HOTLINE: 0904 89 4444

Đôi dòng về diễn viên, đạo diễn Nguyễn Quốc Tuấn
(Phương Nam Plus) - Trong cuộc đời này, thử hỏi có ai tự kêu lên, tự khoe toáng lên với thiên hạ rằng tôi là người hạnh phúc nhất đời không? Cá rằng không. Khoảnh khắc HP - có. Một giai đoạn nào đó HP- có. Nhưng cả đời HP - chắc hiếm nếu không nói là không.
23:14 14-10-2017
Ai cũng có mối lo toan nghĩ ngợi, có những nỗi buồn đau xót riêng mà không thể nói được với người khác... không thể chia sẻ được với người khác. Tốt nhất và lịch sự nhất, văn hoá nhất là không nên nói gì nếu không giúp được gì cho họ thì im lặng là điều nên làm. Đừng gây cho họ thêm một nỗi buồn, nỗi đau khổ nào nữa. Làm thế là bất nhẫn.
 
 
Tôi không thân với diễn viên – đạo diễn Quốc Tuấn, chỉ gặp cậu ấy vài lần trong những dịp LHPVN trước đây. Cục Điện ảnh hay tổ chức các cuộc giao lưu giữa NS với khán giả. Quốc Tuấn nổi tiếng qua nhiều bộ phim, cậu ấy trò chuyện với khán giả rất vui vẻ cởi mở và đối đáp thông minh, hứng lên còn hát song ca nữa. Tôi còn nhớ đó là bài có câu “Em có nghe gió nói gì không?". Tôi còn rất thú vị khi thấy Quốc Tuấn đóng vai chính trong phim truyền hình mà tôi là tác giả kịch bản "Cô bé bên hồ" (phát trên điện ảnh chiều thứ 7 của VTV 3 ngày trước). Nhưng cũng chỉ thế thôi. DV thường gần gũi, thân thiết với đạo diễn hơn là với tác giả mà.
 
Nhưng mãi đến gần đây, khi chuyện cổ phần của Hãng PTVN nóng ran lên, tôi mới hiểu và quí mến Quốc Tuấn thêm lên với tính cách thẳng thắn, cương trực cùng lối tư duy khá mạch lạc khi nói về một vấn đề nào đó.
 
Thêm nữa, qua Điều ước thứ 7 trên VTV, tôi lại ồ lên kinh ngạc về một Quốc Tuấn nghị lực đầy tình yêu thương và hy sinh vô bờ bến để song hành cùng con, cứu con, nâng con lên bằng đôi cánh tay khoẻ khoắn và một tấm lòng đầy nhân hậu của một người cha.
 
Quốc Tuấn, em quả là một người cha vĩ đại. Trong khi xã hội còn rất nhiều người làm cha làm mẹ vô trách nhiệm, vô lương tâm vứt bỏ con mình (cho dù đứa con ấy lành lặn, khoẻ mạnh) thì 15 năm âm thầm cứu chữa cho con, dìu con lớn lên từng chặng vất vả nhọc nhằn như vậy mà đến giờ mọi người - trong đó có tôi - mới được biết. Khâm phục em biết nhường nào và cũng tự trách mình vô tâm biết nhường nào.

Đấy, cứ nghĩ nghệ sĩ là "vui vẻ, nhẹ nhàng, vui chơi, suốt ngày quần là áo lượt!" là nhầm to. Họ cũng là con người có đủ mọi thăng trầm, may và không may như bao số phận con người khác.
 
Không giúp được gì Quốc Tuấn (mà mọi ng có muốn giúp, em cũng không nhận) nên chỉ viết được vài dòng như vầy. Đúng là em có một "Trái tim kiêu hãnh" như tên bộ phim 45 tập mà Quốc Tuấn làm đạo diễn. Thật tuyệt vời.
 
Với một con người có đầy đủ những phẩm chất đáng quí như thế, ai đó được song hành cùng Quốc Tuấn dù trong bất cứ việc gì, người đó ắt sẽ cảm thấy yên lòng về độ tin cậy…
 
Nguyễn Thị Hồng Ngát
CHIA SẺ ĐẾN BẠN BÈ: