HOTLINE: 0904 89 4444

 • Bảo tồn múa dân gian dân tộc: Đừng để “râu ông nọ cắm cằm bà kia”
  15:21 30-08-2017
  Bảo tồn múa dân gian dân tộc: Đừng để “râu ông nọ cắm cằm bà kia”
  Thời gian qua, một số điệu múa dân gian dân tộc đã được các nhà sáng tác, biên đạo múa khai thác, xây dựng thành những tác phẩm múa đặc sắc. Tuy nhiên không ít tiết mục múa được dàn dựng theo kiểu chắp vá “râu ông nọ cắm cằm bà kia” gây ra sự phản cảm, làm mất đi bản sắc văn hóa dân tộc.
 • Trình chiếu bộ phim “Chiến tranh Việt Nam”
  Trình chiếu bộ phim “Chiến tranh Việt Nam”
  Tại khách sạn Metropole, số 15 Ngô Quyền (Hà Nội), ê kíp làm phim người Mỹ do bà LynnNoVick làm Tổng đạo diễn đã trình chiếu bộ phim "Chiến tranh Việt Nam" gồm 10 tập nhằm xin ý kiến các nhân chứng sống có mặt trong phim này.
 • Nghệ sĩ hát bội hào hứng với cuộc thi tài năng trẻ
  Nghệ sĩ hát bội hào hứng với cuộc thi tài năng trẻ
  Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2017 sắp diễn ra. Các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM đang có những bước chuẩn bị thật chu đáo để thi thố tài năng…
 • Thưởng thức những vở kịch “Còn mãi với thời gian” tại “thánh đường nghệ thuật”
  15:13 03-08-2017
  Thưởng thức những vở kịch “Còn mãi với thời gian” tại “thánh đường nghệ thuật”
  Trong tháng 8 này, khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức một tháng kịch đặc biệt, bao gồm những vở kịch đỉnh cao của năm Nhà hát đình đám nhất ở Hà Nội, tại không gian Nhà hát Lớn, “thánh đường” dành cho nghệ thuật.
 • 4 ngày chiếu sớm, Cô gái đến từ hôm qua thu 14 tỷ
  4 ngày chiếu sớm, Cô gái đến từ hôm qua thu 14 tỷ
  Dù chỉ là các xuất chiếu "sneakshow" (xuất chiếu sớm đặc biệt) nhưng bộ phim Cô gái đến từ hôm qua vẫn thu về doanh thu khả quan: 14 tỷ đồng sau 4 ngày.
 • "Ta còn gửi lửa trong than"
  "Ta còn gửi lửa trong than" là một trong những bộ phim mới được chiếu trong khuôn khổ tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), nhưng tên bộ phim cũng mang theo tinh thần của cả tuần phim. Phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trò chuyện cùng bà Lý Phương Dung, Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT&DL, về hoạt động nhiều ý nghĩa này.
 • Sân khấu co cụm lại có phải do Game Show?
  11:00 21-07-2017
  Sân khấu co cụm lại có phải do Game Show?
  Vụ kiện của diễn viên Ngọc Trinh với Nhà hát kịch TPHCM đã được giải quyết hợp tình hợp lý, nhưng câu chuyện để lại là… sự co cụm của sân khấu tư nhân.
 • Sân khấu kỳ vọng đạo diễn trẻ
  Sân khấu kỳ vọng đạo diễn trẻ
  Với thủ pháp dàn dựng sinh động, nhiều sáng tạo, thế hệ đạo diễn trẻ hôm nay mang lại sự kỳ vọng cho sân khấu.
 • Tuồng xuống phố cổ thu hút người xem
  Tuồng xuống phố cổ thu hút người xem
  Gần một năm nay, Nhà hát Tuồng Việt Nam luôn tổ chức biểu diễn miễn phí tại không gian ngoài trời phục vụ khán giả từ 19 giờ đến 21 giờ thứ Sáu và Chủ nhật hằng tuần tại 64 Mã Mây. Đây là sáng kiến và sự quyết tâm của Ban quản lý phố cổ Hà Nội đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.
 • Hướng đi mới cho sân khấu truyền thống
  10:30 17-07-2017
  Hướng đi mới cho sân khấu truyền thống
  Được phát triển từ kịch bản Ngôi đền ma ám của tác giả người Xin-ga-po Chua Soo Pong, vở tuồng Dưới bóng đa huyền thoại đã được Nhà hát Tuồng Việt Nam chuyển thể và đưa vào biểu diễn phục vụ công chúng Thủ đô. Vở diễn đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và những người yêu sân khấu, đồng thời mở ra một hướng đi mới của nhà hát trong hội nhập, hợp tác quốc tế.
 • Ca sĩ hát trực tiếp trên sân khấu Romeo và Juliet
  Ca sĩ hát trực tiếp trên sân khấu Romeo và Juliet
  Vở kịch Romeo và Juliet do Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng lần này sẽ có sự tham gia của ca sĩ hát trực tiếp trên sân khấu, giúp vở diễn dễ dàng đến với khán giả trẻ hơn.
 • Chuyện “sân khấu tiền tỷ” trong các chương trình ca nhạc
  Chuyện “sân khấu tiền tỷ” trong các chương trình ca nhạc
  Sử dụng công nghệ hiện đại, đầu tư tiền tỷ cho sân khấu... là một xu hướng phổ biến trên các sân khấu ca nhạc hiện nay để tạo hiệu ứng phần nhìn thu hút khán giả cũng như giúp nghệ sĩ thăng hoa trên sân khấu.