HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
  Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
  Câu chuyện sân khấu còn lạc hậu, chậm phát triển so với đời sống hiện đại đã được các nhà quản lý, lý luận, tác giả… cùng bàn luận trong hội thảo Nâng cao chất lượng hoạt động của......
 • Kỷ niệm về phim
  Kỷ niệm về phim "Bao giờ cho đến tháng Mười"
  Nhân dịp đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, nhà hoạt động điện ảnh Việt Nam nổi tiếng thế giới, bước sang tuổi 80 (ông sinh ngày 10 tháng 5 năm 1938), xin trích giới thiệu đoạn “Hồi ký điện......
 • Nỗi khổ nghề biên kịch phim ở Việt Nam
  Nỗi khổ nghề biên kịch phim ở Việt Nam
  Trong thế giới điện ảnh, tác giả kịch bản được xem là đạo diễn thứ nhất của bộ phim. Nhưng ở làng phim Việt thì tác giả kịch bản "chẳng là cái đinh gì" trong chuỗi sáng tạo một tác phẩm......
 • “Quẫn” - Luồng sinh khí mới cho sân khấu kịch
  16:21 23-04-2018
  “Quẫn” - Luồng sinh khí mới cho sân khấu kịch
  Chính sự phá cách, làm mới theo cách riêng đã khiến “Quẫn” của LucTeam - đoàn kịch của NSƯT Trần Lực và các học trò tạo được ấn tượng, thu hút được khán giả đến với sân khấu.
 • Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
  Bàn cách nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật sân khấu
  Câu chuyện sân khấu còn lạc hậu, chậm phát triển so với đời sống hiện đại đã được các nhà quản lý, lý luận, tác giả… cùng bàn luận trong hội thảo Nâng cao chất lượng hoạt động của môn nghệ thuật này.
 • Công bố 3 bộ phim tư liệu quý hiếm về chiến tranh Việt Nam
  Công bố 3 bộ phim tư liệu quý hiếm về chiến tranh Việt Nam
  Ngày 20/4, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tổ chức công bố giới thiệu 3 bộ phim sưu tầm ở Pháp theo Đề án “Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm của Việt Nam và về Việt Nam.
 • “Duyên nợ ba sinh”- Triết lý nhân sinh
  13:58 18-04-2018
  “Duyên nợ ba sinh”- Triết lý nhân sinh
  Bởi một lời hứa, tình yêu của hai người đã kéo dài đến ba kiếp, tạo nên một tình yêu đẹp trên màn ảnh nhỏ. Phim dài 38 tập, phát sóng lúc 20 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.
 • Sân khấu kịch nhìn từ Liên hoan: Rằng hay thì thật là hay…
  Sân khấu kịch nhìn từ Liên hoan: Rằng hay thì thật là hay…
  Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc mới đi được gần một nửa chặng đường, nhưng những vấn đề của sân khấu kịch đã dần hé lộ. Những tràng vỗ tay có, những tiếng thở dài cũng có. Sân khấu kịch hôm nay đúng là đang tồn tại những chuyện không hề nhỏ nằm trong chính bản thân nó. Đang diễn ra “thi thố” nên nhiều đạo diễn, tác giả… ngại nêu tên vì tế nhị.
 • Nghệ thuật tạo hình trong sân khấu kịch nói
  Nghệ thuật tạo hình trong sân khấu kịch nói
  Trong sân khấu nói chung và kịch nói nói riêng, các yếu tố nghệ thuật tạo hình có vai trò quan trọng trong quá trình sáng tạo, xử lý không gian, thời gian của vở diễn. Một vở diễn thành công là vở diễn có các tạo hình sân khấu độc đáo, gây ấn tượng về thị giác, thính giác và cảm xúc thẩm mỹ đối với khán giả.
 • 11:15 17-04-2018
  "Yêu là thoát tội" và bi kịch đời người
  Một đêm diễn rung động lòng người. Nguyễn Trãi một lần nữa hiện lên với ánh sáng của sao Khuê trong cõi đời đầy bóng tối…
 • Xem kịch Lưu Quang Vũ của Nhà hát Tuổi Trẻ tại TP HCM
  Xem kịch Lưu Quang Vũ của Nhà hát Tuổi Trẻ tại TP HCM
  Vở kịch "Ai là thủ phạm" (tác giả: Lưu Quang Vũ, đạo diễn: NSƯT Chí Trung) sẽ được công diễn tại Nhà hát Thành phố vào tối 18-4, mở đầu cho đợt lưu diễn tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam của Nhà hát Tuổi Trẻ.
 • Phim Cô ba Sài Gòn giành giải Cánh diều vàng
  Phim Cô ba Sài Gòn giành giải Cánh diều vàng
  Tối 15-4, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam - Giải thưởng Cánh diều 2017. Vượt qua nhiều bộ phim khác, giải thưởng Cánh diều Vàng hạng mục phim truyện điện ảnh được trao cho phim Cô Ba Sài Gòn.
 • Kỷ niệm về phim
  14:41 02-04-2018
  Kỷ niệm về phim "Bao giờ cho đến tháng Mười"
  Nhân dịp đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, nhà hoạt động điện ảnh Việt Nam nổi tiếng thế giới, bước sang tuổi 80 (ông sinh ngày 10 tháng 5 năm 1938), xin trích giới thiệu đoạn “Hồi ký điện ảnh” của ông viết về bộ phim nổi tiếng nhất của ông, “Bao giờ cho đến tháng 10”, bộ phim từng được Đài truyền hình CNN của Mỹ bình chọn là một trong 18 phim châu Á hay nhất mọi thời đại.
 • Nhiều điểm mới Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc
  Nhiều điểm mới Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc
  Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, đến thời điểm này đã có khoảng 22 đơn vị đăng ký khoảng 30 tác phẩm tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018, trong đó các đơn vị sân khấu xã hội hoá chiếm 2/3.
 • Hoa cúc xanh trên đầm lầy của Lưu Quang Vũ trở lại
  Hoa cúc xanh trên đầm lầy của Lưu Quang Vũ trở lại
  Nhà hát Tuổi Trẻ vừa công diễn vở kịch mới Hoa cúc xanh trên đầm lầy của Lưu Quang Vũ và khán giả yêu kịch ở Hà Nội sẽ tiếp tục được thưởng thức vở diễn này lúc 20h ngày 11-3.