu học đường này đã được thực hiện từ năm 2010 do quỹ Ford tài trợ. Tuy nhiên, khi nguồn tài trợ này không còn thì Nhà hát Tuồng vẫn tiếp tục duy trì với hình thức liên kết, hợp tác các trường học và bán vé. Hiện chương trình này mỗi tháng sẽ diễn ra một lần.

Hà Anh
Theo toquoc.vn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: