HOTLINE: 0904 89 4444

 • “Ngũ hổ tướng” của cải lương Nam bộ
  11:10 16-12-2018
  “Ngũ hổ tướng” của cải lương Nam bộ
  Với trách nhiệm hồi sinh “cải lương chính thống Nam kỳ” xây dựng trên đất Bắc, năm 1956, đoàn cải lương Nam bộ đã được thành lập. Ngoài một số diễn viên của Đoàn cải lương Tổng cục chính trị chuyển sang như Công Thành, Tấn Đạt, Phi Điểu, Lê Thiện, còn có 5 nghệ sĩ tiên phong, nổi danh trước 1945, đi kháng chiến rồi tập kết ra Bắc, làm nòng cốt. Đây là những tên tuổi tiên phong của sân khấu cải lương Nam bộ thời kỳ đầu.
 • Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: Làm mới tác phẩm cũ
  Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: Làm mới tác phẩm cũ
  Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vừa tái dựng vở cải lương Tìm lại cuộc đời (tác giả Hoàng Khâm - Điêu Huyền, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Vở cải lương cũ được khoác phong cách tươi mới, mở màn cho các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật của nhà hát dịp cuối năm 2018 và năm mới 2019.
 • Công chiếu phim tài liệu “Park Hang Seo - Người Truyền Lửa”
  Công chiếu phim tài liệu “Park Hang Seo - Người Truyền Lửa”
  Hòa cùng giải AFF Cup 2018 và không khí bóng đá cuồng nhiệt trên cả nước, đây quả là một tin vui cho các tín đồ túc cầu khi bộ phim tài liệu dài 110 phút “Park Hang Seo - Người Truyền Lửa” sẽ được trình chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 14/12/2018.
 • Phim cổ tích Việt: Nặng lòng và đam mê
  13:50 09-12-2018
  Phim cổ tích Việt: Nặng lòng và đam mê
  Là những câu chuyện nằm lòng với nhiều thế hệ, cổ tích Việt Nam sau nhiều thăng trầm vẫn có sức hút đặc biệt. Quyết định thực hiện những series cổ tích trong bối cảnh phim truyền hình gặp nhiều khó khăn là nỗ lực lớn của các ê kíp sản xuất hiện nay.
 • Chuẩn bị công chiếu phim tài liệu về HLV Park Hang Seo
  Chuẩn bị công chiếu phim tài liệu về HLV Park Hang Seo
  Phim tài liệu Park Hang Seo - Người truyền lửa do KBS Media và SaryeoNi Film sản xuất với chiều dài 110 phút, dự kiến khởi chiếu từ ngày 14-12.
 • Tục thờ tổ nghề tại Việt Nam qua góc nhìn đạo hiếu
  Tục thờ tổ nghề tại Việt Nam qua góc nhìn đạo hiếu
  Hưởng ứng ngày di sản văn hóa Việt Nam, sáng 24 tháng 11 năm 2018, ban quản lý phố cổ Hà Nội – dự án khơi nguồn tinh hoa văn hóa Việt, đã phối hợp với hội văn nghệ dân gian Hà Nội và ban quản lý di tích đình Kim Ngân tổ chức tọa đàm Tục thờ tổ nghề tại Việt Nam qua góc nhìn đạo hiếu và phục dựng Hát chèo tầu trước sân quảng trường Lý Thái Tổ tại bờ hồ Hoàn Kiếm.
 • TPHCM: Sân khấu kịch 5B nguy cơ tái đóng cửa
  15:26 27-11-2018
  TPHCM: Sân khấu kịch 5B nguy cơ tái đóng cửa
  Sau hơn 6 tháng sáng đèn trở lại, sân khấu kịch 5B đã lần luợt ra mắt các vở kịch mới, thu hút sự quan tâm, theo dõi và ủng hộ của đông đảo khán giả yêu thích phong cách kịch nói 5B. Tuy nhiên, với tình hình chung sân khấu thành phố gặp nhiều khó khăn, sàn diễn này đang dần đuối sức với nguy cơ sẽ tái đóng cửa.
 • Ra mắt vở kịch hiện đại hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản
  Ra mắt vở kịch hiện đại hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản
  Sau 3 tháng dàn dựng các diễn viên Nhật Bản và Việt Nam sẽ thăng hoa trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với tác phẩm “Cậu Vanya” của Anton Chekhov
 • Kế thừa và biến đổi âm nhạc chèo
  Kế thừa và biến đổi âm nhạc chèo
  Chèo là một loại hình nghệ thuật tổng hợp bởi nói, hát, múa, nhạc, diễn. Khi tham gia vào vở diễn, các thành phần nghệ thuật này đã thẩm thấu, đan xen tạo ra cái hồn của nghệ thuật.
 • Bảo tồn và phát huy Di sản nghệ thuật tuồng Quảng Nam
  10:25 07-11-2018
  Bảo tồn và phát huy Di sản nghệ thuật tuồng Quảng Nam
  Đã từ lâu, nghệ thuật tuồng được coi là một “quốc bảo” của văn hóa truyền thống dân tộc, nơi lưu giữ và truyền bá chủ nghĩa nhân văn, đạo lý làm người, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam, một lâu đài nghệ thuật độc đáo, ngời sáng, rất đáng ngưỡng mộ trong nền sân khấu nhân loại.
 • Thành công của tình yêu và sự tận hiến
  Thành công của tình yêu và sự tận hiến
  Đêm 27/10/2018, Liên hoan nghệ thuật tuồng, bài chòi và dân ca kịch toàn quốc 2018 đã có một kết thúc rất đẹp, xúc động với vở ca kịch bài chòi “Núi rừng năm ấy” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ do đơn vị chủ nhà, Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Nghệ thuật Bài chòi và hát Hố tỉnh Quảng Ngãi trình diễn.
 • Thiếu tác giả kịch bản, sân khấu đi về đâu?
  Thiếu tác giả kịch bản, sân khấu đi về đâu?
  Một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng sân khấu èo uột, thưa vắng khán giả trong thập kỷ qua, là thiếu kịch bản hay. Nguyên nhân quan trọng của thiếu kịch bản hay là thiếu tác giả kịch bản, đặc biệt là tác giả trẻ.