HOTLINE: 0904 89 4444

Mai Quốc Việt ân hận vì cả năm không đến thăm NSƯT Quang Lý
(Phương Nam Plus) - Nam ca sĩ nói, cả ngày hôm qua hình ảnh thầy Quang Lý cứ hiện lên trong đầu anh.
Hàn Quốc Việt - / 10:17 02-12-2016
Ca sĩ Mai Quốc Việt là một trong những học trò cưng của nghệ sĩ Quang Lý. Anh chia sẻ, trưa qua, khi nghe mọi người báo tin, anh vô cùng bất ngờ. Nam ca sĩ kể, không hiểu sao, trước đó một ngày bỗng dưng anh nghĩ đến thầy. Anh dự định, sau khi về quê ăn đám giỗ xong, lên Sài Gòn sẽ đến thăm thầy, kể cho thầy nghe một số chuyện. Thế nhưng, chưa kịp đến thì thầy đã đột ngột ra đi. "Tôi ân hận quá. Cả năm rồi không ghé thăm thầy". Trưa nay, Mai Quốc Việt có mặt ở TP HCM, anh sẽ lập tức đến viếng, nhìn mặt thầy lần cuối.


Ca sĩ Mai Quốc Việt.

Trên trang cá nhân, Mai Quốc Việt viết một status dài, kể lại những kỷ niệm với NSƯT Quang Lý. Anh biết đến nghệ sĩ từ những ngày đầu đặt chân lên Sài Gòn. Khi đó, Mai Quốc Việt quyết định theo học tại một trường nghệ thuật vì có tên NSƯT Quang Lý trong danh sách giảng viên. May mắn là anh được nhận vào lớp của nghệ sĩ. Lần đầu tiên gặp thầy, Mai Quốc Việt thấy ông đúng như những gì anh hình dung, luôn nhẹ nhàng, từ tốn, ân cần, chân thật... Trong lớp, ai không thích hợp với nghệ thuật, nghệ sĩ Quang Lý đều thẳng thắn góp ý để học trò nhìn xa và rõ hơn con đường mình đi phải như thế nào. Ông cũng dạy học trò không bon chen, tranh giành, đố kỵ và chà đạp người khác.  

Dạy lớp của Mai Quốc Việt được một thời gian, công việc gặp trục trặc nên nghệ sĩ Quang Lý nghỉ. "Con hụt hẫng, bỏ học vì lớp vắng tiếng thầy. Con chạy theo đam mê rồi thành lập nhóm. Thầy nghe tin liền gọi điện bảo con đến nhà, thầy ân cần trò chuyện, nói sẽ dạy cho nhóm con miễn phí vì các con giống thầy với bác Trần Tiến ngày xưa, phong cách acoustic và du ca".

Nam ca sĩ nói, nếu ngày ấy không có thầy Quang Lý, anh đã sớm tách nhóm, chạy theo nghệ thuật giải trí vốn không phù hợp với tính cách của anh. Thầy đã cho Mai Quốc Việt thấy giá trị cốt lõi của nghệ thuật, biết yêu thương, giữ gìn nghệ thuật chân chính, như tôn trọng chính bản thân mình. "Điều con thấy hối tiếc là không thể làm theo tâm nguyện của thầy, duy trì và tiếp tục với nhóm. Vì con không sống cho riêng mình mà có cả những người xung quanh, nên hơn hai năm gồng gánh theo nhóm con đã buông tay để đeo đuổi lý tưởng khác mà con cho là cần thiết với mình nhất. Con xin lỗi thầy vì đã phụ lòng mong mỏi của thầy với đôi điều trăn trở mà chính con chưa kịp một lần ngồi bày tỏ với thầy. Điều thứ hai con hối tiếc hơn nữa là bao nhiêu lần con định ghé qua thăm thầy nhưng lại trì hoãn dời lại những ngày sau. Con muốn gặp thầy để kể thầy nghe những vui buồn và muốn cho thầy biết suy nghĩ trong con đã lớn, nhưng thầy ơi, con đã muộn rồi thầy ạ".Mai Quốc Việt và các bạn học trong một lần đi uống nước cùng thầy Quang Lý.

Mai Quốc Việt khẳng định, trong tâm anh luôn dành cho thầy Quang Lý sự ngưỡng mộ sâu sắc về tinh thần lẫn hình thức. Anh thổn thức: "Hôm nay trong sự ngỡ ngàng của bao nhiêu người, và con nghe như sụp đổ thầy ạ. Thầy đã thôi rong chơi để rời cõi tạm. Con tin và chắc chắn một điều sẽ có vạn người như con ngỡ ngàng tiếc thương cho sự ra đi của thầy. Vì sinh thời thầy giản dị thế nào, chân thành thế nào, chuẩn mực thế nào, thì ắt hẳn bạn bè xung quanh, những người thương yêu con người chân chính, mộc mạc ấy của thầy đều biết".

"Thật may mắn thay cho con khi được là học trò của thầy. Xin cảm ơn thầy đã dìu dắt con một đoạn thật quan trọng trong đời sống nghệ thuật lẫn tâm hồn. Kể từ nay không còn nghe thầy kể chuyện xưa và nghêu ngao hát những bài thầy mới viết nữa, con không biết tìm lại ở đâu thầy ạ. Bình yên nhé thầy. Thầy Quang Lý, người cha tinh thần mẫu mực của con!".

(Theo ngoisao.net)
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: