HOTLINE: 0904 89 4444

Phim truyền hình Việt Nam đang tạo được cơn sốt
(Phương Nam Plus) - Vài năm trở lại đây, phim truyền hình Việt đã tạo được những sức hút lớn đối với khán giả và tạo dựng cho mình vị trí quan trọng trong nền điện ảnh. Điều này có được là do nhà sản xuất đã có sự đầu tư kịch bản, diễn viên và công nghệ làm phim để đem đến cho khán giả những thước phim đẹp, giàu cảm xúc và nội dung hấp dẫn nhất.
16:07 04-03-2019
Đã từng có một thời gian rất dài, phim truyền hình Việt Nam dường như lép vế trước tác phẩm của các nước ngoài. Khán giả dần mất hứng thú vì phim Việt Nam đa số đi theo kịch bản quen thuộc như các mâu thuẫn trong công ty, tình tay ba hay những phim hình sự mà cảnh sát bắt được tội phạm một cách không thuyết phục. Không có nút thắt, thiếu đi sự kịch tính chính là yếu điểm mà phim truyền hình Việt Nam gặp phải suốt thời gian dài.
 

Thế nhưng, một hai năm gần đây, phim Việt đã tạo ra được những cơn sốt thực sự đối với khán giả bằng những bộ phim có chất lượng cao từ kịch bản đến diễn xuất. Nhiều bộ phim được đầu tư lớn, không ngừng nâng cao nội dung, chất lượng kịch bản; thời gian qua nhiều phim truyền hình Việt đã nhận được sự quan tâm, theo dõi và đánh giá của khán giả. Tuy còn gặp khó khăn, thử thách nhưng với những gì đã đạt được, phim truyền hình Việt đã lôi kéo được người Việt xem phim do chính nước nhà sản xuất.
 
Những bộ phim này đã thổi một làn gió mới vào ấn tượng của khán giả về phim ảnh nước nhà. Cụ thể như: Gia đình là số 1, Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử, Tuổi thanh xuân 2, Thương nhớ ở ai, Gạo nếp gạo tẻ, Hậu duệ mặt trời… Mới đây, bộ phim “Chạy trốn thanh xuân” đang chiếu trên khung giờ 9:30 trên kênh VTV3 vào các ngày thứ 2, thứ 3 hàng tuần cũng đang tạo được sức hút lớn đối với khán giả xem truyền hình, nhất là khán giả trẻ.
 
Chia sẻ với báo chí về việc này, Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam cho biết, phim truyền hình Việt ngày càng tìm được chỗ đứng bởi ngoài kịch bản, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của bộ phim chính là diễn viên. Nhiều phim truyền hình được khán giả yêu mến thời gian qua như “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng”, “Khúc hát mặt trời”, “Cầu vồng tình yêu”, “Tuổi thanh xuân”, “Thương nhớ ở ai”... đều có dàn diễn viên chuyên nghiệp cũng như các diễn viên trẻ tài năng tham gia rất phù hợp với vai diễn như NSND Lan Hương, NSND Hoàng Dũng, nghệ sĩ Trung Anh, diễn viên trẻ Việt Anh, Bảo Thanh, Anh Dũng, Hồng Đăng, Thanh Hương...
 
Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng phim truyền hình, kỹ năng và công nghệ làm phim đã được các nhà sản xuất đầu tư đáng kể. Trong vài năm trở lại đây, chất lượng phim đã được nâng cao, từ chất lượng SD thì các bộ phim hiện nay đã đạt được chất lượng full HD, thậm chí một số bộ phim đạt chất lượng 4K (chất lượng hình ảnh cao). Ngoài ra, một số phim truyền hình hiện nay cũng đã tiến hành thu tiếng đồng bộ thay vì lồng tiếng như trước đây, giúp hình ảnh và âm thanh rõ nét, chân thực và gần gũi với khán giả hơn.
 
Tuấn Nghĩa
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: