HOTLINE: 0904 89 4444

Nghệ sỹ người Mông Sùng A Lùng với "Ru đêm"
(Phương Nam Plus) - Công khai giới tính, nói lên góc khuất của những người đồng tính,nghệ sĩ múa người Mông- Sùng A Lùng đã chạm vào xúc cảm của khán giả qua những tác phẩm múa đương đại.
Nguồn: tamnhin.net.vn - / 10:47 14-06-2017
Tối 17/6, vở múa đương đại “Ru đêm” được công diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ múa người Mông Sùng A Lùng và các nghệ sỹ: Phan Tiểu Ly, Phan Thái Bình, nhà thơ Chinh Ba.Ảnh: Ti Ngo (theo vanhoathethao.vn).

Tốt nghiệp Trường Văn hóa nghệ thuật quân đội, Sùng A Lùng từng là diễn viên của Đoàn Ca múa nhạc đương đại Việt Nam. Hiện nay, anh là diễn viên Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ là một diễn viên múa, Sùng A Lùng còn tham gia trình diễn thời trang, làm mẫu ảnh.

Nghệ sỹ múa Sùng A Lùng sinh năm 1993 ở một ngôi làng hẻo lánh thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Anh vừa giành được Huy chương Vàng cuộc thi “Tài năng biên đạo trẻ toàn quốc 2016” với tác phẩm “Ru đêm” do anh tự biên đạo và thể hiện. Tác phẩm này được dàn dựng trên cơ sở đề tài từ chính cuộc đời của tác giả với những khát vọng cháy bỏng của người nghệ sĩ, cũng là người mang giới tính thứ 3, ước mơ thầm kín và cả sự cô đơn sâu thẳm…

Tác phẩm "Ru đêm" có sự góp mặt của hai biên đạo tài năng Nguyễn Phúc Hùng, Nguyễn Phúc Hải. Đây là cặp biên đạo múa tài năng, được khán giả biết tới qua các tác phẩm múa đương đại thành công những năm gần đây: “Những mảnh ghép của giấc mơ”, “Chạm tay vào quá khứ”, “Đánh mất và tìm lại”, “Vọng phu biển”, “Đi qua tình yêu”…

Với " Ru đêm" các nghệ sĩ đã khai thác sâu hơn, triển khai ý tưởng rộng và đầy đủ và rộng hơn, đẩy lên thành những mảng màu sắc cảm xúc mạnh hơn. Bằng niềm đam mê và khát vọng sáng tạo không ngừng, “Ru đêm” là vở múa đương đại mới, được đặt nhiều kỳ vọng về hiệu quả nghệ thuật. Những hiệu ứng sân khấu, ánh sáng, hình ảnh, đạo cụ, phục trang cũng được đầu tư kỹ càng, hỗ trợ và làm nổi bật cảm xúc của từng phân khúc. Khát vọng giới tính đẩy đến giấc mơ mẫu tử, thiêng liêng, ngọt ngào. Tình yêu đồng giới đặt cạnh tình yêu nam nữ với những đối chọi, thách thức, sự chiêm nghiệm.

Minh Anh
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: