HOTLINE: 0904 89 4444

Phim “Trợ lý hết ý” – nơi tình bạn thăng hoa
(Phương Nam Plus) - Phim hài “Trợ lý hết ý” (“The Upside”) của đạo diễn Neil Burger khi lần đầu công chiếu tại Mỹ cuối tuần trước đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu với hơn 37 triệu USD. Đây là phiên bản Mỹ làm lại từ bộ phim Pháp “The Intouchables & quot” (2011), dựa theo một câu chuyện có thật ngoài đời.
15:54 18-01-2019
 
Tình bạn phi thường giữa Abdel  (trái) và Philippe (phải) ngoài đời thực chính là nguồn cảm hứng để  cho ra bộ phim “Trợ lý hết ý”.  

“Trợ lý hết ý” lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật giữa Abdel Sellou và Philippe Pozzo di Borgo, một nhà quý tộc bị liệt tứ chi. Ở tuổi 23, chàng trai trẻ Abdel đã có một lý lịch khá “u ám”: đi tù 18 tháng vì tội ăn cắp và đánh người, không chịu làm việc, nhận tiền trợ cấp xã hội để sống qua ngày. Từ nhỏ, Abdel đã không có được sự dạy dỗ đàng hoàng khi nương tựa ở nhà người chú và người dì. Cuộc sống tự do không ai kiểm soát đã đẩy Abdel mắc từ sai phạm này đến sai phạm khác, dẫn đến tù tội.
 
 
Poster phim “Trợ lý hết ý”.  
 
Còn Philippe là nạn nhân của trò chơi dù lượn và hậu quả để lại là tứ chi của ông bị liệt sau cú tai nạn nghiệt ngã ấy. Nhưng là một người đam mê nghệ thuật, sách vở, Philippe không tuyệt vọng mà luôn tìm niềm vui cho bản thân. Khi Philippe đã “truyền lửa” cho Abdel, giúp anh làm quen với thế giới kiến thức đầy phong phú.  Abdel bị lôi cuốn vào thế giới mà Philippe tạo ra cho anh với biết bao điều hay mà trước đó anh chưa có cơ hội để tiếp cận.  
 
“Trợ lý hết ý” sẽ là một phiên bản Mỹ hài hước, nhẹ nhàng, chân thật và cũng đầy chất điện ảnh nghệ thuật. Và hơn thế nữa, “Trợ lý hết ý” sở hữu dàn diễn viên là những ngôi sao của Hollywood như: Kevin Hart trong vai nhà quý tộc tỷ phú đa tài, danh hài Bryan Cranston trong vai anh chàng trợ lý hóm hỉnh và người đẹp từng đoạt giải Oscar Nicole Kidman trong vai nữ trợ lý về hành chính.
 
 
Cảnh trong phim.
 
Trong “Trợ lý hết ý” hai người đàn ông khác nhau về mọi thứ: một là tỷ phú bị liệt, là nhà văn, nhà sưu tầm tác phẩm nghệ thuật, còn người kia mới ra tù, không nơi nương tựa. Và khi ngài tỷ phú tuyển trợ lý mới hỗ trợ ông trong sinh hoạt thường ngày, thì tình cờ anh bạn kia đến để làm một thủ tục xin trợ cấp xã hội. Bỗng dưng được ngài tỷ phú nhận vào làm trợ lý trong số hàng trăm người dự tuyển, từ chỗ bỡ ngỡ khó chịu, hai con người khác nhau về mọi thứ, từ địa vị, học thức, tính cách, cảm xúc, tầm nhìn..., lại có thể học được cách sống cùng nhau, nương tựa lẫn nhau và làm cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn. Người này lần đầu mở ra cho người kia khám phá thế giới của mình với biết bao tình huống dở khóc dở cười.

“Trợ lý hết ý” - bộ phim về tình bạn cực kì mới lạ và đầy hài hước sẽ là một tác phẩm đáng mong đợi để mở đầu cho năm 2019 nhiều niềm vui và tràn đầy năng lượng. Phim công chiếu tại các rạp từ ngày 18/1/2019.
 
Hạnh Nguyễn
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: