HOTLINE: 0904 89 4444

 • Nhân cách con người và nghệ thuật sân khấu Việt Nam
  Nhân cách con người và nghệ thuật sân khấu Việt Nam
  Nhân cách là cái tôi, bản ngã, chủ thể của mỗi con người trong đời sống xã hội. Nhân cách và văn học nghệ thuật tuy không đồng nhất với nhau, nhưng nhân cách bao giờ cũng là hồn cốt của văn học nghệ thuật. Nghệ thuật sân khấu Việt Nam suốt mấy chục n......
 • Phim Việt khó tái lập kỳ tích
  Phim Việt khó tái lập kỳ tích
  Sau một mùa phim tết thành công vang dội, sức nóng phim Việt tiếp tục kéo dài đến tháng 4. Cuộc cạnh tranh ngày càng thú vị hơn khi mùa phim hè vừa chính thức khởi động.......
 • Khán giả Cần Thơ hào hứng với kịch Hồng Vân
  Khán giả Cần Thơ hào hứng với kịch Hồng Vân
  Tối 1-5, Nhà hát Tây Ðô phối hợp với Sân khấu kịch Hồng Vân và Sân khấu kịch Ðất Việt - TP HCM đã kết thúc thành công việc tổ chức 2 suất diễn phục vụ khán giả Cần Thơ với hai vở "Cưới dùm" và "Xóm trọ 3D".......
 • Phim hài “Ngôi Nhà Bươm Bướm”
  23:41 17-08-2019
  Phim hài “Ngôi Nhà Bươm Bướm”
  “Ngôi Nhà Bươm Bướm” là bộ phim hài, tình cảm với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Hoàng Yến Chibi và Liên Bỉnh Phát.
 • Long thành cẩm giả ca - Dưới góc nhìn nhân học văn hoá
  Long thành cẩm giả ca - Dưới góc nhìn nhân học văn hoá
  Nhà văn hóa học người Nga Alexei Belik khi bàn về các chuyên ngành của lĩnh vực nhân học đã nói về hướng tiếp cận nhân học văn hóa: “Nhân học văn hóa tập trung chú ý đến các vấn đề khởi nguyên của con người, với tư cách vừa là người sáng tạo vừa là tạo phẩm của văn hóa ở phương diện di truyền ngữ văn học và di truyền bản thể họ”(1).
 • Phương pháp giảng dạy vai mẫu cho diễn viên kịch hát dân tộc
  Phương pháp giảng dạy vai mẫu cho diễn viên kịch hát dân tộc
  Hệ thống mẫu trong đào tạo diễn viên kịch hát dân tộc bao gồm các khuôn hát, múa, nhạc, nói, diễn. Trong đó, dạy diễn vai mẫu được xem là khâu quan trọng nhất vì vai mẫu là sự tổng hòa của nhiều yếu tố.
 • Nhân cách con người và nghệ thuật sân khấu Việt Nam
  16:51 07-08-2019
  Nhân cách con người và nghệ thuật sân khấu Việt Nam
  Nhân cách là cái tôi, bản ngã, chủ thể của mỗi con người trong đời sống xã hội. Nhân cách và văn học nghệ thuật tuy không đồng nhất với nhau, nhưng nhân cách bao giờ cũng là hồn cốt của văn học nghệ thuật. Nghệ thuật sân khấu Việt Nam suốt mấy chục năm qua luôn thiếu tài năng, thiếu tác phẩm có tư tưởng, nghệ thuật cao và thiếu khán giả trầm trọng.
 • Văn bản tuồng Hán, Nôm với việc phục hồi tuồng cổ hiện nay
  Văn bản tuồng Hán, Nôm với việc phục hồi tuồng cổ hiện nay
  Tuồng là một bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống hình thành từ rất sớm ở nước ta. Có giả thuyết căn cứ vào sự kiện Lý Nguyên Cát cho rằng tuồng có xuất xứ từ Trung Quốc và xuất hiện ở Việt Nam từ TK XIII, nhưng cũng có ý kiến khẳng định tuồng được hình thành trên cơ sở xã hội và văn hóa Việt Nam, trong quá trình phát triển chịu sự tác động của sân khấu Trung Quốc.
 • Gặp lại “thế hệ vàng” điện ảnh Việt
  Gặp lại “thế hệ vàng” điện ảnh Việt
  Kể từ 18 giờ 30 ngày 29-7, Truyền hình cáp SCTV bắt đầu phát sóng kênh SCTV21 mang tên “Việt Nam ký ức” trên hệ thống truyền hình cáp kỹ thuật số SCTV.
 • Việt Nam được tôn vinh tại CineAsia
  21:37 29-07-2019
  Việt Nam được tôn vinh tại CineAsia
  Danh hiệu “Ngôi sao sáng của năm” trong lĩnh vực Phát hành Phim sẽ được trao cho bà Đinh Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Công ty CP Giải trí & Truyền thông Galaxy, tại CineAsia Hong Kong vào tháng 12/2019.
 • "Chói rạng sơn hà" và một Bùi Thị Xuân xuất sắc
  Theo yêu cầu của NSND Hoài Huệ, tác giả Nguyễn Sỹ Chức đã chuyển kịch bản trên sang ca kịch bài chòi để Đoàn ca kịch bài chòi quê hương Bùi Thị Xuân dàn dựng tham dự Liên hoan tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2019.
 • Tái dựng vở cải lương nổi tiếng Lan và Điệp
  Tái dựng vở cải lương nổi tiếng Lan và Điệp
  Tác phẩm nằm trong chuỗi chương trình Tài danh đất Việt, do nghệ sĩ Gia Bảo khởi xướng.
 • Nghệ thuật tạo hình trong sân khấu kịch nói
  17:03 15-07-2019
  Nghệ thuật tạo hình trong sân khấu kịch nói
  Trong sân khấu nói chung và kịch nói nói riêng, các yếu tố nghệ thuật tạo hình có vai trò quan trọng trong quá trình sáng tạo, xử lý không gian, thời gian của vở diễn. Một vở diễn thành công là vở diễn có các tạo hình sân khấu độc đáo, gây ấn tượng về thị giác, thính giác và cảm xúc thẩm mỹ đối với khán giả.
 • "Quan khiêng võng" - Nghệ sĩ Bình Định với Lê Đại Cang
  Đây là vở mình rất chờ đợi để được xem, vở diễn thứ hai về danh nhân Lê Đại Cang tại Liên hoan. Vở ,”Người khiêng võng”, tác giả: Văn Trọng Hùng, chuyển thế: Đoàn Thanh Tâm, đạo diễn: NSND Lê Tiến Thọ, Nhà hát tuồng Đào Tấn quê hương Bình Định của mình dàn dựng tham dự...
 • Chân tình gửi đến trăm năm nguồn cội cải lương
  Chân tình gửi đến trăm năm nguồn cội cải lương
  Đêm diễn đầu tiên của chương trình "Cải lương – Trăm năm nguồn cội" khép lại với niềm cảm động của hầu hết khán giả. Chương trình tái diễn vào hai ngày 13 và 14/7.